Trang chủ > Phim mới > Blu-ray 2D

B3323.The Invisible Guest 2017 - SÁT THỦ VÔ HÌNH 2D25G (DOLBY TRUE HD 5.1)

Mã phim: B3323
Đạo diễn: Oriol Paulo
Diễn viên: Mario Casas, Ana Wagener, José Coronado
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - Vietnamese
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 8.1/10

 

'Sát thủ vô hình' - vụ án ly kỳ về cô gái chết trong phòng kín

 

The Invisible Guest của đạo diễn Tây Ban Nha Oriol Paulo là một bộ phim trinh thám ly kì, hấp dẫn không thua kém bất kì tác phẩm điện ảnh Hollywood nào trong vài năm gần đây.

 

 

The Invisible Guest (tựa Việt: Sát thủ vô hình) do Oriol Paulo đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên Mario Casas, Bárbara Lennie, José Coronado và Ana Wagener. Phim mào đầu với cảnh Adrián Doria (Mario Casas) - một doanh nhân đã có gia đình - mở cửa đón nữ luật sư Virginia Goodman (Ana Wagener) vào phòng. Doria đang bị buộc tội giết cô nhân tình Laura Vidal (Bárbara Lennie) trong phòng kín và Goodman - người có thành tích ấn tượng - được mời đến giúp anh. Hai người chỉ có 180 phút bàn bạc để đưa ra các lời khai thích hợp ở phiên tòa.

 

Nữ luật sư yêu cầu chàng doanh nhân kể lại câu chuyện để tìm cách bào chữa. Doria nói anh và người tình đã chia tay nhiều tháng trước, nhưng nhận được lá thư tống tiền buộc họ đến một khách sạn xa xôi. Trong căn phòng, bộ đôi nhận ra đây là cái bẫy, chuẩn bị bỏ đi thì một kẻ lạ mặt bất ngờ xuất hiện, đánh ngất chàng trai và sát hại Vidal.

 

Nữ luật sư nhanh chóng dùng lý lẽ bác bỏ câu chuyện và bảo doanh nhân tiết lộ sự thật. Những bí mật dần được hé lộ và cái chết của cô gái chỉ là bề nổi của một vụ việc lớn hơn

 

Đạo diễn kiêm biên kịch Oriol Paulo nỗ lực phá cách về cấu trúc và lối kể, thoát khỏi công thức của các phim Hollywood cùng thể loại. Thay vì làm theo mô-típ có nhiều nhân vật, mỗi người đưa ra dữ kiện và góc nhìn của mình, tác phẩm xoáy vào lời khai của chỉ một nhân vật, qua đối thoại để lập luận về các tình huống có thể xảy ra với người ấy.

 

Cách kể chuyện trong phim lấy nền tảng là thủ pháp "unreliable narrator" (người kể chuyện không đáng tin). Các tình huống trong quá khứ được Doria kể lại, nhưng anh luôn có thái độ lẩn tránh, che giấu sự thật hoặc một phần sự thật. Trong khi đó, nữ luật sư giữ vai trò là mỏ neo về lý tính, chỉ ra các sơ hở trong chi tiết do Doria kể lại, cũng như nêu lên cách thẩm phán và bồi thẩm đoàn sẽ suy nghĩ nếu nghe những câu chuyện này.

 

sat-thu-vo-hinh-vu-an-ly-ky-ve-co-gai-chet-trong-phong-kin

Các nhân vật trong phim.

 

 

Ngoài phần thoại giữa hai nhân vật, phim chen vào một số cảnh hồi tưởng. Nhiều tình tiết, lý luận cùng những cú lật mặt liên tiếp diễn ra suốt 106 phút thời lượng, buộc khán giả tập trung theo dõi và suy đoán đến cuối cùng. Người xem như lạc vào mê cung bởi có đến bốn, năm phiên bản của câu chuyện được chàng doanh nhân kể lại.

 

Oriol Paulo giữ cho tiết tấu luôn nhanh với phần thoại gãy gọn, không dông dài mà tập trung vào bản chất sự kiện. Các dữ kiện dù nhỏ đều được cài cắm có dụng ý, trở thành những mảnh ghép để bức tranh hoàn chỉnh hiện ra vào phút cuối. Tình tiết bất ngờ của phim diễn ra phù hợp với các diễn biến trước đó chứ không phải chỉ cố tình đưa vào để gây sốc.

 

Trong hai vai chính, Mario Casas và Ana Wagener tung hứng ăn ý, giống như hai đấu thủ đang chơi cờ bằng ngôn ngữ và lý lẽ. Casas tròn vai một doanh nhân thành đạt, giàu lý trí qua giọng nói mạch lạc lẫn sự tự tin trong ánh mắt. Còn Wagener thể hiện hình ảnh một luật sư sắc sảo, có lối nói chuyện súc tích, đôi khi cài cắm ẩn ý, vừa lý giải, vừa răn đe, vừa khuyên bảo người đàn ông.

 

sat-thu-vo-hinh-vu-an-ly-ky-ve-co-gai-chet-trong-phong-kin-1

Những cuộc đối thoại giữa luật sư và doanh nhân là nền tảng câu chuyện.

 

 

Ở trích đoạn gần cuối phim, nữ diễn viên có một biểu cảm rất tinh tế, có thể khiến khán giả tinh ý đoán ra chân tướng câu chuyện. Trong căn phòng nơi hai nhân vật chính trao đổi, đạo diễn khéo léo thay đổi góc quay và dàn dựng một số cử động của diễn viên, tạo ra tiết tấu về chuyển động giúp tác phẩm không quá khô cứng về hình ảnh.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo