Trang chủ > Phim mới

B4367. The Red Sea Diving Resort 2019 - Tàn Sát Khu Nghỉ Dưỡng Biển Đỏ 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4367
Đạo diễn: Gideon Raff
Diễn viên: Mbulelo Grootboom, Sizo Mahlangu, Michael Kenneth Williams
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.5/10

 

"Tàn Sát Khu Nghỉ Dưỡng Biển Đỏ": Không chỉ ăn khách nhờ Chris Evans, nội dung còn "đỉnh" hơn nhiều lần!

 

Nếu đã mê hình tượng siêu anh hùng của Captain America trong chuỗi phim Avengers, các mọt phim không thể bỏ qua The Red Sea Diving Resort (Khu Nghỉ Dưỡng Lặn Biển Đỏ). Được chính tay người từng nhận giải Emmy Gideon Raff viết kịch bản và đạo diễn, hơn 2 tiếng của bộ phim là hành trình nhân quyền đáng ngưỡng mộ. Kịch tính, nhẹ nhàng, thấm đẫm nhân văn là những gì có thể liên tưởng khi nói về The Red Sea Diving Resort.

 


 
 

1. Liều lĩnh khai thác vấn đề nhạy cảm lịch sử, bộ phim vẫn có góc nhìn nhẹ nhàng và mới mẻ

Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 2.

Ari và các đồng đội của mình trong chiến dịch "biển đỏ".

Dựa trên sự kiện có thật vào những năm 80 thế kỉ 20. Theo chân nhóm điệp viên Mossad, bộ phim kể về hành trình gian nan cứu giúp người Do Thái từ quốc gia đang có chiến sự Ethiopia đến với Jerusalem. Có nhóm đang mắc kẹt tại Sudan và "chôn mình" trong những trại tị nạn khắc nghiệt. Để giúp họ, Ari (Chris Evans) và các đồng đội của mình dưới sự hỗ trợ của Chính phủ đã thuê lại một khu nghỉ dưỡng bỏ hoang ở vùng Biển Đỏ. Tại đây, dưới cái mác làm dịch vụ du lịch, ban đêm, họ đưa người từ các trại tị nạn theo đường biển về với Jerusalem.

Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 3.

Ban ngày làm chủ khách sạn, tối làm điệp viên.

Là một trưởng nhóm, Chris Evans được nhìn nhận là một ngừoi có tính cách tự phát và nhanh trí. Trong mọi trường hợp "ngàn cân treo sợi tóc", anh luôn tìm cách giải quyết êm đẹp, mà không hề xảy ra bất kì xung đột hay cuộc chiến nào. Đây cũng là một trong những đặc điểm, đem đến hơi thở mới cho bộ phim, không quá đáng sợ, giật gân.

Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 4.
Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 5.

Hình ảnh những người đồng đội hết mình giúp đỡ những "nạn nhân" xấu số cũng góp phần làm nên ý nghĩa cho phim. Tuy nhiên, The Red Sea Diving Resort sẽ thiếu đi điểm sáng, nếu không có diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên đóng vai tị nạn. Từ ánh mắt đáng thương đến cử chỉ sợ sệt, tất cả như đang trong một cuộc giải cứu thật sự, chứ không còn là tái hiện.

2. Nhân quyền được đề cao từ đầu đến cuối phim

Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 8.

Ari và Kebede (Michael K. Williams) là 2 biểu tượng điển hình của hình tượng một điệp viên và người có sứ mệnh tuyệt vời trong cộng đồng Do Thái.

Với kịch bản mang đậm tính chất đặc thù, The Red Sea Diving Resort mang đến cho khán giả những thông điệp nhân quyền tích cực, luôn hiện hữu dù trong thời đại nào. Trong phim, Ari và những người bạn luôn chiến đấu hết mình, sẵn sàng hi sinh tính mạng trong những hoàn cảnh nguy hiểm. Ngay đoạn đầu phim, hình ảnh một người xa lạ, ra sức cứu giúp một đứa bé sống sót dưới nòng súng khắc nghiệt như nói lên chủ đề xuyên suốt.

Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 9.

Đến với cuối phim, khi chiến dịch đã được ra lệnh phải kết thúc, do đang trong giai đoạn bị để mắt đến nhiều, nhưng ý chí của nhóm người trên vẫn không dừng lại. Họ hẹn nhau sẽ quay lại, để thực hiện tiếp phần còn lại. Trên thực tế, chiến dịch vẫn tiếp diễn sau đó. Đáng chú ý, câu thoại "tôi không xem đây là nhiệm vụ" của một người tị nạn dẫn đường đã khiến ai nấy đều rung cảm. Thật sự, cứu người, mở ra tương lai cho họ không còn là nhiệm vụ, mà đó là một điều hiển nhiên phải làm.

Review Khu Lặn Biển Đỏ: Không chỉ ăn khách nhờ hàng Mỹ Chris Evans, nội dung còn đỉnh hơn nhiều lần! - Ảnh 10.

Trong phim, hình ảnh người lính Ari do Chris Evans thủ vai là một hình tượng điển hình cho hình tượng người lính. Đó là anh chàng đã có gia đình, bên vợ đẹp, con ngoan nhưng sẵn sàng gạt cái riêng để thực hiện nhiệm vụ vì cái chung. Có những lúc, vợ và con gái của Ari nản lòng và cô đơn khi không có chồng bên cạnh. Tuy nhiên, đến cuối cùng, ai nấy cũng hiểu ra và ủng hộ cho anh. Đây là một thông điệp đáng trân trọng trong xã hội hiện nay.

Với cốt truyện được tái hiện chân thực nhưng mới lạ, The Red Sea Diving Resort xứng đáng là bộ phim phải xem ở thể loại này, giống như Hotel Rwanda hay Argo. Tuy nhiên, bộ phim vẫn tồn tại những tình tiết "buff" quá đà cho diễn viên chính. Trong mọi trường hợp nguy hiểm, Ari luôn may mắn và vượt qua dễ dàng, dù việc đó không nằm trong kế hoạch. Nhìn chung, nếu đã "lỡ mê" một Captain mạnh mẽ, hay thể loại tái hiện lịch sử, The Red Sea Diving Resort là một tác phẩm không thể bỏ qua.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58