Trang chủ > Phim mới

B5177. The Mauritanian 2021 - Ngục Tù Khủng Bố 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B5177
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.5/10


The Mauritanian: Quả Cầu Vàng cho câu chuyện chân thực về ngục tù nước Mỹ

 

The Mauritanian xuất sắc rinh giải thưởng tại Quả Cầu Vàng 2021 – Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Jodie Foster cũng như nhận hơn 20 đề cử trong các lễ trao thưởng phim ảnh toàn cầu.

 

 


 

The Mauritanian – Giam Cầm bản tường thuật lên án tội ác của chính phủ với các tù nhân Guantanamo

 

The Mauritanian – Giam Cầm dựa trên cuốn hồi ký trong tù Guantánamo Diary của Mohamedou Ould Salahi, cũng là nhân vật chính trong phim, người bị giam giữ suốt 12 năm ở Guantanamo vì nghi ngờ có liên quan đến tổ chức khủng bố gây ra nỗi khiếp sợ khắp nước Mỹ.

Vào tháng 11 năm 2001, Mohamedou Ould Salahi – một đối tượng người Mauritania đang làm kỹ sư ở Đức – bị đưa vào cuộc thẩm vấn và sau đó đột nhiên biến mất. Hoá ra anh bị giam cầm vô cớ nhiều năm dù không bị kết án bởi chính phủ Hoa Kỳ.

 

The Mauritanian - Giam Cầm
Tahar Rahim trong vai Mohamedou Ould Slahi trong The Mauritanian – Giam Cầm

Một người đã yêu cầu Nancy Hollander (Jodie Foster) sử dụng các mối quan hệ và kinh nghiệm của cô ấy để tìm kiếm Mohamedou Ould Salahi. Cô nhận lời và cuối cùng được biết rằng anh đang bị giam giữ ở Guantanamo, nên đã cùng một luật sư trẻ tuổi là Teri Duncan (Shailene Woodley) cố gắng minh oan cho anh.

Jodie Foster trong phim The Mauritanian - Giam Cầm
Jodie Foster trong phim The Mauritanian – Giam Cầm

Trong khi đó, luật sư USMC Stuart Couch (Benedict Cumberbatch), người đã mất bạn thân trong sự kiện 11.09, được giao nhiệm vụ điều hành việc truy tố những phạm nhân liên quan cho chính phủ. Và khi bắt tay vào việc tìm hiểu những gì Mohamedou Ould Salahi đã thú nhận, cũng như biết được việc anh bị tra tấn tàn nhẫn, thì Stuart Couch gạt ý định trả thù sang một bên để nhìn mọi thứ một cách công bằng hơn.

Benedict Cumberbatch trong phim The Mauritanian - Giam Cầm
Benedict Cumberbatch trong phim The Mauritanian – Giam Cầm

The Mauritanian – Giam Cầm do Kevin MacDonald đạo diễn, kịch bản của MB Traven, Rory Haines và Sohrab Noshirvani được kể lại dựa trên các mạch thời gian khác nhau, nhưng các sự kiện được dàn dựng cẩn thận và chi tiết, lôi cuốn người xem vào câu chuyện. 

The Mauritanian – Giam Cầm là một bộ phim mạnh mẽ, khó thực hiện nhưng thú vị khi cố gắng kể lại những gì đã xảy ra. Phim đã mô tả những nỗ lực gia đình của nhân vật chính, sự phẫn nộ của anh ta và toàn bộ câu chuyện của anh ta đã trở thành một tấm gương, một bằng chứng sống về sự tàn bạo được biện minh ở một số nơi trên thế giới. 

Review The Mauritanian - Giam Cầm
Review The Mauritanian – Giam Cầm bản tường thuật hành vi ngược đãi với các tù nhân Guantanamo

Cho dù những vết thương này quá mới và chưa thể được xem xét bằng quan điểm lịch sử, nhưng những hành vi ngược đãi với các tù nhân Guantanamo quá dã man và The Mauritanian – Giam Cầm giống như một bản tường thuật chi tiết, nhằm lên án về nhiều khía cạnh đã xảy ra tại Vịnh Guantánamo.

Phim có sự tham gia của Jodie Foster, nữ diễn viên nổi tiếng được biết đến qua vai diễn Clarice Starling trong The Silence Of The Lambs (1991). Jodie Foster đóng vai luật sư bào chữa Salahi Nancy Hollander, vai diễn đã giúp cô giành được Quả cầu vàng 2021. Tahar Rahim trong vai Mohamedou Ould Slahi. Shailene Woodley đảm nhân vai người cộng sự Teri Duncan và Benedict Cumberbatch trong vai công tố viên quân sự trong  

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58