Trang chủ > Phim mới

B4070. Dark Figure of Crime 2019 - 7 Thi Thể 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4070
Đạo diễn: Tae-Gyoon Kim
Diễn viên: Yoon-Seok Kim, Ji-Hoon Ju, Jin Heo
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: KOREA
Phụ đề: KOREA - ENGLISH - VIETNAMESE

 IMDb : 6.6/10

 

'Dark Figure Of Crime' - Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân

 

Với kịch bản chặt chẽ và có chiều sâu, Dark Figure Of Crime của đạo diễn Kim Tae Gyun đã chính thức đưa tên mình vào danh sách những phim hình sự kinh điển nhất điện ảnh Hàn Quốc.

 

 

Giữa một năm tương đối ảm đạm của điện ảnh Hàn, vẫn có những tác phẩm khá nổi bật nhận được nhiều lời khen từ cả công chúng lẫn giới phê bình như: Default (국가부도의 날)Intimate Strangers (완벽한 타인)The Spy Gone North (공작), hay Burning (버닝),…Và trong số đó, bộ phim Dark Figure Of Crime (암수살인) của đạo diễn Kim Tae Gyun đã nổi lên như một trong những bộ phim hình sự kinh điển đáng xem nhất của Hàn Quốc, tính đến thời điểm hiện tại.


Dựa trên một vụ án có thật xảy ra tại Busan và được lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình UnansweredDark Figure Of Crime của đạo diễn Kim Tae Kyun không phải là hành trình đi tìm hung thủ cho những vụ án giết người hàng loạt như những bộ phim hình sự phá án thông thường khác, mà là hành trình tìm thi thể và danh tính nạn nhân. Toàn bộ thời lượng phim là cuộc đấu trí giữa thanh tra Hyung Min (Kim Yeon Seok) và Kang Tae Oh (Joo Ji Hoon), tội phạm giết người đã bị bắt giữ. Trong khi Hyung Min cố thỏa hiệp với Kang Tae Oh để có thêm manh mối tìm kiếm sự thật và thi thể của những nạn nhân xấu số chết dưới tay hắn, thì Kang Tae Oh lại lợi dụng điều này để đưa Hyung Min vào cái bẫy của mình đặt ra hòng chạy tội.

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 1Một ngày nọ, thông qua lời giới thiệu của một tay chuyên bán tin, Hyung Min tìm gặp Kang Tae Oh để hỏi về một vụ án nhiều năm trước. Kang Tae Oh thừa nhận rằng khi đó hắn đã được một người nào đó thuê đi chôn xác chết và trả cho hắn một số tiền lớn. Biết được Hyung Min hay chơi golf và có vẻ là người giàu có, Kang Tae Oh bắt đầu nảy ra ý định vòi tiền ông với nguồn tin mà hắn có. Tiếc rằng chưa kịp làm gì, hắn đã bị một toán cảnh sát lao vào bắt giữ khẩn cấp vì tội danh giết người. Những tưởng Kang Tae Oh và Hyung Min không còn liên quan gì đến nhau nữa thì không lâu sau, khi đang chơi golf cùng gia đình, Hyung Min bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại từ phòng giam, và người gọi đến không ai khác chính là Kang Tae Oh.

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 2Kang Tae Oh thú nhận với Hyung Min rằng hắn đã giết tổng cộng 7 người rồi chặt xác đem giấu khắp nơi. Sở dĩ hắn lại gọi điện thú tội với Hyung Min là vì theo hắn, cảnh sát đang chơi không đẹp khi ngụy tạo bằng chứng hòng kết tội hắn. Chính lời thú nhận này đã khơi dậy sự tò mò của Hyung Min. Với trực giác nhạy bén của một thanh tra đã có nhiều kinh nghiệm, ông tin rằng những gì Kang Tae Oh nói rất có thể là sự thật. Cuối cùng, ông quyết định đến trại giam gặp Kang Tae Oh, mở ra một cuộc đấu trí căng thẳng giữa một thanh tra chấp nhận đánh đổi cả sự nghiệp của mình để tìm ra sự thật và một tên sát nhân hàng loạt đang lợi dụng Hyung Min cũng như những lỗ hổng của pháp luật, sự bất lực của cảnh sát khi đó để được trắng án.

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 3Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hình sự với nhiều plot twist suốt quá trình tìm ra hung thủ và kết bằng một sự thật gây sốc nào đó thì rõ ràng, Dark Figure Of Crime không phải là một lựa chọn hay. Bởi lẽ bộ phim này bám sát vào sự thật và thông điệp nó muốn truyền tải hơn là vẽ ra một câu chuyện phá án điển hình với cái kết theo mô tuýp mọi-chuyện-được-sáng-tỏ thường thấy. Suốt 115 phút thời lượng phim, khán giả sẽ theo dõi toàn bộ câu chuyện dưới góc nhìn của thanh tra Hyung Min, thấy những gì Hyung Min thấy, và cảm nhận được những gì Hyung Min cảm nhận được, từ lúc Hyung Min tin lời thú tội của Kang Tae Oh, dấn thân vào trò chơi mèo vờn chuột với tên sát nhân này, cho đến tận phút cuối cùng, khi Hyung Min đứng chơ vơ cạnh bờ sông, bất lực tìm thi thể nạn nhân xấu số.

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 4

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 5Thành công của Dark Figure Of Crime không chỉ nằm ở kịch bản mà còn nhờ vào diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên. Kim Yoon Seok đã mang đến màn ảnh rộng một màn trình diễn đỉnh cao với hình ảnh một thanh tra từng trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời trong Dark Figure Of Crime. Vai diễn này cũng đã giúp ông có được danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim London Asian lần thứ 3 và Lễ trao giải Korean Best Stars năm 2018. Trong khi đó, nam diễn viên Joo Ji Hoon cũng khẳng định được khả năng diễn xuất của mình qua vai diễn sát nhân Kang Tae Oh. Được biết, anh cũng bỏ túi cho mình danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng do Hiệp hội các nhà sản xuất phim ở Hàn Quốc bình chọn năm vừa qua.

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 6Với kịch bản chặt chẽ và có chiều sâu, Dark Figure Of Crime đã rất khéo léo trong việc dẫn dắt khán giả cũng như truyền tải thông điệp sau cùng của nó qua một vụ án vốn chưa có lời giải chính xác. “Ngay cả con chó, con mèo khi mất tích người ta vẫn đi tìm thì tại sao chúng ta lại không đi tìm danh tính của những nạn nhân đã mất?”. Rõ ràng, vai trò của một người cảnh sát không chỉ nằm ở việc bắt giữ tội phạm mà còn phải tìm ra sự thật sau cùng, từ động cơ và phương thức gây án cho đến danh tính nạn nhân. Chừng nào còn chưa tìm thấy được thi thể nạn nhân, thì chứng đó đây vẫn là một sự thất bại của cảnh sát. Và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Dark Figure Of Crime  Cuộc đấu trí cân não và hành trình tìm kiếm danh tính nạn nhân ảnh 7

Điều mà những khán giả khó tính lấy làm tiếc nhất bộ phim này có lẽ nằm ở khâu quay dựng cũng như định hướng nghệ thuật cho cả phim, nhưng với hạn chế về mặt kinh phí thì những gì đạo diễn Kim Tae Gyun làm được khá thuyết phục. Và kịch bản kèm diễn xuất của dàn diễn viên cũng đã quá xuất sắc để có thể đưa cái tên Dark Figure Of Crime vào danh sánh những phim hình sự kinh điển của Hàn Quốc. Một bộ phim hình sự hay không nhất thiết phải có nhiều cảnh hành động hay plot twist, quan trọng nhất vẫn là những gì còn đọng lại trong khán giả sau khi bộ phim kết thúc. Cũng giống như Memories Of Muder (살인의 추억) của đạo diễn Bong Joon Ho, Dark Figure Of Crime xứng đáng là một tác phẩm gối đầu mà bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần mãi về sau.

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58