Trang chủ > Phim mới

B3740. First Reformed 2018 - Nhà Thờ First Reformed 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3740
Đạo diễn: Paul Schrader
Diễn viên: Ethan Hawke, Amanda Seyfried, Cedric the Entertainer
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.1/10

 

'First Reformed': Liệu Chúa có tha thứ cho chúng ta?

 

Ethan Hawke, nam diễn viên của những bộ phim kinh phí thấp, phim độc lập đã thực sự có một màn hóa thân tuyệt vời trong First Reformed.

 

Trong lịch sử điện ảnh, nhân vật Travis Pickle trong bộ phim Taxi Driver luôn là một trong biểu tượng bất hủ cho sự phản kháng của cá nhân đã khiến anh ta trở thành một kẻ bạo lực thành thị điển hình khi không thể hòa nhập và trở nên khác biệt với số đông con người đang mục ruỗng của thành phố New York. Paul Schrader, sau 42 năm, ông dựng lại một Taxi Driver khác trong bộ phim First Reformed do chính ông đạo diễn với sự tham gia của nam diễn viên tài năng Ethan Hawke. Thế giới trong mắt của Paul Schrader lại hiện ra đúng như trong thế giới mà ông xây dựng ở bộ phim Taxi Driver, u ám, đen tối và khiến con người ta - những nạn nhân của thành thị bị ám ảnh và phát điên một cách không thể kiểm soát.
First Reformed là cuộc chiến khác không chỉ của nước Mỹ mà của thế giới với sự thay đổi môi trường. Trong cuộc chiến đó, những người đứng lên vì môi trường đang tỏ ra bất lực vì các chính phủ vẫn chưa sẵn sàng có những động thái tích cực hơn để cải thiện tình trạng khí hậu nóng dần lên và môi trường trái đất đang ngày càng ô nhiễm. Những kẻ phản đối như những chiến binh tuyệt vọng và bị ám ảnh bởi tận thế sắp đến khi mà trái đất đã thật khó có thể vãn hồi lại. Nhưng nhận thức về nó không phải là một điều dễ dàng. Bản thân vị cha xứ Toller của nhà thờ cổ kính First Reformed cũng không có nhiều suy tư về tình hình thay đổi khí hậu trái đất.

 

Paul Schrader cũng chính là người viết kịch bản cho 'Taxi Driver' của Martin Scorsese /// Ảnh: A24
Paul Schrader cũng chính là người viết kịch bản cho 'Taxi Driver' của Martin Scorsese
 
Khi lần đầu tiên tiếp xúc với người chồng của cô gái Mary đang mang thai, kẻ muốn vợ mình bỏ đứa con đi vì không muốn nó phải ra đời trong khi trái đất ngày càng tuyệt vọng như vậy, Toller đã nói về lòng dũng cảm, sự chấp nhận thực tế rằng luôn luôn có tuyệt vọng và hi vọng để thay đổi nhận thức của người chồng. Bản thân Toller lúc này tiết lộ cho khán giả biết ông cũng từng có một người con trai, ông đã bắt nó nhập ngũ đến Iraq để rồi mạng sống của nó bị cướp mất. Nhưng Toller, một cựu quân nhân vẫn gắng gượng vượt qua sự tuyệt vọng và trở thành cha xứ.
Nhưng cái chết của người chồng về sau đó, do tự sát, đã thay đổi nhận thức, cách nhìn của cha xứ, dần dần biến ông từ một người chỉ loanh quanh trong thị trấn của mình, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ kỷ niệm 250 năm ngày nhà thờ First Reformed được xây dựng, dẫn khách du lịch đi tham quan nhà thờ, trở nên cực đoan và biến thành một Travis Pickle hiện đại mang chiếc áo khoác chứa bom nhằm mục đích cảm tử vào đúng ngày lễ kỷ niệm của nhà thờ.
First Reformed giống như bản chúc thư của vị cha xứ. Hằng ngày ông viết nhật ký, đạo diễn để cho chúng ta được nghe rõ từng dòng nhật ký đó của vị cha xứ: tiếng lòng đầy thê lương của một người đàn ông cô đơn, con chết, chán ghét vợ và đang có vấn dề về dạ dày mà bác sĩ nghi ngờ là căn bệnh ung thư.
Tất cả điều đó cùng với những khám phá mới của ông về môi trường được truyền cảm hứng từ cái chết của người chồng đã thực sự tạo dấu ấn sâu sắc trong đầu vị cha xứ. Bộ phim liên tục đưa khán giả đến những cuộc gặp gỡ, những cuộc đối thoại, và thậm chí cả một chút yếu tố tình cảm phát sinh giữa vị cha xứ và cô gái đang mang thai. Nó giống như một bản nhạc cầu siêu, vừa nhẹ nhàng, vừa thê lương, u ám, trong không khí của mùa đông, với những người đàn ông quyền thế, giàu có và đầy sắc lạnh khi không tin rằng: con người đang tàn phá Trái đất của Chúa, mà có thể, hoàn toàn có thể, chính sự tàn phá của con người vốn dĩ nằm trong ý tưởng của Chúa rồi.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58