Trang chủ > Phim mới > PHIM VIỆT NAM

B4196.The Third Wife 2019 - VỢ BA 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4196
Đạo diễn: Nguyễn Phương Anh
Diễn viên: Lê Vũ Long, Trần Nữ Yên Khê, Nguyễn Phương Trà My, Mai Thu Hương (Maya), Lâm Thanh Mỹ và Nguyễn Như Quỳnh
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: VIETNAMESE
Phụ đề:

 IMDb : 6.8/10

 

Phim Việt 'Vợ ba' được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto

 

Phim nghệ thuật "Vợ ba" của đạo diễn Nguyễn Phương Anh với sự tham gia của Lê Vũ Long, Trần Nữ Yên Khê, Nguyễn Phương Trà My, Mai Thu Hương (Maya), Lâm Thanh Mỹ và Nguyễn Như Quỳnh đã nhận giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Toronto 2018.

 

Liên hoan phim quốc tế Toronto 2018 (Toronto International Film Festival - TIFF) đã kéo dài hơn 10 ngày từ 06/09 và khép lại vào đêm trao giải 16/09 vừa qua. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại Canada từ năm 1976 cho đến nay. Trong danh sách các phim tham dự, The Third Wife (Người vợ ba) của đạo diễn Nguyễn Phương Anh cùng các diễn viên Việt Nam như Maya, Lâm Thanh Mỹ… đã được đánh giá cao.

 


 
 

Mặc dù nhận được quan tâm của giới chuyên môn, thế nhưng Người vợ ba đến LHP Toronto với tinh thần học hỏi, thế nên ngay trong đêm trao giải, bất ngờ lớn đã đến với ekip của đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Bộ phim nhận được giải phim truyện điện ảnh châu Á xuất sắc nhất (NETPAC Award For World or International Asian Premiere), được lựa chọn bởi giám khảo đến từ NETPAC (mạng lưới phát triển điện ảnh châu Á).

Tại lễ trao giải, đại diện NETPAC nhấn mạnh giải thưởng này đặc biệt dành cho những tài năng mới, những khám phá mới của điện ảnh châu Á. Người vợ ba đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen và đánh giá tích cực.

Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 1

 
 
 
 
 
 

“Phim truyện điện ảnh đầu tay của Nguyễn Phương Anh báo hiệu sự xuất hiện của một nữ đạo diễn trẻ, một tác giả kịch bản - người sở hữu cảm quan thẩm mỹ, ngôn ngữ điện ảnh và khả năng phi thường để chiếu sáng quá khứ cho khán giả đương đại, dự báo tương lai tốt đẹp cho điện ảnh Việt Nam và thế giới” - là đánh giá của ban giám khảo về bộ phim. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại LHP năm nay.

Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 2

Người vợ ba có thời lượng 96 phút, lấy bối cảnh vào thế kỷ 19 ở vùng nông thôn Việt Nam, khi phụ nữ vẫn còn phải sống lệ thuộc vào đàn ông. Phim là câu chuyện về sự giằng xé, đấu tranh của một cô bé tên Mây (Trà My) trong cuộc hôn nhân sắp đặt với một người đàn ông hơn cô nhiều tuổi. Mặc dù chỉ mới 14 tuổi, Mây đã bị gả làm vợ lẽ cho một địa chủ. Tại gia đình mới, Mây được chồng yêu thương, không lâu sau thì mang thai. Cuộc sống tưởng chừng như yên bình cho đến một ngày biến cố ập đến. Mây vô tình phát hiện một mối quan hệ vụng trộm, và nhiều điều không hay cho gia đình bắt đầu xảy ra.

Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 3Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 4

Phim từng nhận được giải Dự án phim nghệ thuật tại Gặp gỡ mùa thu 2015; giải thưởng cao nhất tại Diễn đàn Tài chính điện ảnh Hong Kong - Châu Á, giải White Light Post-Production Award, giải thưởng từ quỹ Jerome tại New York…

Đạo diễn Nguyễn Phương Anh sinh ra tại Việt Nam nhưng theo học về điện ảnh tại Anh và Mỹ. Trước Người vợ ba, cô từng có một số phim ngắn: The Silver Man, Sam, Heart of a Doll, Grasshopper, Lupo… 

Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 5Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 6

Người vợ ba là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Nguyễn Phương Anh, với sự tham gia của các diễn viên Lê Vũ Long, Trần Nữ Yên Khê, Nguyễn Phương Trà My, Mai Thu Hương (Maya), Lâm Thanh Mỹ và Nguyễn Như Quỳnh. Sau khi ra mắt tại Toronto, phim sẽ ra mắt toàn châu Âu khi tham gia tranh giải chính thức tại LHP Quốc tế Saint Sebastien (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 9 tới.

Trước đó, trailer gần 2 phút của Người vợ ba đã hé lộ nhiều cảnh nhạy cảm về đời sống tình dục và chuyện sinh con trai nối dõi trong một gia đình phong kiến. Mở đầu là cảnh Mây về làm vợ ba cho một người đàn ông lớn tuổi và thực hiện bổn phận làm vợ. Tiếp theo đó là những cảnh Mây bắt đầu học lễ giáo, thậm chí là tìm hiểu về các vấn đề tình dục từ người vợ cả là Hà (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai là Xuân (Maya).

Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 7Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 8Phim Việt Người vợ ba được vinh danh tại Liên hoan phim Toronto 2018 ảnh 9

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58