Trang chủ > Phim mới

B3563. Padmaavat 2018 - Hoàng Hậu Padmaavat 2D25G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: B3563
Đạo diễn: Sanjay Leela Bhansali
Diễn viên: Deepika Padukone, Shahid Kapoor, Ranveer Singh
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: INDIA
Phụ đề: INDIA - VIETNAMESE

 IMDb : 7.1/10


 'Padmavat' 'bóp méo lịch sử': Phụ nữ Ấn Độ doạ tự thiêu để phản đối công chiếu

 

Phim 'Padmavati' 'bóp méo lịch sử': Phụ nữ Ấn Độ doạ tự thiêu để phản đối công chiếu

 

 Phụ nữ thuộc cộng đồng Kshatriya, một trong 4 tầng lớp của xã hội Hindu tại thành phố Chittorgarh, Ấn Độ đã đưa ra lời đe doạ sẽ tự thiêu tập thể nếu phim Padmaavat (tên cũ Padmavati) với cáo buộc "bóp méo lịch sử" không bị ngừng chiếu. 

Các thành viên của đảng Sarva samaj trong cuộc họp gần đây cũng quyết định sẽ tiến hành cuộc phản kháng theo giai đoạn để chống lại sự ra mắt của bộ phim. 

 

Cuộc họp bao gồm 500 thành viên, trong đó có khoảng 100 phụ nữ xuất thân từ những gia đình thuộc tầng lớp cao của thành phố. 
 
Chú thích ảnh
Padmaavat là phim sử thi về cuộc đời bà hoàng Padmavati, vị nữ hoàng huyền thoại của nhà nước Hindu Rajput
 
Trả lời IANS, phát ngôn viên của nhóm Rajput Karni Sena (nhóm vận động thống nhất quốc gia và có liên kết với chính phủ Rajput), ông Virendra Singh tuyên bố họ sẽ chặn tất cả đường cao tốc và đường tàu chạy ngang qua thành phố Chittorgarh kể từ ngày hôm nay, 17/1. 
 
Rajput Karni Sena là những người khởi xướng phong trào phản kháng phim Padmaavat. Hồi năm 2016 nhóm này thậm chí còn đe doạ sẽ đốt rạp chiếu phim nếu các nhà làm phim không cho họ kiểm duyệt trước khi công chiếu tới khán giả.
Vào chủ nhật tới, một phái đoàn của nhóm Rajput Karni Sena sẽ đến gặp chính khách Đảng Nhân dân Ấn Độ Rajnath Singh, nhân chuyến thăm của ông tới Udaipur, đề nghị ông ra chỉ thị ngừng chiếu phim Padmaavat
 
Một uỷ ban đại diện cũng vừa mới diện kiến Thủ tướng Narendra Modi vào ngày 16/1 vừa qua nhân chuyến thăm của Thủ tướng đến làng Pachpadra, thuộc quận Barmer để thúc đẩy dự án lọc dầu. 
 
Chú thích ảnh
Làn sóng phản đối bộ phim đang rất gay gắt trước thềm công chiếu
 
"Một đề nghị sẽ được đưa ra với ông để ngừng ngay việc chiếu phim lại", dẫn lời ông Virendra Singh từ trước cuộc diện kiến. 
"Nhưng, nếu như sau tất cả nỗ lực trên mà bộ phim vẫn được chiếu, trong ngày 24/1 tới đây tất cả phụ nữ của cộng đồng Kshatriya sẽ tái hiện lại sự kiện tự thiêu tập thể của nữ hoàng, tại đúng địa điểm đó", ông Virendra Singh cương quyết. Địa điểm được lựa chọn ở đây là Pháo đài Chittorgarh.
 

 

 

 

 

 
Padmaavat là phim sử thi về cuộc đời bà hoàng Padmavati, vị nữ hoàng huyền thoại của nhà nước Hindu Rajput, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Muhammad Jayasi Malik. 
Viacom 18 Motion Pictures, xưởng phim đứng sau Padmavati, nói về bộ phim: "Cùng với Sanjan Leela Bhansali, một trong số những nhà làm phim tài năng nhất thế hệ mình, Viacom 18 Motion Pictures đã tạo nên một kiệt tác điện ảnh sử thi là Padmavati, ghi lại tất cả vinh quang, sự dũng cảm, nhân phẩm và truyền thống Rajput. Bộ phim tự hào khắc họa một cách hùng hồn truyền thuyết vốn ăn sâu trong lòng người Ấn Độ và giới thiệu câu chuyện dũng cảm của dân tộc ta ra khắp thế giới. Chúng tôi tin rằng sớm đạt được những sự cho phép cần thiết để phát hành phim”.
Song kể từ khi những cáo buộc về nội dung bóp méo lịch sử nổi lên từ cuối năm 2017, cụ thể là ở việc khai thác mối tình giữa nữ hoàng và thủ lĩnh Hồi giáo, Padmaavat đã phải qua 5 lần chỉnh sửa và đổi tên, từ Padmavati đến Padmavat và đến bây giờ là Padmaavat. 
 
 
Chú thích ảnh
Padmaavat bị cáo buộc bóp méo sự thật lịch sử 
Phim đã được chấp thuận bởi Hội đồng chứng nhận phim trung ương (CBFC) và dự kiến sẽ công chiếu tại Ấn Độ vào ngày 25/1 tới. Duy chỉ có chính quyền bang Rajasthan đã ra lệnh cấm hoàn toàn việc công chiếu bộ phim. 
 
Trước những phản kháng và lời đe doạ tự thiêu kể trên, các nhà chức trách tại thành phố Chittorgarh đang chuẩn bị đóng cổng Pháo đài Chhittorgarh, cấm người lạ ra vào.

 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo