Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-026.THE GREAT WALL 2016 - TỬ CHIẾN TRƯỜNG THÀNH 4K-66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: 4KUHD-026
Đạo diễn: Yimou Zhang
Diễn viên: Matt Damon, Tian Jing, Willem Dafoe
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English - Vietnamese
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.1/10

 

 

4K UHD BLU-RAY

 

Tử chiến trường thành: Sự kết hợp Hoa - Mỹ trong thời đại kim tiền

 

"The Great Wall" (tựa tiếng Việt: Tử Chiến Trường Thành) tiết lộ một câu chuyện "chưa kể" rát tráng lệ và hấp dẫn về Vạn Lý Trường Thành,

 

Trường Thành, ngay từ cái tên, đã hướng sự chú ý của người xem đến Vạn Lý Trường Thành - một trong 7 kỳ quan thế giới, một công trình đầy tinh hoa và bề thế của Trung Quốc được xây dựng từ thời của hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Công trình khổng lồ có chiều dài vạn lý này không chỉ là niềm tự hào của người Đại Lục mà còn là nguồn cảm hứng của nhiều đạo diễn, tác giả. Và "Trường Thành" của Trương Nghệ Mưu chính là một câu chuyện "hư cấu" dựa trên sự đồ sộ thực tế của kỳ quan này, nói về tầm quan trọng của trường thành trong công cuộc bảo vệ sơn hà cũng như tài dụng binh, thao lược của các tướng sĩ đời nhà Tống.

William (Matt Damon) cùng người bạn đồng hành Tovar (Pedro Pascal) trong một chuyến đi đến Trung Quốc để tìm hỏa dược - loại vũ khí bí mật của nhà Tống thời bấy giờ - bất ngờ bị cướp vây bắt. Trong lúc trốn chạy, cả hai chạm trán một sinh vật bí ẩn và nguy hiểm. Vì chặt được cánh tay của sinh vật này mà William với Tovar bị đội quân triều đình bắt về Trường Thành điều tra. Tại đây, cả hai mới biết được "nhiệm vụ" thực sự của Trường Thành là gì, cũng như kẻ "ngoại xâm" mà Trung Hoa đang đối đầu lúc bấy giờ là lũ quái vật có tên Thao Thiết.

Đứng trước những cuộc chiến dữ dội và quy mô của nhà Tống với binh đoàn Thao Thiết nhiều nhung nhúc, dòng máu anh hùng trong William trỗi dậy. Anh bắt buộc phải lựa chọn đứng về phía nhân loại hoặc trở thành tên trộm hỏa dược rồi âm thầm bỏ trốn trong lúc giao tranh.

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 2.

Pedro Pascal (trái) và Matt Damon (phải)

Bộ phim có phần mở đầu rất hấp dẫn, kịch tính. Chỉ với đôi dòng giới thiệu về sự quy mô của Vạn Lý Trường Thành cùng cảnh dàn trận lớp lang, hoành tráng của quân lính nhà Tống, bộ phim dễ dàng khiến khán giả tập trung và tò mò. Vào năm 2010, họa sĩ Hajime Isayama đã "dựng nên" những bức tường thành, "vũ khí" duy nhất của nhân loại trong cuộc chiến trường kì chống Titan (những kẻ khổng lồ) trong bộ truyện Shingeki no Kyojin (Đại chiến Titan).

Bộ truyện tranh này nhanh chóng gây được tiếng vang khắp thế giới, nhiều tác phẩm "cross-over" với các thương hiệu như Spider-Man, Avengers cũng được ra đời. Không biết có sự trùng hợp nào không về nội dung dùng trường thành chống lại quái vật nhưng Vạn Lý Trường Thành là một công trình có thật. Việc "biến hóa" một công trình lịch sử trong nội dung bộ phim viễn tưỡng là một sáng tạo đáng ghi nhận của Trương Nghệ Mưu. Sự sáng tạo này khiến cho khán giả cảm thấy mới lạ và tò mò hơn về "duyên nợ" của Trường Thành và bọn quái Thao Thiết.

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 3.

Binh đoàn Thao Thiết nhung nhúc khiến người xem nổi da gà

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 4.

Dàn trai đẹp "siêu phụ" của phim

Với kinh phí đầu tư lên đến 150 triệu đô la Mỹ, do Universal hợp tác sản xuất và Trương Nghệ Mưu cầm trịch, không khó hiểu khi có sự xuất hiện của tên tuổi lớn Hollywood. Nhưng, thật may mắn khi Matt Damon đã thực sự trở thành "anh hùng" trong bộ phim chứ không xuất hiện để câu khách. Vai diễn William của Matt tính cách nhân vật được thể hiện rõ ràng. Khán giả dễ dàng tập trung được vào "hành trình" tranh đấu trong bản thân của William bên cạnh cuộc chiến dữ dội của nhân loại.

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 5.

Vạn Lý Trường Thành chìm trong làn sương trắng

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 6.

Khung cảnh tuyệt đẹp khi các chiến binh tiến về kinh thành

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 7.

Cảnh Điềm

Những sắp đặt về màu sắc trên trang phục của các đội binh không phải do Trương Gia thích màu mè mà hoàn toàn có dụng ý.

Nhiệm vụ của từng đội cũng được giới thiệu khéo léo qua cuộc chiến ở đầu phim, giúp khán giả dễ dàng nhớ được các nhân vật chủ chốt. Nhiều "chiêu trò" trong dụng binh, thao lược cũng được chăm chút như chi tiết dùng những chiếc loa khổng lồ để nghe tiếng chân Thao Thiết, dùng mũi tên để phân định hướng di chuyển hay sự linh hoạt trong việc đóng, mở tường thành để chiến đấu cũng vô cùng thú vị. Sự sáng tạo trong những chi tiết và phân đoạn nhỏ này chứng tỏ "đẳng cấp" của Trương Nghệ Mưu. 

 
Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 8.

Bên cạnh đó thì kĩ xảo và bối cảnh của phim cũng rất hoành tráng, được đầu tư kĩ lưỡng. Hình ảnh Trường Thành chìm trong sương hay khi các quả đạn dược được bắn lên, những chiếc đèn lồng thả bay rợp trời chắc chắn sẽ làm khán giả trầm trồ. Biện Kinh (kinh thành thời nhà Tống) dù chỉ xuất hiện ở phần cuối nhưng cũng được đầu tư để xuất hiện. 

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 9.

Williem Dafoe với vai diễn Ballard tuy ít nhưng vẫn chất

Được công nhận là một đạo diễn tài hoa với các phim nghệ thuật từ thập niên 90 như Lồng Đèn Đỏ Treo Cao (1991), Thu Cúc Đi Kiện (1992), Sơn Tra Thụ Chi Luyến (2010) nhưng Trương Nghệ Mưu cũng khéo léo khẳng định được tên tuổi trong các bom tấn cổ trang như Thập Diện Mai Phục (2004) hay Hoàng Kim Giáp (2006). 

Tử Chiến Trường Thành - Hoành tráng, đầy màu sắc nhưng sáo rỗng - Ảnh 10.

 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo