Trang chủ > Phim mới

B4080.Hard Boiled - Lạt Thủ Thần Thám 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4080
Đạo diễn: NGÔ VŨ SÂM
Diễn viên: CHÂU NUẬN PHÁT , LƯƠNG TRIỀU VỸ , HUỲNH THU SINH
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: CHINESE
Phụ đề: CHINESE - VIETNAMESE

 IMDb : 7.9/10

 

Hard Boiled Của Ngô Vũ Sâm và những cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong

 

Không chỉ tạo ra không khí gay cấn, đạo diễn Ngô Vũ Sâm còn thực hiện cảnh phim này bằng hình thức 'one take'.

 

Không chỉ Hollywood mới có những cảnh đấu súng gay cấn. Điện ảnh châu Á, đặc biệt là Hong Kong,  cũng không thiếu cảnh hành động hoành tráng như vậy trong những bộ phim về đề tài tội phạm, xã hội đen. Một trong những cảnh phim được bình chọn là xuất sắc nhất của điện ảnh Hong Kong nằm trong bộ phim Lạt Thủ Thần Thám của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong

 

 

Lạt Thủ Thần Thám (tên tiếng Anh: Hard Boiled) là bộ phim hành động được sản xuất năm 1992 của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Phim có sự góp mặt của Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vĩ và Huỳnh Thu Sinh.

 

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã thể hiện tài năng và gây ấn tượng với khán giả thế giới với cảnh quay "one take" trong bệnh viện. Hai nhân vật chính do Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vĩ thủ vai đã đột kích vào hang ổ của băng đảng xã hội đen và tiêu diệt chúng. Máy quay chọn điểm nhìn từ phía sau hai diễn viên, ghi lại cảnh đấu súng một cách trực diện nhất. Bối cảnh bệnh viện thể hiện sự sáng tạo, giúp đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhận được nhiều lời khen ngợi.

 

Cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong - 1

 

 

Dù không phải là một cú máy dài "one take" thực sự, cảnh quay này vẫn là một cảnh hành động ấn tượng và mãn nhãn, trước khi dẫn đến cái kết bùng nổ cả về cảm xúc lẫn hình ảnh cho khán giả.

 

Lạt Thủ Thần Thám xoay quanh hai nhân vật chính nghĩa. Viên Hạo Vân (Châu Nhuận Phát đóng), một thanh tra cảnh sát đang tìm cách tiêu diệt những kẻ buôn lậu vũ khí, gặp gỡ và phát hiện Alan (Lương Triều Vĩ) thực chất là một cảnh sát ngầm đang nằm vùng trong băng nhóm tội phạm. Hai người, một kẻ trong tối, một kẻ ngoài sáng, kết hợp để triệt tiêu băng đảng này..

 

 


 
Có thể xem như đây là tác phẩm với khối lượng thuốc súng lớn nhất mà Ngô Vũ Sâm từng đạo diễn. Tất cả mọi thứ trong phim đều chực chờ để nổ tung, những cảnh hành động kéo dài nghẹt thở liên tục diễn ra xuyên suốt bộ phim. Nhưng nếu chỉ chừng đó thôi thì Lạt Thủ Thần Thám đã không được đánh giá cao, chính việc lồng ghép khéo léo những câu thoại đắt giá vào một bộ phim hành động hấp dẫn đã khiến bộ phim được đánh giá là kinh điển trong dòng phim hành động Hong Kong, làm tiền đề cho rất nhiều tác phẩm khác về sau. Một điều nữa mà sau này tôi mới chú ý đến, đó là cách Ngô Vũ Sâm thường sử dụng nhạc Jazz cho tác phẩm của mình, tất nhiên Hard Boiled cũng không phải là ngoại lệ, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng rất thú vị đan xen giữa súng đạn, nhưng đó cũng là một dấu hiệu cảnh báo cho chúng ta rằng một trường đoạn bắn giết khác lại sắp đến trong mạch phim.

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58