Trang chủ > Phim mới

B5243. Swan Song 2021 - Giải Pháp Thay Thế 2D25G (DTS-HD MA 7.1)

Mã phim: B5243
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.8/10


Swan Song: Khi công nghệ giúp con người "mặc cả" với cái chết

 

Đã lâu nhưng có lẽ Swan Song là bộ phim hay nhất tính đến thời điểm này. Đây là một bộ phim tâm lý nhưng nó có rất nhiều thứ liên quan đến công nghệ, đến cái đẹp và đến cả cái chết. Liệu những công nghệ trong tương lai có giúp loài người được chọn một cái chết nhẹ lòng hơn không, có giúp những người ở lại thoải mái hơn không? Những dòng giới thiệu và cả nhận sau đây của mình có thể tiết lộ một chút về nội dung phim nhưng mình tin là sẽ không làm giảm trải nghiệm của các bạn khi xem.

 

 tinhte_swan_song_2021_review_5.jpg
Swan Song là một bộ phim tâm lý có nội dung khá đơn giản: "Sao chép ký ức và cảm xúc của con người vào một robot nhân bản để robot đó có thể tiếp tục hành trình sống của người đó, tránh gây ra mất mát và đau khổ cho những người thân ở lại.

tinhte_swan_song_2021_review4.jpg
Rất nhiều khía cạnh trong phim được công nghệ đưa đến sự hoàn hảo, để rồi ở đó chỉ còn quyết định của con người là thứ quan trọng nhất:

  • Trong phim robot nhân bản là một phiên bản có ngoại hình hoàn toàn giống với chủ nhân. Nó có da có thịt, có thân nhiệt, có cơ chế ăn uống hoạt động giống như con người. Thứ duy nhất mà nó thiếu là ký ức và cảm xúc của chủ nhân
  • Trong phim các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều công nghệ mà mình nghĩ trong tương lai gần sẽ thành hiện thực như: contact lense hiển thị thông tin kiêm camera 8K, xe tự hành thông minh, robot bán đồ thông minh…
  • Công nghệ chuyển giao ký ức và cảm xúc hoàn toàn không dây và đơn giản, nó giống như việc AirDrop file qua lại giữa các máy iPhone vậy

 

Mạch phim được giữ ở nhịp trung-cao cho cảm giác coi không chán, không dài dòng mà lại có phần lôi cuốn, đây là điều mà không nhiều phim tâm lý có thể làm được. Nhạc phim nhẹ và chậm nhưng đủ để ghìm cảm xúc của người xem theo nhân vật.
 


tinhte_swan_song_2021_review3.jpg
Mặc dù là phim tâm lý nhưng Swan Song lại có những góc quay và cảnh quay cực kỳ đẹp. Những cảnh quay đẹp từ góc máy, đến bố cục, đến ánh sáng

tinhte_swan_song_2021_review1.jpg
Swan Song được quay ở những nơi có cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp, xuyên suốt phim là những căn nhà sát biển thơ mộng

tinhte_swan_song_2021_review8.jpg
Những rừng cây rậm rạp xanh mát

tinhte_swan_song_2021_review9.jpg
Những ngọn núi cao vút hùng vĩ hay những thung lũng xa xăm sâu hút

tinhte_swan_song_2021_review12.jpg

 

Mỗi cảnh vật đều giúp lột tả được cảm xúc của nhân vật một cách trọn vẹn nhất


Tất cả diễn viên trong phim đều tròn vai đặc biệt là vai chính do Mahershala Ali đóng thực sự ấn tượng. Anh thể hiện trọn vẹn tâm lý tình cảm của một người yêu, một người chồng, một người cha, một người sắp chết và cả một robot nhân bản chính anh.

tinhte_swan_song_2021_review10.jpg
Anh đấu tranh tâm lý giữa việc nói với người vợ yêu dấu về căn bệnh nguy cấp của mình và việc bảo vệ cô khỏi cú sốc sự thật đó. Anh biết rằng việc từng mất đi người em trai sẽ khiến cô ấy không chịu thêm nổi cú sốc mất anh, và nếu cô suy sụp thì cậu con trai nhỏ và đứa bé cô đang mang bầu cũng sẽ chịu sự ảnh hưởng rất lớn, thậm chí là không vượt qua được

tinhte_swan_song_2021_review13.jpg
Anh cũng phải đấu tranh tâm lý giữa việc để những người thân của mình phải chịu đau khổ và việc giao họ một người hoàn toàn lạ lẫm có thân hình giống anh. Qua cặp contact lens công nghệ cao anh thấy được những gì mà robot thấy khi nó thay thế anh. Anh đau khổ, anh dằn vặt, anh sợ mất mát, anh không muốn để vợ anh phải sống với sự dối trá, nhưng anh biết rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất mà anh có.

tinhte_swan_song_2021_review11.jpg

Phủ nhận - Giận dữ - Mặc cả - Chán nản và Chấp nhận là năm giai đoạn của một người sẽ trải qua khi biết rằng mình sắp chết, Mahershala Ali đã thể hiện điều đó một cách trọn vẹn. Những dòng nước mắt không kịp ngấn lệ đã chảy, những tiếng thở dài vào khoảng không nặng trĩu đã chạm tới giới hạn đau buồn nhất của con người

tinhte_swan_song_2021_review6.jpg
Cậu con trai trong phim cũng có diễn xuất rất tốt, mình cũng rất thích cậu. Mình thích khoảnh khắc cuối cùng mà cậu gặp bố, nhậu với bố bằng nước ép táo và đậu Nhật rang muối. Những cử chỉ, lời nói và cảm xúc của cậu thật tự nhiên và đáng yêu. Nó làm cho Ali bất chợt chảy 2 dòng nước mắt mà không kiểm soát được. Nếu có vai nào đó hơi yếu trong phim thì có lẽ là vai của người vợ. Mình cứ có cảm giác tình cảm của cô dành cho Ali chưa tương xứng với tình yêu và sự mất mát của anh.

Con người ai rồi cũng phải chết, nếu trước lúc chết các bạn được lựa chọn chuyển giao ký ức và cảm xúc vào một robot để nó tiếp tục hành trình của bạn giúp những người thân giảm đi sự đau buồn và mất mát thì bạn có làm không?


P/s
Phim có 3 điểm yếu đó là tựa đề khó hiểu, trailer khó hiểu và chỉ chiếu trên Apple TV+. Nhưng sau cú bấm xem thì thực sự mình đã không thể rời mắt một giây nào, lâu rồi mới có một bộ phim tâm lý làm được điều đó với mình. Hy vọng là anh em sẽ thích phim. Mời anh em xem trailer (phim hay hơn trailer 69 lần):

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58