Trang chủ > Phim mới

B3675. Blackfish - Cá Voi Sát Thủ 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3675
Đạo diễn: Gabriela Cowperthwaite
Diễn viên: Tilikum, Dave Duffus, Samantha Berg
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 8.1/10

 

Bộ phim tài liệu Blackfish chỉ trích điều kiện nuôi nhốt con cá voi Tilikum của Công ty SeaWorld Entertainmant, biến nó trở nên hung dữ và gây ra cái chết cho 3 người.

 

 

SeaWorld là tổ hợp các công viên chủ đề động vật đại dương thuộc sở hữu của Công ty SeaWorld Entertainmant, đặt trụ sở tại Orlando bang Florida. Các công viên SeaWorld được xây dựng tại nhiều địa phương trên đất Mỹ - hạt Orange bang Florida, San Dirgo bang California, San Antonio bang Texas và Aurora bang Ohio. Bộ sưu tập động vật biển của SeaWorld – bao gồm cá voi, sư tử biển và cá heo cùng với nhiều loài khác – luôn là đề tài tranh cãi gay gắt trong những năm qua về quyền động vật.


Cá voi Tilikum tại SeaWorld Orlando, năm 2009.

Bộ phim tài liệu Blackfish của đạo diễn Gabriela Cowperthwaite được sản xuất (với sự hợp tác của CNN Films) sau khi nữ huấn luyện viên Dawn Therese Brancheau ở SeaWorld Orlando bị một con cá voi sát thủ tên là Tilikum giết chết hồi tháng 2-2010, từ đó càng khiến công chúng “soi” kỹ hoạt động của cụm công viên này, dẫn đến sự sụt giảm thê thảm về lợi nhuận cũng như giá cổ phiếu của công ty.


Trong tháng 2-2016, con cá heo 12 tuổi tên Dart bất ngờ lăn ra chết mà không rõ nguyên do tại công viên SeaWorld San Antonio. Tháng 6-2015, tờ Orlando Sentinel đưa tin Bộ Nông nghiệp Mỹ điều tra vụ 2 con cá heo chết tại SeaWorld, sau khi một con 7 tuổi bị nghi ngờ chết do viêm phổi. Một bài báo nghiên cứu khoa học cũng ám chỉ SeaWorld đối xử những con cá voi nuôi nhốt của công ty một cách tàn tệ.


Nghiên cứu về SeaWorld - đăng tải trên tờ Journal of Mammalogy Science số tháng 4-2015 - báo cáo giữa những con cá voi sát thủ chào đời ở SeaWorld và những con sống trong tự nhiên đều có tuổi thọ giống nhau, song lại nhấn mạnh rằng những con cá voi trong tình trạng nuôi nhốt phải đối mặt với nguy cơ tử vong khá cao trong 2 giai đoạn: giữa 2 đến 6 tuổi và 11 đến 12 tuổi.

 

Nhà hoạt động PETA biểu tình chống SeaWorld.

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58