Trang chủ > Phim mới

B3770. Grotesque - Trò Chơi Biến Thái 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3770
Đạo diễn: Kôji Shiraishi
Diễn viên: Kotoha Hiroyama, Hiroaki Kawatsure, Shigeo Ôsako
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 

 

Koji Shiraishi - Một gã điên đi trước thời đại với những bộ phim kinh dị, hành xác nhất

 

Kōji Shiraishi không phải đạo diễn lớn nhất trong làng phim kinh dị Nhật Bản, nhưng chắc chắn là kẻ sáng tạo điện ảnh cực đoan, phi lý và khác biệt nhất.

 

 

 

Nhà sản xuất Takafumi Ohashi đã yêu cầu Koji làm một bộ phim cực kỳ tàn bạo, cực kỳ nghiêm túc thay cho phong thái làm phim thường lệ của ông. Kết cục, ông cho ra mắt tựa phim 'Grotesque' với đúng nghĩa "hành xác" của nó. 

Đó là một bộ phim vô bổ, không nội dung, không ý nghĩa nhân văn và tàn ác. Chuyện phim kể về một bác sĩ biến thái, người đã bắt cóc một cặp tình nhân và tra tấn họ, mổ xẻ dần dần từng bộ phận. Đỉnh điểm là trò kéo ruột đến mất máu mà chết. Đây không phải phim hành xác đầu tiên của Nhật Bản nhưng xét về góc độ nghệ thuật, hành vi tra tấn của kẻ thủ ác được thực hiện khá hoa mỹ và bài bản, hấp dẫn hơn bộ phim trước.

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Kōji Shiraishi luôn làm mọi điều mình thích, phá vỡ mọi khuôn mẫu và sự tưởng tượng của loài người. Ông ta luôn đưa câu chuyện của mình đến mức cực đại, bất kể điều đó đúng hay sai, có trái với luân thường đạo lý hay không? Mọi thứ chỉ là công cụ làm nên những bộ phim kinh dị khiến bạn run rẫy, hoang mang tột độ cho tận đến lúc kết thúc.

Một cảnh trong phim 'Teke Teke' (2009)

Không đâu có nhiều nhà làm phim điên như Nhật Bản nhưng gã đi tiên phong chỉ có một. Kōji Shiraishi đủ điên rồ để nghỉ và làm những việc mà ở thời điểm đó chưa ai nghĩ đến. Dưới đây là 5 bộ phim và 5 lý do chứng minh cho điều này. 

 

Ju-Rei: The Uncanny (2004)

Đối vối Koji Shiraishi, phim kinh dị gắn liền với yếu tố thương mại: một bộ phim kinh dị kiểu Nhật không cần cốt truyện chặt chẽ, diễn viên xuất sắc nhưng tính chất giật gân, hù dọa phải thật sự đã đời. 'Ju-Rei: The Uncanny' là phần tách ra từ thương hiệu Ju-on thì càng phải nhiều chiêu trò hơn nữa.

 

Kết quả, Ju-Rei là bộ phim khiến bạn choáng váng từ âm thanh cho đến chuyện trình tự thời gian quay ngược. Bộ phim đã thực sự bỏ qua mấy hình ảnh ma quái thường thấy nhưng vẫn đáng sợ vô cùng.

 

Noroi: The Curse (2005)

 

Đỉnh cao của Koji Shiraishi là 'Noroi: The Curse', đây được xem là một trong những phim ma giả tư liệu thành công nhất và khả năng cao cũng là tác phẩm tiên phong trong thể loại này ở Nhật Bản. Về nội dung, mối nối của các sự kiện tưởng như không liên quan đến nhau khiến người xem sởn gai ốc tột độ. Những tình tiết trong phim đều có thể xảy ra ngoài hiện thực và thực sự đáng sợ.

Chuyện phim ban đầu chỉ kể về một vụ mất tích bí ẩn trong đám cháy để rồi từ đấy, các nhà điều tra tìm hiểu những chuyện bí ẩn đã xảy ra cách đây trong nhiều năm về trước. Cách viết kịch bản phức tạp là một sự cố gắng hiếm thấy và đầy đam mê của Koji, tuy nhiên ông luôn từ chối trả lời mọi câu hỏi về bộ phim. Năm 2016,  The Inerasable' là một bộ phim khác sử dụng hoàn hảo phương thức kể chuyện này.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58