Trang chủ > Phim mới

B2901. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa 2017 - 58 TẬP (2D25G - 6DISC)

Mã phim: B2901
Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Nhậm Hải Đào, Dư Thúy Hoa
Diễn viên: Triệu Hựu Đình , Dương Mịch , Hoàng Mộng Oánh , Cao Vỹ Quang , Trương Bân Bân
Kịch bản:
Size: 150 GB
Ngôn ngữ: THUYẾT MINH
Phụ đề:

 “Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ Phim Chuyển Thể Đầy Cuốn Hút Đầu 2017

 

Có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công rực rỡ của “Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa”, khiến nó trở thành một trong những điểm sáng trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong năm 2017.

 

 

 Đúng dịp Tết Nguyên đán năm nay, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình đã chính thức ra mắt khán giả tại Trung Quốc. Ngay lập tức, nó đã trở thành chủ đề nóng hổi được bàn luận trên các trang mạng xã hội, lượng người theo dõi phim cũng tăng mạnh khi các tập tiếp theo đó được trình chiếu. Vừa qua, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa còn vừa cán mốc 10 tỷ lượt theo dõi online ở xứ sở gấu trúc. Dàn diễn viên chính liên tục "cướp" những vị trí đầu của bảng xếp hạng truyền thông. Đồng thời, rating của phim cũng bỏ xa các đối thủ khác và đã phá mức 1%.

 

Dù vẫn ảnh hưởng bởi lùm xùm đạo văn từ nguyên tác, song, không thể phủ nhận một điều rằng, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã và sẽ là một trong những tác phẩm chuyển thể được đón nhận nhất năm nay.

 

“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 1.
“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 2.

Về nội dung, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa xoay quanh mối tình giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Thượng thần Bạch Thiển (Dương Mịch) của Thanh Khâu. Trong lần phong ấn kẻ thù Kình Thương, Bạch Thiển trúng phải tà thuật của hắn, bị phong ấn tiên thuật cùng ký ức, trở thành người phàm trần có tên Tố Tố. Tình cờ, nàng đã gặp thái tử Dạ Hoa trong lốt rắn đen khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái. Vì yêu người con gái phàm trần ấy, Dạ Hoa đã liều lĩnh lộ nguyên hình người, cùng nàng kết duyên dưới trần. Thế nhưng bí mật này cuối cùng bị bại lộ, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên và chỉ giữ được mạng sống do đang mang thai con của Dạ Hoa.

“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 3.

Để bảo vệ Tố Tố, Dạ Hoa vờ như không quan tâm đến nàng. Thế nhưng, chàng lại vô tình tạo điều kiện cho Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) – người tương tư mình nhiều năm - có cơ hội hại Tố Tố. Tố Cẩm không chỉ cướp đi đôi mắt của Tố Tố mà còn là nguyên nhân gián tiếp khiến Tố Tố nhảy xuống Tru Tiên đài. Sau đó, Bạch Thiển qua được tình kiếp và được thăng lên làm Thượng thần. Nàng quyết định uống vong tình để quên đi mối tình đau khổ với Dạ Hoa. Bắt đầu từ kiếp này, trời đất lại cho Bạch Thiển và Dạ Hoa có cơ hội làm lại từ đầu cũng như một lần nữa đến bên nhau.

“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 4.
“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 5.

Yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa nằm ở phần kịch bản. Theo như nguyên tác, câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nữ chính Bạch Thiển. Rất nhiều sự kiện trong quá khứ được nhắc đến dựa theo trí nhớ của Bạch Thiển và không theo một trình tự nhất định. Tuy nhiên khi chuyển thể thành kịch bản phim, đội ngũ biên kịch của Thập Lý Đào Hoa đã sắp xếp lại các tình tiết này rất hợp lý: Phim bắt đầu từ việc Bạch Thiển lên núi Côn Luân bái chiến thần Mặc Uyên làm sư phụ, Bạch Thiển gặp Dạ Hoa trong thân phận người phàm Tố Tố và cuối cùng là cuộc sống của hai người họ sau khi Bạch Thiển trở lại là chính mình nhưng mất đi ký ức.

Với trình tự sự kiện như vậy, khán giả dễ dàng nắm bắt được nội dung của phim và không cảm thấy rối rắm. Thêm vào đó, người hâm mộ nguyên tác cảm thấy vô cùng hài lòng do kịch bản không thay đổi cốt truyện, chỉ thêm thắt và chỉnh sửa lại một số tình tiết để làm rõ ngụ ý hành động của các nhân vật. Phim xử lý các tình tiết cao trào rất tốt, đủ để khiến khán giả hồi hộp chờ đợi đến các tập tiếp theo.

“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 7.
“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 8.

Ngoài ra, diễn xuất của dàn diễn viên tham gia nhận được phản hồi tốt từ cư dân mạng và người xem. Đặc biệt là cặp đôi chính Bạch Thiển – Dạ Hoa do Dương Mịch và Triệu Hựu Đình thủ vai. So với những bộ phim trước, Dương Mịch dường như đã hoàn toàn lấy lại phong độ diễn xuất. Thậm chí, cô còn thể hiện vai Bạch Thiển tốt hơn cả Kiều Phi trong Người Phiên Dịch. Qua ba kiếp, khán giả được chiêm ngưỡng một thượng tiên Bạch Thiển nhí nhảnh, đáng yêu; một Tố Tố đơn thuần với tình yêu dạt dào dành cho Dạ Hoa và cuối cùng; một Thượng thần Bạch Thiển cao cao tại thượng đầy kiêu hãnh.

“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 9.
 

Về Triệu Hựu Đình, ban đầu, nhân vật Dạ Hoa của anh là trung tâm của sự chê bai và "ném đá". Thế nhưng khi xem phim, khán giả hoàn toàn bị cuốn hút bởi diễn xuất của Triệu Hựu Đình. Phải nói rằng, các cảnh cần thể hiện nội tâm của Dạ Hoa đều được Triệu Hựu Đình xử lý rất tốt. Chỉ qua đôi mắt của nhân vật này trên màn ảnh, người xem có thể cảm nhận được mọi cảm xúc mà thái tử đang trải qua: sự yêu thương dành cho Tố Tố, sự đau đớn khi mất đi người mình yêu thương nhất, sự bất ngờ khi gặp Bạch Thiển, sự khinh bỉ cùng chán ghét dành cho Tố Cẩm. Cứ như vậy, khán giả bị cuốn theo Triệu Hựu Đình và tự công nhận rằng: Anh chính là Dạ Hoa mà họ đã tìm kiếm.
 
 
 
 
Phải nói thêm rằng, tương tác giữa Dương Mịch và Triệu Hựu Đình trên màn ảnh nhỏ cũng là lý do khiến người hâm mộ không thể rời mắt. Giữa hai người nảy sinh "phản ứng hóa học". Họ dường như đã chìm đắm vào mối tình tam kiếp của Bạch Thiển và Dạ Hoa và tái hiện nó một cách sống động qua từng tập phim. Có thể nói, trong những người tình màn ảnh gần đây của Dương Mịch, Triệu Hựu Đình là "một nửa" hoàn hảo nhất.
 
“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 14.
“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 15.
“Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” – Bộ phim chuyển thể đầy cuốn hút đầu 2017 - Ảnh 16.

Các nhân vật phụ như Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang), Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba), Ly Kính (Trương Bân Bân), Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh)… cũng nhận được sự quan tâm của người xem. Thập Lý Đào Hoa không chỉ chìm trong mật ngọt mà tình yêu của Bạch Thiển – Dạ Hoa mang đến mà còn khiến khán giả cảm thấy phẫn uất, thương cảm, hồi hộp bởi câu chuyện của từng nhân vật phụ. Có người muốn báo ơn mà lại rơi vào lưới tình với Đế quân như Phượng Cửu, có người vì yêu đơn phương mà oán hận như Tố Cẩm, có người phản bội lại tình yêu để rồi hối hận như Ly Kính

 

Ngoài các yếu tố kể trên, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa càng trở thành cơn sốt nhờ những bài hát trong phim đầy ý nghĩa như: Tam sinh tam thế (Trương Kiệt trình bày), Lạnh lẽo (Trương Bích Thần và Dương Tông Vỹ trình bày), Phồn Hoa (Đổng Trinh trình bày). Trước nay, nhạc trong phim luôn là thế mạnh của phim truyền hình Trung Quốc. Ca từ của các bài hát trong Thập Lý Đào Hoa đều như tường thuật lại câu chuyện trong phim. Chỉ cần nghe chúng thôi, khán giả có thể cảm nhận được nó đang muốn truyền tải điều gì. Thêm vào đó, ê-kip làm phim còn lồng ghép bài hát vào các tình tiết trong phim rất phù hợp, tạo thêm hiệu ứng cảm xúc cho cảnh diễn ra trên màn ảnh.

 

Kết

Hiện tại, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã đi được một nửa chặng đường của mình. Vẫn còn rất nhiều những bí mật khác đang chờ đợi người xem ở phía trước. Nếu bạn là một fan của thể loại phim chuyển thể Trung Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua tác phẩm đáng xem nhất năm 2017 này.

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo