Trang chủ > Phim HD > Phim Châu Á (Asian Films)

7157 - Tai Chi Hero - Thái cực quyền 2

Mã phim: 7157
Đạo diễn: Phùng Đức Luân
Diễn viên: Bành Vu Yến, Phùng Thiệu Phong, Lương Gia Huy, Viên Hiểu Siêu, AngelaBaby
Kịch bản:
Size: 8 GB
Ngôn ngữ:
Phụ đề:

Tai Chi Hero - Cuộc Chiến Chỉ Mới Bắt Đầu

 

Sau khi xây dựng một ngôi làng xinh đẹp cùng cuộc so găng giữa kungfu và máy móc ở phần đầu tiên. Đạo diễn Phùng Đức Luân và chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo tiếp tục duy trình phong độ khi dựng phần hai với một cuộc đấu còn hoành tráng hơn cùng công nghệ 3-D và vô vàn những kỹ xảo vô cùng mãn nhãn.

 

Tiếp nối câu chuyện của phần trước, sau khi giúp Trần Gia Thôn chống lại sự xâm lăng của kẻ xấu xa Phương Tử Kính, Lộ Thiền bắt đầu cuộc sống mới bên cạnh cô dâu bất đắc dĩ Ngọc Nương. Trong hôn lễ của Dương Lộ Thiền và Ngọc Nương, đại ca của Ngọc Nương là Tài Ương đem theo tân nương trở về sau nhiều năm lưu lạc. Anh đã nắm vững tuyệt kỹ võ công, khiến cho dân làng vô cùng kinh ngạc. Chỉ có Trần sư phụ là người duy nhất cảm thấy có điều gì bất ổn và từ chối đón tiếp người con trai ăn mặc kì quặc của mình.

 

Tài Ương khơi gợi lại cho mọi người về lời tiên tri lưu truyền trong làng. 300 năm trước, một hòa thượng ngang ngược đã tới làng và quy kết trách nhiệm về việc một cựu môn đồ của Trần Gia Quyền, kẻ đã đốt phá, cướp của, giết người hoành hành cả một vùng lên việc dạy dỗ võ thuật của Trần gia. Vị hòa thượng để lại cho người làng một quả chuông đồng khổng lồ và nói rằng: khi nào quả chuông này rung lên, Trần Gia Câu sẽ phải đối diện với đại họa.

 


Người dân trong làng bắt đầu cư xử khác với Dương Lộ Thiền, nhiều người tỏ rõ thái độ muốn đuổi anh đi. Trong đêm đó, chiếc chuông đồng 300 năm tuổi lần đầu rung lên, tất cả mọi ánh mắt đều đổ dồn về Lộ Thiền. Trần sư phụ đã cố gắng bảo vệ chàng con rể nhưng Lộ Thiền bị bắt buộc phải quyết đấu với Tài Ương. Lộ Thiền đã chiến thắng, và cũng phát hiện ra Tài Ương đã gian lận khi sử dụng bộ đồ được thiết kế đặc biệt, vận hành bởi một cỗ máy tinh vi, cũng như sử dụng điều khiển từ xa để làm chiếc chuông đồng rung lên.

 

Tài Ương bỏ trốn khỏi làng cùng vợ. Không lâu sau đó anh phát hiện ra mình đang trong cảnh nợ nần chồng chất và tuyệt vọng khi quan phủ đã cho niêm phong xưởng chế tạo. Phương Tử Kính đã đưa ra một đề nghị: Hắn sẽ giúp Tài Ương trả nợ, đổi lại anh phải giành được quyền kiểm soát Trần Gia Câu. Phương Tử Kính, cùng với quân đội và một tiểu đoàn đại pháo, bắt đầu tiến đến Trần Gia Câu để trả thù cho cái chết của người hắn yêu là Claire.

 

Trong khi đó, Ngọc Nương ngày đêm hướng dẫn Lộ Thiền luyện tập Trần Gia Quyền. Bớt thịt trên trán Lộ Thiền cũng dần thu nhỏ và biến mất, trả lại cho anh đầu óc minh mẫn như bất cứ người đàn ông nào. Khi Tử Kính và đội quân của hắn tới ngoài cổng làng, Lộ Thiền, Ngọc Nương và Trần sư phụ đã anh dũng chiến đấu vì sự an toàn của dân làng, cho đến khi họ bị dồn vào một thung lũng không có đường thoát.

 

Trần sư phụ đã yêu cầu Lộ Thiền và Ngọc Nương hãy bỏ trốn tới kinh thành cầu xin sự bảo vệ, trong khi ông chiến đấu chống lại đội quân của Tử Kính. Ngay lúc đó, Tài Ương xuất hiện trên bầu trời với cỗ máy bay lượn lạ thường, thả đạn xuống đại pháo của quân địch và giúp đôi vợ chồng trẻ trốn thoát. Khi tới được kinh thành, Lộ Thiền và Ngọc Nương phải đi tìm sự giúp đỡ của Bát Quái sư phụ, người còn được biết đến với vai trò là đầu bếp của Đôn thân vương.


Nhưng trước hết, Lộ Thiền phải chứng minh được khả năng của mình bằng việc đánh bại 8 vị cao thủ võ lâm trước khi được sắp xếp cuộc gặp mặt ở ngự thiện phòng. Đôn thân vương xuất hiện và tuyên bố ông chỉ tham gia vào vụ án chống lại quân đội nước ngoài và bảo vệ cho Trần Gia Câu nếu Lộ Thiền có thể chiến thắng đầu bếp của ông. Tuy nhiên, nếu thua cuộc, anh sẽ phải chịu những hình phạt thảm khốc.

 

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng một xã hội Trung Hoa đầy biến động trong lịch sử như ở phần trước, Tai Chi Hero còn vẽ ra một nguồn gốc khác và rõ ràng hơn của môn võ Thái Cực Quyền. Không phải ngẫu nhiên mà bối cảnh này đã dẫn đến một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất trong sự phát triển lịch sử võ thuật Trung Hoa. Thiên Mệnh, hoàng đế đầu tiên của nhà Thanh, đã ban bố lệnh cấm luyện tập võ thuật - đạo luật mà thực ra chỉ thêm phần khuyến khích cho sự đa dạng hóa trong các hình thức truyền dạy võ thuật mà thôi. Chính vì vậy, để tiếp tục lưu truyền hậu thế, võ thuật đã được bí mật truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác trong các dòng họ. Ngũ đại danh gia của Thái Cực quyền đều được hình thành từ giai đoạn này.

 

Thái Cực quyền là môn võ chỉ ra cách dùng chính lực tấn công của đối thủ để phản lại chính hắn, hoặc làm tiêu biến nó đi. Để đạt được điều này, người luyện tập phải cân bằng được trọng lực của bản thân để gây ra ảnh hưởng hay kiểm soát được trọng lực của đối phương thông qua việc duy trì các tương tác vật lý khi tấn công. Không giống như việc dùng lực chống lại lực có thể gây tổn thương cho cả hai, người luyện tập Thái Cực quyền có thể sử dụng chính năng lượng của đối phương để đẩy hắn lại, nhấc bổng đối phương lên mặt đất hay thậm chí là gây ra nội thương.

 

Hình thức nguyên thủy Thái Cực quyền của dòng họ Trần được sáng lập bởi Trần Vương Đình ở thời đầu của nhà Thanh. Môn võ đã được giữ bí mật trong Trần gia suốt nhiều thế hệ cho tới khi được Trần Trường Hưng truyền lại cho một người ngoài dòng họ là Dương Lộ Thiền. Chính Dương Lộ Thiền đã sáng tạo ra hình thái thứ hai của Thái Cực quyền, gọi là "Dương gia Thái Cực". Bộ ba phim Tai Chi là một câu chuyện hư cấu về một nhân vật có thực trong lịch sử, Dương Lộ Thiền.

 

Với Tai Chi Hero, đạo diễn đã giới thiệu các mô típ mới mẻ cho điện ảnh Trung Hoa như "máy móc", "cổ điển cách điệu" và "lịch sử thứ cấp". Nó pha trộn một cách hài hòa các yếu tố thiết kế từ các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Trung Hoa để làm nên sự sáng tạo mới mẻ, độc đáo. Khía cạnh võ thuật của bộ phim cũng khá an toàn bởi các nhà làm phim đã biết cách đưa những cảnh quay hành động hấp dẫn lên màn ảnh rộng, nhưng những khía cạnh khác thì hoàn toàn mới mẻ và liều lĩnh. Tuy nhiên, các khán giả ngày nay đã trở nên quá quen thuộc với các hình ảnh của Thái Cực, như phong thái nhẹ nhàng , thư thái thường được người cao tuổi luyện tập ở các công. Người xem cần được thuyết phục bởi một diện mạo mới của Thái Cực - được gọi là "Thái Cực quyền".

 

Thử thách của nhà chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo là phải thể hiện được sự hồi hộp và thú vị trong các cảnh quay hành động để khán giả có thể tiếp nhận chân lý của Thái Cực, mặt khác, ông vẫn phải tôn trọng các yếu tố mới mẻ từ truyện tranh và trò chơi điện tử Nhật Bản mà đạo diễn Phùng Đức Luân đưa vào trong võ thuật . Khi xem Tai Chi Hero, khán giả có thể nhìn thấy được sự mạnh mẽ, cứng rắn trong những đường nét võ thuật và thực tế trong chiến đấu có thể hòa hợp sự cường điệu đầy tính sáng tạo mà đạo diễn Phùng hướng tới. Và tất nhiên, mỗi cảnh quay hành động phải phản ánh được tính cách cũng như tâm lý nhân vật trong phân cảnh cụ thể, cũng như sự hạn chế về thời gian.

 

Những diễn viên của phần trước bao gồm vận động viên Wushu nổi tiếng Trung Quốc Viên Hiểu Siêu, Angelababy, Bành Vu Yến, Lương Gia Huy,…đều trở lại trong phần này, ngoài ra còn có sự xuất hiện của Phùng Thiệu Phong và Ngô Ngạn Tổ.
 

 

 

TRAILER

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58