Trang chủ > Phim mới > PHIM VIỆT NAM

B1787. The Rebel - DÒNG MÁU ANH HÙNG 2D25G

Mã phim: B1787
Đạo diễn: Chánh Trực
Diễn viên: NGÔ THANH VÂN , JOHNY TRÍ NGUYỄN , DUSTIN NGUYỄN
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: Vietnamese
Phụ đề:

Những năm 20, lực lượng nghĩa quân Việt Nam bị đàn áp. Cường, con trai một quan triều đình Nguyễn đi học Tây về làm tay sai cho thực dân Pháp, nhưng lại đem lòng yêu Thúy-một nữ nghĩa quân và đã quay đầu với chính nghĩa. Liệu tình yêu của Thúy có cảm hóa được Cường hay không?

 

Những pha võ thuật đẹp mắt hiếm thấy trong phim Việt, cảnh nude gợi cảm đầy nghệ thuật và câu chuyện tình diễn biến hợp lý trong bối cảnh Việt Nam dưới thời đô hộ của thực dân Pháp là điểm nhấn trong bộ phim có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn.

 

Phim lấy bối cảnh đất nước vào thời kỳ những năm 20 của thế kỷ trước. Câu chuyện xoay quanh diễn biến của chuyện tình ngang trái giữa Cường (Johnny Trí Nguyễn) và Thúy (Ngô Thanh Vân).

 

Cường là mật thám trong Sở mật tháp Pháp. Anh được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến của nước thuộc địa, nhưng có người cha luôn gặm nhấm những lỗi lầm của quá khứ. Thúy là cô con gái xinh đẹp của một thủ lĩnh nghĩa quân nông dân. Trong một lần đi rải truyền đơn, Thúy bị quân của mật thám Sĩ (Dustin Trí Nguyễn) bắt giữ. Dưới mọi đòn roi tra tấn, Thúy kiên quyết không khai nơi trú ẩn của cha mình. Cô còn toan tự vẫn để giữ lòng chung trinh.

 

Cảm động trước sự dũng cảm của người con gái lần đầu gặp mặt, Cường đã tìm cách giúp Thúy vượt vòng vây của mật thám Pháp để thoát ra ngoài. Nhưng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”, cả hai rơi vào mỏ khai thác than và phải lao động khổ cực như những công nhân tại đó.Chứng kiến cảnh bóc lột của thực dân Pháp tại mỏ than, Cường mới hiểu rõ nỗi đau mất nước.

 

Anh dần dần chiếm được cảm tình của cô bạn đồng hành. Một lần, vì đưa cơm cho một cặp vợ chồng tại mỏ sắt mà Thúy bị tên cai mỏ nọc ra đánh đập không thương tiếc. Phẫn uất, Cường xông lên giải cứu Thúy, hai người tẩu thoát khỏi mỏ, tìm đường về quê Thúy.

 

Không ngờ, tên mật thám Sĩ vẫn đánh hơi theo dõi nhất cử nhất động của Cường. Hắn lần theo dấu vết của Cường về tận nơi thủ lĩnh nghĩa quân ẩn náu. Cuộc thảm sát người dân vô tội diễn ra vô cùng đẫm máu. Liệu Cường và Thúy với tình yêu nước, tình yêu làng xóm, tình yêu nam nữ… có đủ sức chống lại một kẻ bạo tàn, mình đồng da sắt như Sĩ?

 

Dòng máu anh hùng được 2 anh em Johnny Trí Nguyễn và Charlie Nguyễn đồng viết kịch bản. Nguyễn Chánh Tín, ông chủ hãng phim Chánh Phương – cũng là cậu của nhà biên kịch Trí Nguyễn, chỉ tham gia một vai nhỏ.

 

Johnny Trí Nguyễn là người đảm nhiệm phần võ thuật của phim. Đây là nhiệm vụ không mấy khó khăn với một cascadeur chuyên nghiệp của Hollywood như Johnny Trí Nguyễn. Song Ngô Thanh Vân đã phải bỏ ra 2 tháng tập võ cho 4 tháng quay phim ròng rã.

 

Trong một cảnh quay phải nhảy từ mái nhà cao 4m xuống đất, cô bị ngất xỉu trong lần nhảy thứ 3. Cô còn bị rạn xương chân khi thực hiện được 2/3 kịch bản, vì thế chuyện phim được rút gọn bớt những pha hành động của Thanh Vân.

 

Trong phim, nhân vật Sĩ do Dustin Trí Nguyễn thủ vai là một mật thám mình đồng da sắt, dao cứa không đứt, gươm đâm không thủng. Dustin Trí Nguyễn cho biết, đoạn phim lý giải điều này đã bị cắt mất.

 

Trong đó, nhân vật Sĩ đã phải nhờ tới một thày cúng với thứ thuốc do ông ta tự điều chế để có được khả năng siêu phàm. Song cái giá phải trả là lục phủ ngũ tạng bị suy yếu, tuổi thọ bị giảm bớt, tóc tai biến màu…

 

Phim có kinh phí thực hiện dự trù ban đầu là 800.000 USD với êkip làm phim chủ yếu là Việt kiều. Bối cảnh của Dòng máu anh hùng được lấy ở TP HCM, Hà Nội, Hội An (cảnh đường phố và mái ngói cổ), Lạng Sơn (cảnh làng xóm) và Thái Nguyên (cảnh mỏ than và đoàn xe lửa).

 

Riêng đầu máy xe lửa chạy bằng hơi nước chỉ còn những toa tàu mục nát, đoàn làm phim đã phải dùng một đầu máy khác đẩy từ phía sau.

 

 

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58