Trang chủ > Phim mới > Phim Bộ Blu-ray (Blu-ray SeriesTV)

B3617. Secrets of Three Kingdoms - Tam Quốc Cơ Mật 2018 - 54TẬP (2D25G - 6DISC)

Mã phim: B3617
Đạo diễn:
Diễn viên: Mã Thiên Vũ, Vạn Thiến, Hàn Đông Quân, Đổng Khiết
Kịch bản:
Size: 150 GB
Ngôn ngữ: LỒNG TIẾNG
Phụ đề:

 

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt

 

Ngoài việc quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm: Mã Thiên Vũ, Vạn Thiến, Hàn Đông Quân, Đổng Khiết, web drama "Tam Quốc Cơ Mật" còn sở hữu nội dung hấp dẫn, giúp tác phẩm nhanh chóng tạo nên cơn sốt

 

 

Web drama Tam Quốc Cơ Mật: Tiềm Long Tại Uyên được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung. Là một bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng từ tạo hình cho đến bối cảnh, rất nhiều khán giả kỳ vọng Tam Quốc Cơ Mật sẽ tạo được thành tích không thua kém Quân Sư Liên Minh trước đó. Sau khi phát sóng, tuy vẫn còn một vài điểm chưa hoàn toàn thuyết phục, nhưng không thể phủ nhận đây là một tác phẩm "có tâm" trong thời gian gần đây của màn ảnh Hoa Ngữ. Dưới đây là 3 nguyên nhân giúp Tam Quốc Cơ Mật dần dần chiếm được thiện cảm của người xem.

1. Kịch bản đặc sắc, nội dung hấp dẫn

Tam Quốc Cơ Mật xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các thế lực vào những năm cuối của nhà Đông Hán. Tào Tháo mượn danh "phò trợ thiên tử để hiệu lệnh chư hầu", thao túng triều chính. Hán Hiến Đế Lưu Hiệp không nắm giữ thực quyền nhưng vẫn luôn ấp ủ kế hoạch lật đổ Tào Tháo, tiêu diệt các thế lực thù địch, phục hưng nhà Hán. Nhưng sức khỏe của Lưu Hiệp ngày càng yếu, cuối cùng đã qua đời ở tuổi 18.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước khi chết, Lưu Hiệp đã để lại di chiếu cho hoàng hậu Phục Thọ (Vạn Thiến), Hoằng Nông Vương Phi Đường Anh (Đổng Khiết), Dương Bưu… bí mật đón em trai song sinh bị đưa ra khỏi cung từ nhỏ - Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) vào cung kế thừa ngai vị, thay mình phục hưng nhà Hán.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Sơ đồ quan hệ nhân vật trong "Tam Quốc Cơ Mật"

Lưu Bình không hề biết mình là con cháu hoàng thất, từ nhỏ đã được gửi tại Tư Mã gia, bỗng nhiên bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy nguy hiểm này. Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) chơi với Lưu Bình từ nhỏ đến lớn, luôn xem y là em trai ruột thịt của mình. Sau khi Lưu Bình biến mất một cách khó hiểu, Tư Mã Ý đã đuổi theo đến Hứa Đô. Để bí mật bảo vệ Lưu Bình, Tư Mã Ý cũng lao vào cuộc chiến. Con người khi lún sâu vào vòng xoáy quyền lực, mấy ai có thể giữ được tấm lòng như ban đầu. Tình cảm huynh đệ của Lưu Bình và Tư Mã Ý cũng từ từ rạn nứt, thiên hạ chưa biết sẽ về tay ai.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Từ trước đến nay, dòng phim cổ trang lịch sử luôn có một sức hút nhất định đối với khán giả. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp từ những đàn anh đi trước, Tam Quốc Cơ Mật xoáy sâu vào những âm mưu chính trị, những màn tranh giành quyền lực, giang sơn đầy căng thẳng và kịch tính.

2. Quy tụ dàn diễn viên thực lực

Do tuyến nhân vật tương đối đông đảo và phức tạp, mỗi một nhân vật đều có vai trò quan trọng trong cuộc chiến quyền lực này, nên đòi hỏi diễn viên dù chính hay phụ đều phải thể hiện thật tốt. Nhìn chung, dàn sao của Tam Quốc Cơ Mật đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi ai nấy đều diễn khá tròn vai.

 

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Lưu Hiệp kể từ khi lên ngôi, hết bị Đổng Trác lại đến Tào Tháo thao túng, trong mắt người ngoài chỉ là một ông vua bù nhìn. Do lớn lên trong những cuộc tranh đấu của triều đình, Lưu Hiệp hình thành tính cách lạnh lùng, không tiếc hy sinh để đạt được nghiệp lớn. Trong khi đó, người anh em song sinh Lưu Bình của ông từ nhỏ đã lớn lên dưới sự bảo vệ của Tư Mã gia và sự dạy dỗ của Tư Mã Ý, tính tình lương thiện, thích học y để cứu người.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 6.

Trong một thời gian ngắn, Lưu Bình phải chấp nhận sự thật mình là con cháu hoàng thất, đồng thời phải học cách giả dạng anh trai mình, làm một hoàng đế có hoài bão nhưng không có thực quyền. Nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp, là một thách thức lớn cho Mã Thiên Vũ. Ban đầu, quả thật diễn xuất của Mã Thiên Vũ vẫn chưa thể thuyết phục được người xem. Nhưng sau khi nhân vật Lưu Bình nhìn rõ cục diện, quyết định không tiếp tục nghe theo sự sắp đặt của người khác mà sẽ phục hưng nhà Hán theo cách riêng của mình thì diễn xuất của nam diễn viên sinh năm 1986 đã tiến bộ hơn hẳn.

Nếu diễn xuất của Mã Thiên Vũ vẫn còn có điểm gây tranh cãi thì đã có Vạn Thiến cứu vãn tình thế, không để cặp đôi chính Lưu Bình – Phục Thọ rơi vào số phận mờ nhạt hơn cả nhân vật phụ. Một hoàng hậu vừa mất chồng, nhưng vẫn phải giả vờ như không có gì, ngày đêm kề cận, hết lòng phò tá người em song sinh có ngoại hình y hệt chồng mình. Sự kiên cường, nhẫn nhịn, bất lực ấy của nhân vật Phục Thọ đã được Vạn Thiến thể hiện một cách xuất thần. Ngoài ra, quá trình cặp đôi chính chuyển biến từ chị dâu – em chồng thành đôi tình nhân lâu ngày sinh tình cũng rất được trông đợi.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Tiếp đến là đôi thứ chính Tư Mã Ý – Đường Anh do Hàn Đông Quân và Đổng Khiếtđảm nhận. Cơn sốt của Dịch Liên Khải trong Nhân Sinh, Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vẫn chưa kịp hạ nhiệt, Hàn Đông Quân đã tiếp tục chinh phục khán giả bằng vai Tư Mã Ý túc trí đa mưu, văn võ song toàn. Còn Đường Anh, ngoài mặt là phi tử của tiên đế, trên thực tế lại là một người có võ công cao cường. Cả hai đều là diễn viên thực lực, diễn xuất của họ tự nhiên không có điểm nào để bàn cãi. Không những thế, họ còn mang lại nhiều cảnh võ thuật đẹp mắt cho người xem.

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 9.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều nhân vật chủ chốt chưa có cơ hội thể hiện hoặc xuất hiện trong Tam Quốc Cơ Mật như: Giả Hủ (Thư Diệu Tuyên), Quách Gia (Vương Dương Minh), Nhậm Hồng Xương – Điêu Thuyền (Đổng Tuyền), Tào Tháo (Tạ Quân Hào)…

 
3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Tam Quốc Cơ Mật còn mang đến cho người xem một bất ngờ nho nhỏ. Một số khán giả đã tinh mắt nhận ra màn xuất hiện thoáng qua của "cha đẻ" nguyên tác - Mã Bá Dung - trên màn ảnh trong vai trò diễn viên quần chúng.

3. Tạo hình, bối cảnh được đầu tư kỹ lưỡng

Tuy chỉ là phim chiếu mạng, nhưng đoàn làm phim Tam Quốc Cơ Mật vẫn rất chăm chút cho từng chi tiết - từ phục trang đến hiệu ứng kỹ xảo. Một tuần sau khi phát sóng, cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra, trang phục, đạo cụ trong phim đều được mô phỏng theo đúng miêu tả trong tài liệu lịch sử. Kỹ xảo cũng được đầu tư kỹ lưỡng, tạo nên những khung hình hoành tráng nhưng không giả tạo như một số phim truyền hình cổ trang khác. Đoàn làm phim nhận được rất nhiều lời khen cho sự tỉ mỉ đến từng chi tiết thế này, đây cũng là một điểm cộng lớn cho Tam Quốc Cơ Mật.

 

3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 11.
3 lý do khiến “Tam Quốc Cơ Mật” tạo nên cơn sốt mới trên mạng tại Trung Quốc - Ảnh 12.

 

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58