Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-165. Braveheart - Trái Tim Dũng Cảm 4K-66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: 4KUHD-165
Đạo diễn: Mel Gibson
Diễn viên: Mel Gibson, Sophie Marceau, Patrick McGoohan
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb  : 8.4/10

 

4K UHD BLU-RAY

 

Trái tim dũng cảm – Phim sử thi hoành tráng và ly kỳ nhất của Hollywood

 

Bộ phim sử thi hoành tráng và ly kỳ nhất của Hollywood tái hiện lại nước Anh thời trung cổ và cuộc chiến có một không hai ở xứ Scotland.

 

 

Năm 1280, nước Anh do vị vua thâm hiểm và tàn bạo Edward I nắm quyền, vị vua này có âm mưu xâm lược và đô hộ Scotland từ lâu. Ông ta dùng trăm phương ngàn kế để chia rẽ và mua chuộc quý tộc Scotland để thực hiện kế hoạch đàn áp nhân dân xứ này.

Phim được bắt đầu từ thị trấn Elerslie nơi William Wallace cùng cha và anh trai sinh sống. Gia đình Wallace là cũng thuộc thành phần quý tộc nên không thể tránh khỏi vòng xoáy chính trị, xung đột lẫn nhau của những kẻ nắm quyền lực ở xứ Scotland do vua Anh giật dây.

 

Ngai vàng Scotland còn bỏ trống khiến cuộc chiến tranh giành vương vị có thể đi đến con đường đổ máu kinh hoàng. Hơn thế nữa, vua Anh còn ban cho quý tộc Scotland một đặc quyền tối thượng là được “hưởng đêm đầu tiên”, có nghĩa là các cô dâu trong đêm tân hôn phải hầu hạ vị lãnh chúa của mình thay vì ân ái với chồng.

 

Điều này khiến William và Urron, cô gái ông yêu từ khi còn nhỏ, quyết định bí mật nhờ một thầy tu làm phép kết hôn và giữ kín với tất cả mọi người.

 

 

Nhưng hạnh phúc của họ chẳng được lâu khi mà đám lính Anh ở đồn trú gần đó đã chú ý đến vẻ đẹp rạng rỡ của Urron. Chúng chặn đường cô và giở trò hãm hiếp…

 

Cuộc sống của William và người dân Scotland bắt đầu dậy sóng vũ trang từ đó, khi William thức tỉnh, thoát khỏi những u mê vì bị lừa phỉnh, không còn cố gắng trốn tránh thực tế.

 

Mel Gibson là một diễn viên nổi tiếng đồng thời là một đạo diễn của nhiều bộ phim bom tấn. Phim ông làm đạo diễn không nhiều, chỉ 4 phim nhưng đều nhận được đánh giá cao từ giới phê bình và được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Trong đó có Apocalypto hay còn gọi là Đế chế Maya nói về cuộc đấu tranh sinh tồn của các bộ tộc thổ dân thời sơ khai, trước khi Cristoforo Colombo tìm ra Châu Mỹ.

 

Hay phim Cuộc khổ nạn của Chúa kể về những ngày cuối cùng trong cuộc đời Jesus Christ và cuộc hành hình đóng đinh trên thập tự giá. …

 

Và với phim Trái tim dũng cảm, Mel Gibson nhận được hai giải Oscar phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất.

 

Khán giả sẽ không thể rời mắt khỏi màn ảnh bởi những cảnh quay hoành tráng đúng phong cách Mel Gibson, những tình tiết hấp dẫn đan xen cao trào liên tục.

 

Phim cũng cho thấy một thực tế rằng con người không thể chống lại được cám dỗ của vàng bạc và quyền lực. Cuộc chiến dữ dội và đang trên đà thắng thế của William cuối cùng lại bại trước những lời hứa ban tước hiệu và đất đai cho đám quý tộc Scotland của vua Anh.

 

William khiến người xem liên tưởng tới nhân vật Turi Guilliano trong tác phẩm Sicily – Miền đất dữ của nhà văn Mario Puzo.

 

Đó đều là những chàng trai thông minh, đẹp trai, tốt bụng và nghĩa hiệp. Ban đầu họ đứng lên đấu tranh vì bản thân mình và người thân, rồi họ nhận ra những con người đang sống tối tăm với những chính sách đàn áp dã man của chính quyền cũng đang kêu cứu, cũng cần được cứu. Họ đã dũ bỏ những sợ hãi trong bóng tối của bản thân, những tâm lý ung dung lánh nạn để an nhàn sống qua ngày.

 

Họ đã gần leo lên được đỉnh cao của cuộc đấu tranh thì bất ngờ bị phản bội bởi những thân tín, và lúc đó mới lộ ra những yếu kém trong tổ chức.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo