Trang chủ > Phim mới > Blu-ray 2D

B4649. The Willoughbys 2020 - Gia Đình Willoughbys 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4649
Đạo diễn: Kris Pearn, Cory Evans
Diễn viên: Will Forte, Maya Rudolph, Alessia Cara
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.4/10

 

‘Gia Đình Willoughby’ – Phá vỡ công thức làm phim hoạt hình truyền thống

 

 

Gia đình Willoughby vốn là một gia đình có truyền thống vĩ đại qua nhiều đời. Nhưng thế hệ mới nhất lại là 2 kẻ quá yêu thương nhau, họ ích kỉ không thèm chăm sóc những đứa con của mình. Tim (Will Forte), con cả, thích chiều lòng ba mẹ và là người chăm sóc chính của những đứa em; Jane (Alessia Cara), em gái, là con giữa, có tài năng âm nhạc; và cuối cùng là cặp sinh đôi Barnaby A – Barnaby B (Sean Cullen) với khối óc của những nhà phát minh.

Khoan hãy bàn đến làm thế nào mà hai vợ chồng ngốc nghếch Willoughbys có thể sinh ra toàn những nhân tài. Việc đáng báo động hơn là cách họ bỏ mặc những đứa con của mình và thể hiện sự vô tâm, ích kỷ đến đáng sợ. Cặp đôi bỏ đói lũ trẻ hoặc lạm dụng hình phạt biệt giam để trừng phạt chúng.

Vì thế, nhóm trẻ lên kế hoạch lừa cha mẹ vào một chuyến du lịch sinh thái nguy hiểm với mong ước họ sẽ chết vì tai nạn nào đó dọc đường. Lũ trẻ mong ước tìm thấy một kết thúc có hậu như những câu chuyện chúng hay đọc – nơi mà nhân vật chính đều là trẻ mồ côi (có khi chúng đọc truyện tranh siêu anh hùng cũng nên).

Kịch bản hoạt hình đời thực

Bạn đọc đúng rồi đó. “Quá yêu thương nhau để chăm sóc những đứa con” và “mong ước họ sẽ chết vì một tai nạn nào đó dọc đường”. Khoan! Gia Đình Willoughby là phim hoạt hình mà! Đây đúng là một phim hoạt hình, nhưng không nhất thiết phải dành cho trẻ con. Nếu chỉ xét về khái niệm nền của phim, thì Gia Đình Willoughby dành cho lứa tuổi trẻ con lớn hơn một chút, chừng 15 trở lên ấy, thay vì 7+ như Netflix đã dán nhãn. Nhưng nếu xét tổng thể, thì nhãn 7+ cũng là phù hợp.

 

 

 

 

Bất chấp chủ đề tăm tối làm nền móng cho phim, Gia Đình Willoughby tập hợp những gam màu tươi sáng và sống động, tương phản hoàn toàn so với cuộc sống u ám của các nhân vật chính. Hình họa của phim vô cùng thuận mắt. Đồ họa phim kết hợp nét thẩm mỹ của 2 phong cách hoạt họa 2D và motion capture. Kịch bản dễ coi và triển khai khéo léo quanh chủ đề bạo hành trẻ em.

Có thể thấy, Gia Đình Willoughby ưa thích thêm thắt tính mâu thuẫn xuyên suốt bộ phim. Nhưng mục đích của bộ phim hoạt hình này dường như nằm ở việc lật đổ các mô típ kinh điển của dòng phim hoạt hình và theo đó là các khuôn mẫu của những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em.

 

 

 

 

Ngoài dàn nhân vật chính, 2 nhân vật phản diện cha và mẹ của lũ trẻ là tượng đài đầu tiên mà bộ phim đạp đổ. Họ ích kỷ, vô tâm và thiếu vắng hoàn toàn tình mẫu tử lẫn phụ tử. Ông bà Willoughbys thể hiện xu hướng mà ít ai dám thừa nhận trong xã hội ngày nay: tình gia đình không hẳn xuất phát từ máu mủ và không phải cha mẹ nào cũng thương con. Bất chấp màu phim tươi tắn, Gia Đình Willoughby ngầm nhắc nhớ về những hành động ám muội mà cặp đôi này đã gây ra cho những đứa con của họ.

Hình tượng văn học trẻ em

Tuy nhiên, Gia Đình Willoughby không hẳn là một bộ phim hoạt hình đa nghĩa, ẩn chứa nhiều yếu tố đời thực đen tối. Bộ phim chứng tỏ bản thân nó vẫn ưu ái các giá trị cổ điển qua hai hình tượng của ông chủ nhà máy kẹo và cô bảo mẫu. Đây là hai nhân vật tươi sáng, được lấy cảm hứng từ 2 hình tượng kinh điển trong dòng văn học – điện ảnh trẻ em Willy Wonka và Nany McPhee.

 

 

 

 

 

Nhìn sâu hơn, đó là cách bộ phim kết nối thể loại này với một xã hội và một bộ phận trẻ em hiện đại với nhận thức đa chiều hơn. Thông qua các chi tiết nhỏ nhặt thoáng qua lẫn cái kết của phim, Gia Đình Willoughby vẫn chọn tôn vinh giá trị gia đình hạt nhân. Tuy nhiên, những ý tưởng kiểu này đã vượt qua khuôn khổ truyền thống và hướng dần đến sự đa dạng của xã hội hiện đại.

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58