Trang chủ > Phim mới > Phim Bộ Blu-ray (Blu-ray SeriesTV)

B3294. ĐẠI TẦN ĐẾ QUỐC 3 : QUẬT KHỞI 2017 (2D25G - 4DISC)

Mã phim: B3294
Đạo diễn:
Diễn viên: Trương Bác, Ninh Tịnh, Hình Giai Đống, Ngô Liên Sinh, Triệu Xuân Dương, Dương Chí Cương, Dương Dịch Văn
Kịch bản:
Size: 100 GB
Ngôn ngữ: THUYẾT MINH
Phụ đề:

 

Đế Quốc Đại Tần III: Quật Khởi – Một Mị Bát Tử chân thực của Ninh Tịnh

 

Nhắc đến nước Tần thời Xuân Thu Chiến Quốc bên Trung Quốc, đa số đều sẽ chỉ nhớ tới vị Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc: Tần Thủy Hoàng. Nhưng công cuộc thống nhất giang sơn to rộng ấy không phải của mình ông mà bởi rất nhiều công lao vất vả thấm đẫm máu người của những triều đại trước. Series hệ liệt Đế Quốc Đại Tần sẽ cho ta cái nhìn khái quát và chi tiết nhất thời kì lịch sử này từ thời Tần Hiếu Công cho đến lúc Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc. Phim được dựa trên loạt tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Tôn Huy Hạo với 6 phần là Hắc Sắc Liệt Biến, Quốc Mạng Tung Hoành, Kim Qua Thiết Mã, Dương Mưu Xuân Thu, Thiết Huyết Văn Minh và Đế Quốc Phong Yên. Cho đến hiện tại phim vừa ra mắt phần thứ 3 với tên gọi Đế Quốc Đại Tần III: Quật Khởi.

 


Lý do chính khiến người viết xem Đế Quốc Đại Tần phần 3 chính là do đã được tình cờ xem phần đầu tiên của loạt phim này. Bộ phim đã được đạo diễn bởi Hoàng Kiện Trung, người đã tạo nên tác phẩm xuất sắc Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 cùng với nhà sản xuất lừng danh Trương Kỷ Trung. Bộ phim đã ngay lập tức làm tôi đắm chìm trong những thước phim sống động về nước Tần dưới thời Tần Hiếu Công. Từ một quốc gia nghèo đói, nước Tần dưới sự trị vì của Tần Hiếu Công và biến pháp của Thương Quân Vệ Ưởng đã trở thành một cường quốc bá chủ giữa các nước chư hầu. Bộ phim sẽ cho người xem cái nhìn sâu sắc, thực tế hơn về nhân vật Thương Ưởng, người có công khiến cho đất nước Tần lớn mạnh nhưng lại phải nhận kết cục đau thương do chính những cải cách của mình gây ra. Tôi đã đọc ở đâu đó có câu nhận xét rằng:“Nếu tôi coi Thương Ưởng là anh hùng của dân tộc, là người có công đầu của dân tộc Trung Hoa, có thể còn có người phản đối. Nhưng nếu tôi nói, Thương Ưởng là người có công trong sự nghiệp thống nhất Trung Quốc thì chắc không ai có thể chối cãi”.


Bên cạnh Tần Hiếu Công và Thương Ưởng, phim cũng có sự xuất hiện thoáng qua của một vài nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như Tôn Tẫn, Bàng Quyên hay danh y Biển Thước. Với những ai yêu thích dòng phim lịch sử thì đây là phim không thể không xem.

 

 

 

Sau thời đại của Tần Hiếu Công, thái tử Doanh Tứ lên ngôi, bỏ đi tước công và xưng là Tần Huệ Văn Vương. Phim khắc họa mối quan hệ giữa Tần Huệ Văn Vương với Mị Bát Tử và sự đối địch giữa Trương Nghi phái Liên Hoành chống lại phái Hợp Tung của Công Tôn Diễn. Phim là một tác phẩm đáng xem với diễn xuất của Ninh Tịnh và Phú Đại Long


Nhưng so với Mị Nguyệt Truyện cũng nói về thời kì lịch sử này thì phim đáng xem hơn nhiều, dù cho những thước phim của Mị Nguyệt Truyện lộng lẫy hơn, nếu không muốn nói là quá đà. Do tôi đã xem qua nhân vật Mị Bát Tử do Ninh Tịnh thủ vai trước nên sau khi xem xong Mị Nguyệt của Tôn Lệ, tôi thấy khá thất vọng. 2 nhân vật là một nhưng tôi dùng tên để phân biệt nhé. Nếu như nhân vật Mị Bát Tử của Ninh Tịnh hoang dã, lẳng lơ và ích kỉ bao nhiêu thì Mị Nguyệt lại quá hoàn hảo so với một nhân vật lịch sử và đậm chất ngôn tình. Mị Nguyệt thần tượng Tần vương bao nhiêu thì Mị Bát Tử chỉ đơn giản gọi là “Gã khốn kiếp”. Cuộc tranh đấu giữa những nhà du thuyết thời kì chiến quốc đẫm máu lên phim Mị Nguyệt Truyện chỉ còn là cuộc tranh giành những người phụ nữ ở hậu cung, lặp lại sự nhàm chán ở những tác phẩm như Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hay Võ Tắc Thiên. Đến lúc Mị Nguyệt lên ngôi Thái Hậu, vai diễn của Tôn Lệ còn bộc lộ nhiều điểm thất vọng hơn nữa. Còn với Ninh Tịnh, bạn sẽ khó mà cảm thấy yêu mến nhân vật Mị Bát Tử nhưng sẽ bị đắm chìm với nhân vật phụ nữ cực kì táo bạo trong lịch sử này.

 

 


sau khi Tần Vũ Vương kiêu ngạo vì nâng đỉnh bị quá sức mà chết, Mị Bát Tử cùng con là Doanh Tắc đang làm con tin ở nước Yên về Tần nối ngôi. Doanh Tắc xưng là Tần Chiêu Tương Vương, còn mẹ người là Thái Hậu, vị Thái Hậu đầu tiên trong lịch sử. Phim sẽ khắc họa quá trình giành lại quyền lực của Tần Chiêu Tương Vương và tiếp tục quá trình xưng bá của nước Tần. Nếu như ở phần 2 Ninh Tịnh còn chưa có nhiều đất diễn thì nay chính là lúc cô cho thấy đẳng cấp của mình. Một người mẹ vì con và một vị Thái Hậu vì đất nước, người đã đem chuyện chăn gối của mình nói với các triều thần để giảng cho họ về lợi ích của quốc gia. Phim cũng mang đến những nhân vật lịch sử nổi tiếng mà ta hay nghe như Mạnh Thường Quân (Tiết Công), Tô Tần, Ngụy Nhiễm, Bạch Khởi…. Với những ai xem Mị Nguyệt Truyện mà vẫn chưa thấy đủ khi phim khắc họa quá ít việc nắm quyền lực của Mị Bát Tử thì đây là tác phẩm cần xem. Những lời thoại bao hàm nhiều đạo lý được mang lại bởi diễn xuất ăn ý của Ninh Tịnh, Trương Bác…

 -
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58