Trang chủ > Phim Blu-ray > Phim Châu Á (Asian Films)

B3022. Dangal 2017 - LÒ LUYỆN ĐẤU VẬT 2D25G (TRUE - HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: B3022
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ:
Phụ đề:

 IMDb : 8.8/10

 PHIM ẤN ĐẦU TIÊN DO WALT DISNEY PICTURES PHÁT HÀNH

 

Sau khi đạt doanh thu 50 triệu USD chỉ trong 3 tuần công chiếu, Dangal đã trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Ấn Độ. Thành công của bộ phim được cho là do có hướng đi khác với những bộ phim có âm nhạc và vũ đạo đan xen giữa những câu chuyện tình,

 

Dangal là tác phẩm của đạo diễn Nitesh Tiwari, do ngôi sao điện ảnh Bollywood Aamir Khan đóng vai chính. Đây cũng là một trong những dự án được trông chờ nhất năm nay của nền điện ảnh châu Á. Aamir Khan đóng vai  Mahavir Singh Phogat, vô địch đấu vật quốc gia đã quyết tâm dạy đấu vật cho hai cô con gái của mình. Ông muốn con trở thành vận động viên nữ đầu tiên của Ấn Độ chiến thắng tại Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung để trở thành nguồn cổ vũ lớn lao cho việc bình đẳng giới ở Ấn Độ.

 

 

Cảnh trong phim Dangal

Bộ phim không chọn bối cảnh hoành tráng ở châu Âu hay Mỹ mà lại chọn vùng Harayana ở Bắc Ấn Độ nhưng vẫn hấp dẫn người xem vì dựa trên một câu chuyện có thật. Trong 160 phút, Dangal đã khiến khán giả hiểu hơn về bộ môn đấu vật truyền thống tại Ấn Độ, vốn được nhiều nam giới địa phương ưa thích. Bộ phim miêu tả những trăn trở của Mahavir Singh Phogat khi từ bỏ công việc của mình để huấn luyện cho con gái trở thành những nhà vô địch. Ở Haryana, các bậc phụ huynh muốn con gái mình phải lấy chồng sớm. Nhưng Mahavir tin tưởng rằng con và cháu của mình có thể thành danh với bộ môn này dù vấp phải nhiều sự chỉ trích, nghi ngờ và cả thái độ dè bỉu. Để chọn lựa những gương mặt mới đóng vai chị em nhà Phogat, đạo diễn Nitesh Tiwari đã mở vòng tuyển diễn viên và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hai cô gái trẻ như  Fatima Sana Shaikh và Sanya Malhotra. 

 

Dangal không phải là bộ phim đầu tiên đi theo cốt truyện miêu tả tiểu sử những nhân vật nổi tiếng trong làng thể thao Ấn Độ nhưng lại nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ vì nó xảy ra vào lúc quốc gia này đang đề cao vai trò bình đẳng của người phụ nữ. Câu chuyện về gia đình Phogat đi ngược lại những quan niệm truyền thống đã trở nên hấp dẫn hơn khi những cô gái đã khẳng định vai trò của mình. Sự ra mắt của Dangal được cho là sẽ cổ vũ cho phụ nữ Ấn Độ tích cực tham gia các hoạt động thể thao. Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi bình đẳng trong Dangal, đã có 4 bang tại Ấn Độ tuyên bố dành mức thuế ưu đãi nhất trong thời gian bộ phim được trình chiếu.

 

Trong vài năm trở lại đây, Bollywood đã đầu tư sản xuất các phim tiểu sử về các vận động viên đấm bốc Mary Kom, Milkha Singh, ngôi sao bộ môn bóng gậy Azharuddin và MS Dhoni. Hướng đi chú trọng các bộ phim tiểu sử về các nhân vật có các hoạt động thể thao nổi bật tại Ấn Độ cho thấy theo thời gian các nhà làm phim đã dần thay đổi tư tưởng, đưa vào trong phim nhiều chi tiết hiện đại hơn, phổ biến hơn nhưng vẫn giữ được những đặc điểm riêng của phim Ấn… để khiến bộ phim phù hợp hơn với thị hiếu của số đông khán giả. Thời gian trước, hai yếu tố âm nhạc và vũ đạo đã tạo nên nét riêng biệt của phim Ấn Độ… Sự chuyển hướng về dòng phim mới cho thấy, Bollywood luôn biết cách để tạo ra sự nổi bật cho những sản phẩm của mình

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo