Trang chủ > Phim Blu-ray > Tình Cảm - Hài - Family

B3354.Ali and Nino 2017 - VƯỢT QUA SỐ PHẬN 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3354
Đạo diễn: Asif Kapadia
Diễn viên: Adam Bakri, María Valverde, Mandy Patinkin
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.1/10

 

TÌNH YÊU - TÔN GIÁO VÀ CHIẾN TRANH 

 

Tình yêu trong chiến tranh ...không bao giờ trọn vẹn..nhưng nó mãnh liệt và tàn khóc.

 

Chuyện tình của Ali và Nino cũng đầy đau khổ như Jomeo và Juliet

 

 Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh tại thành cổ Baku vào thời điểm trước khi cuộc cách mạng Bolshevik nổ ra vào những năm 1917- 1918. Chuyện tình yêu giữa chàng công tử Ali, xuất thân trong một gia đình quý tộc Hồi giáo ở Azerbaijan và tiểu thư đài các Nino, sinh ra và lớn lên trong truyền thống Kitô giáo giữa xã hội châu Âu hiện đại, đã trở thành một bản thiên tình sử đẫm nước mắt về những số phận yêu nhau nhưng không được ở bên nhau.

 

Thiên tình sử đẫm nước mắt đằng sau hai bức tượng tình nhân nổi tiếng ở Gruzia - Ảnh 4.

Ali và Nino.

Từ thời niên thiếu, Ali đã được giáo dục trong trường học nam sinh ở Nga và có cơ hội tiếp xúc với các giá trị và tư tưởng phương Tây. Tuổi trẻ của Ali ngời sáng, say mê và chìm đắm trong mối tình sâu đậm với tiểu thư Nino. 

Đó là tình yêu trong sáng và ngây thơ của hai con người xuất thân trong nền tảng gia tộc khác nhau, vượt qua những xung đột về tôn giáo, tín ngưỡng, niềm tin giữa đạo Hồi và đạo Kitô, giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, giữa truyền thống và tư tưởng tự do, phóng khoáng. Ali và Nino cố gắng để được yêu nhau, đem lại cho nhau những tháng ngày hạnh phúc.

Thiên tình sử đẫm nước mắt đằng sau hai bức tượng tình nhân nổi tiếng ở Gruzia - Ảnh 5.

Tình yêu trong sáng và ngây thơ. (Ảnh: phim "Ali và Nino")

Thế nhưng, vốn dĩ cuộc đời không phải một giấc mơ êm đềm. Sóng gió bắt đầu ập đến, tình yêu của Ali và Nino rơi vào vòng xoáy chia ly - gặp lại - rời xa mãi mãi. 

Nino bị bắt cóc bởi một người bạn của Ali. Mãi sau này, khi Ali chạy trốn và lưu lạc tới vùng đất Daghestan, hai người mới có cơ hội gặp lại ở một thị trấn gần Makhachkala. Tình yêu lại một lần nữa tìm thấy nhau, cứ ngỡ số phận sẽ mỉm cười chúc phúc trăm năm cho họ. Nhưng ngờ đâu, cuộc cách mạng Nga bùng nổ, Ali và Nino lại phải dắt díu nhau đến Iran lánh nạn. 

 
Thiên tình sử đẫm nước mắt đằng sau hai bức tượng tình nhân nổi tiếng ở Gruzia - Ảnh 6.

Sóng gió ập đến thử thách Ali và Nino. (Ảnh: phim "Ali và Nino")

Phải rời xa quê hương, lại trong hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt nhưng tình yêu của hai người vẫn sâu đậm như thuở ban đầu. Họ cố gắng dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất của bản thân, chỉ mong người kia được hạnh phúc. Trái ngọt đầu tiên của Ali và Nino là một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu. 

Thế nhưng, chuyện đời chẳng ai có thể lường trước được điều gì. Tưởng chừng đây đã là cái kết có hậu cho chuyện tình trắc trở này, nhưng không! Ông trời lại thích đùa giỡn, trêu ngươi với những trái tim yêu thật thà. 

Thiên tình sử đẫm nước mắt đằng sau hai bức tượng tình nhân nổi tiếng ở Gruzia - Ảnh 7.

Bom đạn chiến tranh khiến đôi lứa phải chia lìa, kết thúc một tình yêu thấm đẫm nước mắt. (Ảnh: phim "Ali và Nino")

Bom đạn chiến tranh đã khiến Ali thì tử nạn khi đứng lên bảo vệ quê hương Azerbaijan khỏi binh đoàn Bolshevik. Bầu trời của Nino hoàn toàn sụp đổ. Bao nhiêu tình yêu, niềm tin, hy vọng của cô cũng không cứu được người chồng, người cha Ali thương yêu. Nino ôm con gái nhỏ, trở về Gruzia, đặt dấu chấm hết cho chuyện tình thấm đẫm nước mắt và cả máu của mình.

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo