Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-022.LUCY 2014 - LUCY SIÊU PHÀM 4K-66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: 4KUHD-022
Đạo diễn: Luc Besson
Diễn viên: Scarlett Johansson, Morgan Freeman, Min sik Choi
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English - Vietnamese
Phụ đề: English - Vietnamese

 

4K UHD BLU-RAY

 

IMDb : 6.4/10

 

‘Lucy’ và thông điệp về siêu năng lực của con người

 

Lucy là bộ phim kể về một người phụ nữ bị một băng đảng nguy hiểm bắt cóc lợi dụng cơ thể cô để giấu hàng phi pháp vận chuyển qua biên giới. Cũng tại đây cô bị hành hạ, đánh đập. Tình huống bất ngờ xảy ra khi những túi hàng lạ trong cơ thể cô bị vỡ, xâm nhập vào cơ thể và biến cô thành một người siêu nhiên, với năng lực phi thường.

 

Bộ phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 15/08. Bối cảnh phim diễn ra tại khu Đài Bắc, Đài Loan, nơi cô gái tên Lucy đến du học. Đài Bắc là một nơi thu hút tầm nhìn của Đài Loan bởi hình ảnh tòa nhà chọc trời 101 tầng, tòa nhà cao nhất thế giới và là biểu tượng của Đài Loan. Bộ phim diễn tả về Lucy và cuộc truy đuổi của cô đối với băng nhóm xã hội đen châu Á. Tuy nhiên, Lucy với năng lực siêu nhiên làm lưu mờ quyền lực ngầm của băng đảng tại đây.

 

‘Lucy’ làm mãn nhãn người xem với từng cảnh quay nghệ thuật độc đáo thể hiện phong cách cá nhân kết hợp với khoa học giả tưởng. Xuyên suốt chiều dài bộ phim là những cảnh bạo lực ứng dụng kỹ xảo đặc biệt khiến khán giả hồi hộp theo dõi. Đằng sau yếu tố bạo lực, chiều sâu của bộ phim thể hiện qua những thông điệp được truyền tải từ một nhà khoa học uyên bác chuyên nghiên cứu về khoa học thần kinh và năng lực siêu nhiên của con người.
 
siêu năng lực, Phim Lucy,

Lucy biểu diễn năng lực ‘phân tay’.

Tại thời điểm Lucy bộc lộ năng lực siêu thường, chuyện phim diễn ra theo lối diễn giải song hành: một bên là bài giảng của tiến sĩ Norman trên phương diện lý thuyêt với các video tư liệu dẫn chứng; một bên là cô nàng Lucy với phần trăm hoạt động của não bộ cứ thế tăng dần theo thời gian. Khán giả giống như được thưởng thức một bộ phim tư liệu điện ảnh vừa có lý thuyết, vừa có thực tế diễn ra song song với nhau, giúp cho người xem dễ nắm bắt.

Bộ phim mới của đạo diễn Luc Besson cũng dựa trên rất nhiều thuyết khoa học khác nhau như học thuyết về năng lực não bộ loài người của William James, và tới cuối phim là chủ nghĩa lý tưởng siêu việt của triết học gia Kant. Ngoài ra, bộ phim còn có các học thuyết mang tính vĩ mô, trừu tượng như sự vô định của thời gian, sự tồn tại của trí tuệ trước cả vạn vật, đều được điện ảnh hóa và trở nên dễ hiểu hơn nhiều trên màn ảnh.

Nét mới của ‘Lucy’ so với những bộ phim siêu nhân khác cũng chính ở điểm này. Bộ phim đưa ra những lý giải khoa học cho vấn đề hiện đang được khoa học quan tâm, đó là tiềm năng, bản năng của con người, vốn có thể phát tác trong những điều kiện đặc định.

siêu năng lực, Phim Lucy, Lucy đối mặt với nhà bác học chuyên nghiên cứu về năng lực siêu nhiên trong một cảnh quay của bộ phim.

Scarlett Johansson đã thể hiện xuất sắc và trọn vẹn vai diễn Lucy, vốn ban đầu là một người phụ nữ hầu như không có khả năng giải thoát bản thân trước những thế lực ngầm nguy hiểm. Bằng năng lực siêu nhiên được khai phá một cách tình cờ, cô có thể giải thoát chính mình khỏi những đe dọa của một tổ chức tội ác.

Bỏ qua, các chi tiết không hợp lý của bộ phim, cái kết đầy hụt hẫng cũng như tính chất bạo lực hơi cường điệu, bộ phim truyền tải một thông điệp rõ ràng về năng lực siêu nhiên vốn luôn là điều gây tò mò cho các nhà nghiên cứu khoa học

Khi xã hội càng phát triển, khoa học càng tiến bộ, con người càng muốn hiểu biết hơn về thế giới tâm linh vốn phức tạp và khó nắm bắt nhưng hiện nay đang trở thành nhu cầu bức bách với những thực tế vô cùng sống động. Các nhà khoa học đã triển khai vô số nghiên cứu khoa học về thiền định, về tiền kiếp và luân hồi, hoạt động của não bộ. Khoa học cũng sẽ không dừng lại ở việc tìm hiểu, nắm bắt mà còn nuôi hy vọng về cuộc bức phá trong khai thác tiềm năng có thể đang ẩn sâu trong mỗi con người.

 

 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo