Trang chủ > Phim mới > PHIM VIỆT NAM

B3773. Chơi Thì Chịu 2018 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3773
Đạo diễn:
Diễn viên: Trương Thế Vinh, Kim Tuyến, Trương Thanh Long, Phan Thu Quyên, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lê Bình, Ngọc Lan (Mập), Khả Như, Puka,…
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ:
Phụ đề:

 'Chơi thì chịu': Bộ phim của những chữ 'lỡ'

 

Trở lại màn ảnh sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Trương Thế Vinh trở thành đại gia "ngầm" trong Chơi thì chịu. Liệu sự chịu chơi của chàng trai này sẽ đem tới hậu quả gì cho những người xung quanh khi mà anh sống theo tôn chỉ "Chơi thì chịu. Lỡ rồi thì tới luôn" ?

 

 

Chơi thì chịu là bộ phim của đạo diễn Nguyễn Lâm, kể về câu chuyện hệ lụy xoay quanh Minh Trường sau một đêm vật lộn với cơn say rượu và men say tình. Không biết vì lý do gì mà trong đám cưới của Thanh Phong, cả em gái và Trường khi say rượu lại được đưa vào cùng một phòng.

Và chuyện gì đến cũng đến. Sau đêm ấy, Anh Thi - em gái Thanh Phong lỡ dính bầu. Minh Trường vô cùng hốt hoảng và không muốn cho ai biết chuyện này, đặc biệt là bạn gái Diễm My của anh. Nhưng đã lỡ lần một, thì sẽ có lần 2, lần 3, … Sau sự cố ấy, Minh Trường còn tiếp tục lỡ về chung một nhà với Anh Thi về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Và sóng gió cũng từ ấy đến với tình yêu mà anh đang có.

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 1.

Xét về góc độ hướng đi, đây là một cách khai thác nội dung khá mới trong điện ảnh Việt. Thay vì sử dụng những lối mòn cũ, ấy là chấp nhận cái thai một cách dễ dàng; hoặc trở thành những kẻ vô trách nhiệm, hoặc theo đúng cách mà xã hội đang đối xử với những người "không chồng mà chửa" là dị nghị, gia đình o ép phản đối. Chơi thì chịu lại để Minh Trường thay đổi chính mình từ cái lỡ ấy. Từ một tay chơi, suốt ngày phê pha, bỗng lột xác thành người cha có trách nhiệm của bé Nguyễn Trần Minh Thi .

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 2.

Minh Trường đến gặp bố mẹ Anh Thi

Dĩ nhiên, để đến được với trách nhiệm ấy, anh cũng đã phải đi qua rất nhiều quyết định. Trong đó, lớn nhất ấy là quyết định với người yêu hiện tại của mình. Về cái kết của một đôi tình nhân đẹp như vậy, hoàn toàn không hề công bằng cho Diễm My. Vì Diễm My không làm gì sai, có những lúc cáu gắt cũng chỉ vì quá yêu Minh Trường.

Vậy mà cuối cùng lại bị bỏ lại khi đang đứng ở ngưỡng cửa hạnh phúc. Vậy là, từ một hướng đi đúng, chỉ vì quá đề cao hai chữ trách nhiệm, mà bộ phim đã rẽ vào lối đi khác. Cái kết tưởng như có hậu mà lại không có hậu. Ừ đúng, Minh Trường chơi, Minh Trường có chịu, nhưng người chịu nhiều đau đớn nhất lại không phải anh.

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 3.

Ngoài việc đứng nhìn tình yêu của đời mình ra đi, Diễm My cũng không còn lựa chọn nào khác

Sẽ là nhân văn hơn nếu như ngay khi Minh Trường nhận ra mình có tình cảm với Anh Thi , thì hãy tìm cách nói với Diễm My. Và khi đã rung động với mẹ của con mình, thì Minh Trường không nên tặng nhẫn cho Diễm My vào ngày sinh nhật của cô, không nên đưa cô đi thử đồ cưới. Tốt nhất, đừng có trao cho người ta bất cứ một hy vọng gì khi lòng mình không còn nguyên vẹn.

Hơn thế, khi mà Anh Thi vừa mới sinh con, ngày chia tay sắp đến, Diễm My thì hoảng loạn vì không tìm được cách để giữ chân Minh Trường ở lại cuộc đời mình, anh lại chọn cách đi về quê với bố mẹ. Cũng chính nhờ chi tiết này, người ta mới biết được gia thế khủng của Minh Trường. Nhưng biên kịch lại làm cho bước ngoặt này rất rất không logic với những cảnh sau.

Thứ nhất, khi đang đứng giữa gia đình, Diễm My gọi điện, anh đã từ chối thẳng thừng là "sẽ không có đám cưới nào diễn ra vì nhà anh rất nghèo, ba mẹ không đủ tiền cưới" khiến ba mẹ vô cùng bất ngờ, nhưng rồi khi lên thành phố, anh lại dẫn My đi sắm đồ cưới. Trong cảnh chia tay của bố mẹ bé Nguyễn Trần Minh Thi , Diễm My lại tình tứ khoác tay Minh Trường. Thứ hai, rõ ràng đã nói không có đám cưới nào diễn ra, vậy mà khi My hỏi bao giờ bố mẹ ra gặp mình, Minh Trường lại nói là sang tuần ???

Tóm lại, từ nội dung, người ta có thể đúc kết ra rằng, người đàn ông luôn mong muốn có cho cuộc đời mình một người phụ nữ biết vun vén, chứ không phải một đứa con gái hạch sách và đòi hỏi. Và kể cả bạn có là người đến trước thì cũng chưa chắc đã được là người đi sau.

 

Bên cạnh nội dung, vấn đề cần bàn tiếp theo ấy chính là về diễn xuất. Đây là một điều đáng khen ngợi của Chơi thì chịu. Về cặp đôi diễn viên chính, không có gì nhiều để chê trách, bởi cả Kim Tuyến và Trương Thế Vinh đều diễn rất đạt do tích lũy từ những bộ phim trước.

Đặc biệt là Kim Tuyến, cô vẫn giữ được lối diễn tự nhiên, thuần khiết do không học qua trường lớp đào tạo nào. Ngay khi thấy được ánh mắt mà nhân vật Anh Thi nhìn Minh Trường, người ta hoàn toàn có thể nhận ra tình ý mà cô dành cho người đàn ông này, dù cho anh đã từng bảo cô phá thai đi vì anh không muốn dính líu.

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 5.

Tình cảm được biểu lộ qua ánh nhìn và những cử chỉ lặng lẽ

 

Ra rạp vào 20/10, nhưng Chơi thì chịu lại không có ý định trực tiếp tôn vinh người phụ nữ như những bộ phim trước, mà đi theo hướng vòng. Ấy là đánh vào ý thức các bạn trẻ, đặc biệt là phái nam. Đừng coi phụ nữ là thú vui, đừng nửa vời với tình cảm. Tôn trọng cũng là một cách để họ yêu và thương một nửa thế giới. Và còn một lời nhắn nhủ khác, dành cho gia đình và xã hội, hãy bao dung và thấu hiểu cho những sai lầm của tuổi trẻ.

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58