Trang chủ > Phim mới > Blu-ray 2D

B3023. WHO AM I - TÔI LÀ AI 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3023
Đạo diễn: Benny Chan, Jackie Chan
Diễn viên: Jackie Chan, Michelle Ferre, Mirai Yamamoto
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: CHINESE
Phụ đề: CHINESE - VIETNAMESE

 IMDb : 6.8/10


 

Một trong những siêu phẩm kinh điển của Jackie Chan


Trong khi khai thác kim cương tại khu mỏ ở Nam Phi, các nhà khoa học đã tìm thấy một vật thể lạ phát ra năng lượng cực mạnh. Vậy là một đội đặc nhiệm CIA được giao nhiệm vụ theo dõi các nhà khoa học nghiên cứu vật thể lạ này nhưng đột nhiên tất cả họ đều biến mất không dấu vết. Nguyên nhân là đội đặc nhiệm này đã bị ám sát bí mật chỉ còn lại một thành viên sống sót là Jackie, nhưng anh đã bị mất trí nhớ. Khi được những người thổ dân hỏi tên, Jackie đột ngột nhận ra rằng mình thậm chí còn không nhớ cả tên mình và buột miệng nói "Tôi là ai?". Họ đã tưởng nhầm đó chính là tên của Jackie nên gọi anh là Tôi là ai.

 
 
 

Nhận thức được mức độ nguy hiểm của sự việc, CIA đã cử đặc phái viên Kirsten đến Nam Phi để tìm hiểu vấn đề. Dưới danh nghĩa nhà báo, Kirsten đã gặp được Jackie. Sau hàng loạt các cuộc truy đuổi căng thẳng, cuối cùng Jackie đã dần hồi phục được trí nhớ. Anh cũng phát hiện ra rằng chính Magan và tướng Norvin, những kẻ giả danh CIA hòng chiếm đoạt vật thể có năng lượng bí hiểm để đem bán trục lợi. Họ cũng chính là chủ mưu của vụ ám sát đội đặc nhiệm. Không đơn thuần là một bộ phim hành động, Tôi là ai? còn chuyển đến người xem một thông điệp ý nghĩa, hãy cứu lấy môi trường!  

Sức hấp dẫn của bộ phim không chỉ ở những cảnh rượt đuổi và đấu võ thú vị mà còn ở chính diễn xuất ấn tượng của Thành Long. Ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới này sinh ngày 7/4/1954 tại Hongkong . Anh là một trong số không nhiều những ngôi sao châu Á thành danh ở Hollywood và cũng là diễn viên châu Á được biết đến nhiều nhất ở phương Tây. Không chỉ đơn thuần là một diễn viên, Thành Long còn là nhà sản xuất, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, viết kịch bản..


. Danh sách tên những phim anh đã tham gia dài dằng dặc và không thua kém bất cứ nghệ sĩ gạo cội nào ở Hollywood với 77 bộ phim được thực hiện từ năm 1971 đến nay. Nhắc đến những bộ phim tiêu biểu của Thành Long phải kể đến The Medallion (2003), Rumble in the Bronx/ The Corruptor (2003), Shanghai Knights (2003), The Tuxedo (2002), Rush Hour 2 (2001), Shanghai Noon (2000), Rush Hour (1998), Mr. Nice Guy (1997), Police Story 2 (1988), My Lucky Stars (1985), Ninja Thunderbolt (1985), Young Tiger (1973)...Cha mẹ anh từng làm đầu bếp và người lau dọn tại Đại sứ quán Pháp. Sau khi cả nhà chuyển đến Australia, bố anh lại làm bếp trưởng tại Đại sứ quán Mỹ. Lên 7 tuổi, Thành Long được trở về Hongkong và theo học Viện hàn lâm Kịch Trung Quốc suốt 10 năm trời. Thành Long là một người luôn ấp ủ trong đầu những kế hoạch lớn. Khi vừa được xếp vào hàng sao ở châu Á, Thành Long đã kịp tạo dựng được tên tuổi tại Mỹ.

 

 

Cuối thập kỷ 70, đầu những năm 80 được coi là thời điểm "gặt hái" lớn của anh với hàng loạt bộ phim ăn khách: Snake in the Eagle"s Shadow, Half a Loaf of Kung Fu, The Drunken Master, Project A, Wheels on Wheels, Dragons Forever, Miracles và The Fearless Hyena. Thành Long đã có tên trong danh sách các ngôi sao được chú ý ở Hollywood.


Trở ngại lớn nhất của anh khi đó chính là khả năng nói tiếng Anh hạn chế và những bộ phim có sự tham gia của Thành Long được quảng bá quá ít. Thế giới chỉ thực sự chú ý đến một ngôi sao võ thuật châu Á có tên Jackie Chan (Thành Long) sau cú đột phá ấn tượng của Rumble in the Bronx (Vụ huyên náo ở Bronx - 1995) và khi anh được nhận giải Thành tựu suốt đời của MTV Movie Awards năm 1994. Đặc biệt, sau thành công của Rush Hour (Giờ cao điểm - 1999), Shanghai Noon (Trưa Thượng Hải2000), sự nghiệp của Thành Long không thể tốt hơn được nữa.

 


Thành Long nổi tiếng là một diễn viên "tử vì nghề". Anh chấp nhận đau đớn để tự thực hiện những cảnh quay nguy hiểm. Thành Long đã từng bị vỡ đầu, một bên vai, cánh tay, hầu hết các ngón tay, vỡ má, quai hàm, mắt cá chân, vỡ mũi 3 lần...
 

 

TRAILER

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo