Trang chủ > Tin tức

7300 - Rise of the Guardians - Sự trỗi dậy của các vệ thần

Mã phim: 7300
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 12 GB
Ngôn ngữ:
Phụ đề:

Đây là bộ phim phù hợp với trẻ em nhất trong năm 2012. Không những vậy, Rise of the Guardians còn làm lay động cả những thế hệ khán giả phương Tây đã trưởng thành, khiến họ không ngừng hoài niệm về tuổi thơ.


Cũng giống như mọi trẻ em tại Việt Nam, ai chẳng lớn lên với câu chuyện cổ tích về Cô Tấm, Ông Bụt, Sơn Tinh, chị Hằng…; trẻ em tại các nước phương Tây cũng có những vệ thần. Họ là những nhân vật dù chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng nhưng là niềm tin và hy vọng của lũ trẻ. Là ông già Noel béo phệ chuyên đi tặng quà trong đêm giáng sinh, là chú Thỏ Phục Sinh với những quả trứng đem lại hy vọng, là vị Thần Cát Sandman mang lại những giấc mơ đẹp hằng đêm và tất nhiên không thể thiếu nàng Tiên Răng dễ thương.


Tất cả bọn họ đã đảm nhận tốt công việc bảo vệ sự ngây thơ và trí tưởng tượng của trẻ con trên toàn thế giới hàng trăm năm qua. Bỗng một ngày, công việc ấy bị đe dọa nghiêm trọng. Ông Kẹ Bogeyman quay trở lại sau một thời gian dài ẩn mình trong bóng tối. Hắn lập âm mưu hạ bệ bốn vệ thần bằng cách đánh cắp niềm tin và ước mơ của trẻ em. Đây là cũng là lúc mặt trăng cử xuống vệ thần thứ 5 – Jack Frost nhằm hợp sức ngăn chặn mưu đồ đen tối của Ông Kẹ.


Là một phim hoạt hình/gia đình dành cho trẻ em nên Rise of the Guardians không thể thiếu những nhân vật cô nhóc, cậu nhóc đáng yêu. Chúng còn tham gia tích cực vào cuộc chiến chống lại kẻ ác. Đây cũng là một nguyên nhân khác khiến Rise of the Guardians gần gũi với trẻ nhỏ hơn. Ngay cả những khán giả người lớn cũng nhìn thấy chính bản thân mình trong các nhân vật này.


Mặt hình ảnh là điểm mạnh trong Rise of the Guardians. Bên cạnh hiệu ứng nổi ba chiều được làm cực tốt, việc phối màu, chi tiết đồ họa làm người xem phải kinh ngạc. Trường đoạn Thần Cát mang lại giấc mơ yên bình hàng đêm, cảnh chiến đấu điên cuồng trên bầu trời, cảnh tuyết rơi, thế giới đầy trứng trên đảo phục sinh… đều gây choáng ngợp về mặt thị giác. Thế giới thần thoại trong Rise of the Guardians quả là vượt xa sức tưởng tượng của nhiều trẻ em.


Bốn nhân vật Tiên Răng, Thần Cát, ông già Noel, Thỏ Phục Sinh tưởng như đã quá quen thuộc với khán giả, qua bàn tay nhào nặn của các họa sỹ thiết kế, họ mang một hình hài, tính cách rất riêng. Ông già Noel cao to như đồ tể, hai tay xăm hai chữ “Naughty” và “Nice” cùng giọng tiếng Anh đặc sệt Nga. Anh chàng Thỏ Phục Sinh chẳng hề hiền lành tẹo nào mà nhanh nhẹn, dũng cảm như một chiến binh thực thụ.


Thần Cát thì lùn tịt, tròn lẳn vô cùng đáng yêu. Còn nàng Tiên Răng màu sắc sặc sỡ hay bị bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng nên cứ thấy ai răng đẹp là yêu. Tất cả bọn họ được xây dựng hết sức sinh động và mới mẻ.


Jack Frost là nhân vật chính của bộ phim nên tất nhiên được đầu tư kỹ hơn. Câu chuyện trong quá khứ của cậu mang lại nhiều cảm xúc, tạo được cộng hưởng cho cái kết cao trào.


Thật ngạc nhiên, Rise of the Guardians mới là tác phẩm hoạt hình 3D đầu tay của đạo diễn Peter Ramsey. Một phim mà cả gia đình nên thưởng thức bên nhau trong dịp cuối năm.

 

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà làm phim Hollywood có một kịch bản kiểu tổng hợp như thế này. Nhất là ngay cả trong phim Shrek cũng đã từng có một đội “những nàng công chúa cổ tích” cùng nhau chiến đấu chống lại cái ác. Tuy nhiên, việc kết hợp bốn nhân vật cổ tích này lần đầu tiên.

 

 

Trailer

Nội dung liên quan

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo