Trang chủ > Phim Blu-ray

B3045.The Wind Rises 2013 - Nổi Gió 2D25G (DTS-HD 5.1) Studio Ghibli

Mã phim: B3045
Đạo diễn: Hayao Miyazaki
Diễn viên: Hideaki Anno, Hidetoshi Nishijima, Miori Takimoto
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: JAPANESE - VIETNAMESE
Phụ đề: JAPANESE - VIETNAMESE

 IMDb : 7.8/10


Jiro và Naoko – Tình yêu trong ước mơ và bệnh tật

 

Kaze Tachinu (The Wind Rises) là một tác phẩm phát hành vào mùa hè năm 2013. Phim nói về ước mơ, niềm tự hào dân tộc và sự kiêu hãnh của nước Nhật trong quá trình chinh phục bầu trời.

Dưới bầu trời đầy gió và hoài bão của Kaze Tachinu là tình yêu của Jiro và Naoko. Họ gặp trên một chuyến tàu, khi chiếc mũ của Jiro bị gió cuốn đi và Naoko bắt được, câu nói "Gió nổi lên ta phải sống" đã liên kết hai con người với hai cuộc sống khác nhau thành một.

5 câu chuyện tình hay nhất của Studio Ghibli - Ảnh 6.

Bắt đầu từ sự ngại ngùng rồi được gắn kết với nhau bằng "chiếc máy bay giấy", họ kết hôn và ở bên nhau. Nhưng hạnh phúc đâu thể tồn tại mãi mãi. Jiro với ước mơ thiết kế máy bay kỹ thuật vượt trội đắm mình trong thử thách và thất bại để tạo ra một siêu phẩm trên bầu trời, để rồi anh bỏ quên mất Naoko, người vợ bé nhỏ, yêu đời đang bị căn bệnh ho lao gặm nhấm từng ngày.

Cái kết cho chuyện tình ấy là sự ra đi của Naoko và Jiro đã tạo nên được máy bay chiến đấu xuất sắc nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai nhưng nó sớm trở thành đống tro tàn khi Đế quốc Nhật thất bại. Một cái kết thật buồn!

5 câu chuyện tình hay nhất của Studio Ghibli - Ảnh 7.

Cơn gió vẫn thổi, Jiro vẫn phải tiếp tục sống và ước mơ. Tình yêu của Naoko và Jiro sẽ tồn tại mãi nơi ngọn gió, trên bầu trời và trong trái tim khán giả về sự hy sinh, tình yêu thương của người phụ nữ; họ luôn âm thầm đứng đằng sau sự nghiệp của người đàn ông, dù thành công hay thất bại họ vẫn đứng về người mình yêu bằng sự chân thành và trái tim biết bao dung, thấu hiểu.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58