Trang chủ > Phim Blu-ray > Kinh Dị (Horror)

B3556. The Strangers I - Những Kẻ Giấu Mặt I 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3556
Đạo diễn: Bryan Bertino
Diễn viên: Scott Speedman, Liv Tyler, Gemma Ward
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.2/10

 

The Strangers I : Sự trở lại của dòng phim "đột nhập"

 

Thay vì ma quỷ, phù thủy và các thế lực siêu nhiên lạ kỳ, phim kinh dị hiện đại giờ đây đã tìm ra một mảnh đất "màu mỡ" khác: đó chính là sự hồi hộp, rùng rợn và đáng sợ được khai thác từ những vụ đột nhập/cướp bóc tưởng bình thường nhưng lại đầy nguy hiểm.

 

 

Các thể loại phim kinh dị trong nhiều thập kỷ qua đã phát triển nhiều hơn với nhiều câu chuyện gốc và nhân vật mới, thay vì tiếp tục bị "vắt sữa bò" bằng các sequel, remake rồi trở thành các thương hiệu điện ảnh dài kỳ.

Phim kinh dị: Sự trở lại của dòng phim đột nhập - Ảnh 1.

Dòng phim kinh dị có rất nhiều thể loại khác nhau: siêu nhiên, slasher, trừ tà – ma quỷ, đột nhập…

Kinh dị có nhiều dòng phim với cách thức hù dọa khác nhau, như The Conjuring nổi tiếng trong dòng phim trừ tà tâm linh, sát nhân tâm thần từng thịnh hành với Scream, Friday the 13th hay Super 8 và Cloverfield Lane là đại diện cho kinh dị siêu nhiên. Nhưng thời gian gần đây, thể loại phim đang nổi lên và là "ngôi sao" thành công nhất trong dòng phim kinh dị, chính là dòng phim "đột nhập".

Phim kinh dị đột nhập khai thác nỗi sợ, sự gay cấn theo sát hành trình một kiểu nhân vật hay một nhóm nhân vật đột nhập vào tư gia của ai đó để ăn trộm, phá phách. Sau nhiều năm lận đận, dòng phim này đang dần trở lại với nhiều tác phẩm kinh phí thấp nhưng có doanh thu "khủng" và chất lượng chuyên môn được nhiều khán giả và nhà phê bình đánh giá rất cao.

 

 

 

Sự trở lại ngoạn mục

The Strangers – tác phẩm ấn tượng của dòng phim đột nhập sau nhiều năm tháng "bế tắc" thật sự là một cú hích lớn tại các bảng xếp hạng doanh thu lúc bấy giờ. Phim đã thu về 82 triệu USD, trong khi kinh phí thực hiện chỉ khoảng 9 triệu USD. Đánh giá của giới chuyên môn và khán giả về phim là khá trái chiều, khen chê lẫn lộn. Nhưng điều đó chẳng thể quan trọng bằng con số lời hàng chục triệu USD. Bởi với các nhà sản xuất, chỉ cần thu về nhiều tiền, thì họ sẽ lập tức tiếp tục đầu tư vào những gì mang về cho họ nhiều tiền hơn. Dòng phim đột nhập cũng vì thế mà dần được "hồi sinh".

Phim kinh dị: Sự trở lại của dòng phim đột nhập - Ảnh 7.

Cảm giác khi bạn bị uy hiếp trong chính căn nhà của bạn là gì? (Strangers - 2008)

 

 

Những thành công lớn gần đây rõ ràng đã và đang tác động tích cực tới triển vọng của dòng phim kinh dị - đột nhập. Nếu tiếp tục sáng tạo ra nhiều kịch bản gốc với nhiều đột phá bất ngờ, hấp dẫn trong tình tiết thì chắc chắn trong tương lai không xa, kinh dị - đột nhập sẽ vượt qua các thể loại kinh dị khác là slasher, siêu nhiên để trở thành một trào lưu mới.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo