Trang chủ > Phim Blu-ray

B5095.Swallow 2021 Ăn Tươi Nuốt Sống (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B5095
Đạo diễn: Director Carlo Mirabella-Davis
Diễn viên: Stars Haley Bennett - Austin Stowell - Denis O'Hare
Kịch bản: Writer Carlo Mirabella-Davis
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB 6.7/10 

 

Tại sao Swallow không chỉ là bộ phim hấp dẫn nhất trong năm.?

 

 

“Tôi nghĩ cô ấy đang tìm kiếm trật tự trong một cuộc sống mà cô ấy ngày càng cảm thấy bất lực.” Biên kịch-đạo diễn Carlo Mirabella-Davis nói về bà của mình, người vào những năm 1950, bị giam trong trại tâm thần và phải điều trị bằng sốc điện, liệu pháp sốc insulin, và phẫu thuật mổ bụng không có sự đồng thuận vì là một “kẻ ám ảnh rửa tay”. Nhưng anh ấy có thể rất dễ dàng nói về nhân vật trung tâm trong bộ phim đầu tay Swallow bị bắt giữ và tâm thần của mình Với sự tham gia của Haley Bennett trong vai bà nội trợ “bất lực”, lẩm cẩm, bị ám ảnh bởi Candy Crush, Austin Stowell trong vai người chồng xa cách nhưng nổi tiếng của cô, và Elizabeth Marvel và Davis Rasche trong vai cha mẹ quá tham gia của anh ấy, Swallow đã được công chiếu vào đầu năm nay tại Mỹ và gần đây đã phát trực tiếp độc quyền trên MUBI.

“Tiramisu của các thể loại” này - lại là lời của chính Mirabella-Davis - vượt qua ranh giới hạn hẹp giữa kinh dị và nội địa, khơi dậy ký ức về một trong những sản phẩm hay nhất năm 2020: Người vô hình của Leigh Whannell . Chúng tôi sẽ không đi sâu vào cuộc tranh luận “kinh dị nâng cao” ở đây - mặc dù nó có giá trị gì thì nó cũng vô nghĩa - nhưng, giống như Người vô hình , Swallow sử dụng một thể loại kinh dị đáng tin cậy để khám phá những câu hỏi sâu hơn, phù hợp hơn về sức mạnh và giới tính động lực trong hôn nhân. Trong khi The Invisible Man nghiêng về các khía cạnh thể loại, linh hoạt hơn của mặt nạ quái vật Universal mang tính biểu tượng mà nó đang khởi động lại - ly kỳ như vậy, và được neo bởi một màn trình diễn trung tâm tuyệt vời từ Elisabeth Moss luôn rực rỡ - Swallow tinh tế nhón chân lên hàng, căn cứ vào một tái tạo thực tế ảm đạm, sắc như dao cạo.

 

 

Haley Bennett, người cũng đã hợp tác chặt chẽ với Mirabella-Davis với tư cách là nhà sản xuất điều hành cho bộ phim này, là Hunter, một người vợ trẻ ở nhà, sau khi mang thai và cảm thấy xa cách về tình cảm với người chồng thừa kế công ty của mình, phát triển một xung đột bất thường để tiêu thụ những đồ vật không ăn được. Bi, ghim, pin - bất cứ thứ gì cô ấy có thể tìm thấy xung quanh nhà. Chứng rối loạn tâm lý thực sự này, được gọi là “pica”, khiến bộ phim và nhân vật chính của nó dần dần đi vào một cảm giác điên loạn tâm lý vô lý khi sự suy sụp tinh thần của Hunter ngày càng trở nên phổ biến.

Cảm thấy đói chưa? Mặc dù Swallow có thể không khiến bạn đau bụng, nhưng các đồ vật và phù du mà Hunter tiêu thụ đã được nhà quay phim Katelin Arizmendi ( Cam ) ghi lại một cách tuyệt đẹp , người đã sử dụng ống kính Master Prime để chụp từng món đồ một cách tỉ mỉ, siêu thực, chi tiết kết cấu. Bằng một bàn tay khéo léo, cùng một thủ thuật ống kính và máy ảnh được sử dụng để ghi lại chính xác món ăn cấp nhà hàng mà Hunter chuẩn bị cho chồng cô, cũng như để ghi lại cảnh tàn sát động vật thực tế. Swallow bị mê hoặc với cảm giác xác thịt, gợi cảm muốn ăn một thứ gì đó; Sườn cừu đỏ mọng nước hoặc đá cẩm thạch đỏ bóng.

Trong khi các Cronenbergs của thế giới (David và Brandon) có thể đã rơi vào trạng thái kinh dị toàn thân - Possessor là một sản phẩm kinh dị tuyệt vời khác trong năm nay khắc sâu mối quan hệ mong manh giữa tâm trí bên trong và vật chứa thịt bên ngoài của nó - Nuốt rất tế nhị đặt chúng ta vào một thế giới của sự chính xác chính thức. Chắc chắn, nó vẫn gây cảm giác khó chịu khi chúng đến, với một số hình ảnh kéo dài hơn của nó bao gồm Hunter cố gắng nuốt một chiếc ghim vẽ, cắt lưỡi của cô ấy trong quá trình này; giấu hậu quả của nội thương trong nhà vệ sinh khi chồng đập cửa; và được đưa vào phòng phẫu thuật khẩn cấp, với mọi cách dị vật được kéo ra khỏi cổ họng và dạ dày của cô, trước khi được đặt cạnh nhau như một tác phẩm nghệ thuật hiện đại bệnh hoạn nào đó . Nhưng sự chăm chút của David Fincher-esque được thực hiện để quay bối cảnh trong nước cực kỳ hiện đại, với kiến ​​trúc rộng rãi và cửa sổ kính sang trọng, được ngâm mình trong sự ấm áp của những gam màu phấn xinh xắn sẽ không lạc lõng trong Wes Anderson phim, có nghĩa là bộ phim không bao giờ cho phép mình đi quá xa vào sự nhàm chán, cực kỳ kỳ lạ của các bộ phim cùng thể loại với nhiều thể loại hơn.

 

 

Hunter, với ngọc trai đắt tiền và váy dạ tiệc, tóc bob vàng hoàn hảo và mặt nạ búp bê barbie bằng sứ ửng hồng, là Người vợ của Stepford, được hái trực tiếp từ những năm 1950 - hoặc ít nhất là một địa ngục trong nước của Ira Levin. Cô ấy khác với môi trường sống của mình khi được đặt trong những bức tường hiện đại của nơi ở sang trọng thế kỷ XXI của cô ấy, hoặc những hành lang đã được khử trùng và nhà hát điều hành của bệnh viện mà cô ấy chắc chắn thấy mình đang ở. Chúng ta thực sự đã đi được bao xa, Swallow hỏi? Mỗi ngày, Hunter đắp mặt nạ má hồng và áo giáp nhung để bước vào vai bà nội trợ thời hậu chiến. Hunter bị giam cầm trong sự thuần hóa của chính mình, với màu sắc ngột ngạt, ngọt ngào đến bệnh hoạn và những cửa sổ kính lớn như cửa sổ thủy cung khổng lồ.

Swallow là một sự lên án mạnh mẽ đối với nghề y lấy nam giới làm trung tâm, thường được sử dụng như một phương tiện kiểm soát, bẫy Hunter trong phạm vi gia đình của chính cô ấy, khi chồng và chồng cô ấy cố gắng kiểm soát và thao túng mọi khía cạnh của y tế và tâm lý " giúp đỡ ”mà cô ấy nhận được. Để mở rộng thêm sức mạnh của mình, Hunter đã cưỡng bức một “y tá” trực tiếp, không được phép có sự riêng tư ngay cả khi cô ấy ngủ. Sự riêng tư này dù sao cũng là điều mà chồng cô chưa bao giờ tôn trọng, vì có thể là anh đã nói với tất cả đồng nghiệp và bạn bè trong công việc về bệnh tình của cô. Cô ấy đang làm anh ấy xấu hổ , khiến cuộc đời anh ấy trật bánh .

 

 

Với các phương pháp điều trị áp bức, chính xác và chính xác về mặt lâm sàng, và các phương pháp điều trị áp chế vô ích, chúng tôi được đưa trở lại những năm 1950 của bà nội Mirabella-Davis. Tất nhiên, có yếu tố gây sốc ngay lập tức của sự kinh dị về cơ thể đã giúp Swallow được xếp vào thể loại thích hợp đó, nhưng khi bạn bóc lại các lớp của bộ phim này, bạn sẽ để lại một tác phẩm vô cùng đồng cảm và cá nhân từ đạo diễn lần đầu. Mirabella-Davis, người được xác định là một phụ nữ được gọi là Emma trong một khoảng thời gian lớn của cuộc đời mình, mang trải nghiệm của phụ nữ của những năm 50 vào ngày nay, với niềm tin ngược dòng của nó sôi sục bên dưới lớp vỏ bóng loáng, cổ điển, lặp lại những nỗi kinh hoàng tâm lý ban đầu của một Roman Polanski: Rosemary's Baby and Repulsion . Giống như sự hợp tác mang tính biểu tượng của Polanski với Mia Farrow và Catherine Deneuve, Bennett dồn hết tâm hồn vào màn trình diễn này - cũng như Mirabella-Davis trong quá trình làm phim của anh ấy.

 

Không đi sâu vào lãnh địa spoiler toàn diện, cốt truyện tinh tế của Swallow lên đến đỉnh điểm với một cái kết là một trong những cao trào bất ngờ, lật đổ và thăng hoa hơn trong điện ảnh gần đây. Hình ảnh cuối cùng mạnh mẽ của nó là một lời ca ngợi về quyền tự chủ cơ thể của phụ nữ, quyền được bảo mật và ẩn danh về y tế, và sức mạnh đi kèm với điều đó. Thể hiện nhân vật chính của riêng mình, danh tính phức tạp của bộ phim được ẩn bên dưới lớp bề mặt được chăm sóc và duy trì cẩn thận. Nhiều khán giả sẽ mong đợi được xem một đạo diễn khác đóng vai kẻ khiêu khích, nhưng Carlo Mirabella-Davis đủ thông minh để biết rằng nỗi kinh hoàng về cơ thể thực sự không nằm ở những miêu tả da thịt về những cơ thể bị uốn éo, mà ở sự hy sinh mà những người phụ nữ mong đợi chỉ đơn giản là chiếm một.

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58