Trang chủ > Phim Blu-ray > Kinh Dị (Horror)

B3478. Thelma 2017 - Năng Lực Kỳ Bí 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3478
Đạo diễn: Joachim Trier
Diễn viên: Eili Harboe, Kaya Wilkins, Henrik Rafaelsen
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.1/10

 

THELMA tác phẩm điện ảnh độc và lạ của năm 2017 mà không ai hay biết!

 

Tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn người Na Uy Joachim Trier mang đến cho khán giả một cái nhìn kỳ lạ nhưng quen thuộc về góc tối trong bản chất con người, nơi chúng ta luôn bị giằng xé giữa dục vọng và đạo đức xã hội.

 

 

Trong không gian u buồn của tuyết trắng, khung cảnh yên tĩnh của mùa đông ở xứ Bắc Âu hiện lên mê hoặc quyến rũ. 

Một người cha dẫn theo cô con gái đi săn nai. Khi thấy con nai ở trong tầm mắt mình, cô bé chăm chú nhìn con nai, còn ông bố sau khi chĩa súng về phía con nai, lại quay dần nòng súng hướng về đứa con gái.

 Ông đứng bất động, rồi hạ khẩu súng xuống. Điều gì đang xảy ra, điều gì khiến một người cha muốn giết đứa con gái của mình?

Thelma - tác phẩm điện ảnh kỳ lạ đến từ xứ sở Na Uy - Ảnh 2.

Người cha chĩa súng vào cô con gái khi đi săn nai - Ảnh: IMDB

Tác phẩm Thelma của đạo diễn Joachim Trier có hơi hướng của phim kinh dị mang màu sắc siêu nhiên trên nền một câu chuyện tình yêu tràn đầy dục vọng. 

 

Tình yêu đó bị cấm đoán vì lý do tôn giáo khoác ngoài tấm áo choàng đạo đức vốn luôn mang lại bi kịch cho con người ở mọi quốc gia và mọi thời đại.

Cô bé đó là Thelma (Eili Harboe) lúc này đã bước vào đại học. Một ngày cô ngồi trong thư viện học bài, tình cờ Anja (Kaya Wilkins) đến ngồi bên cạnh. 

Thelma - tác phẩm điện ảnh kỳ lạ đến từ xứ sở Na Uy - Ảnh 3.

Thelma cố gắng tìm cách chữa bệnh động kinh - Ảnh: IMDB

Một điều gì đó bất thường xảy ra, tự nhiên nhiều con quạ tự động lao vào cửa kính toà nhà rồi rơi xuống chết, còn cô bé Thelma lên cơn động kinh ngay trước mắt bạn mình. Sau sự kiện đó, hai cô gái bắt đầu quen nhau. 

Thelma trước đấy luôn là một người khép kín, bất an, dè dặt. Nhờ có Anja, Thelma quen nhiều người hơn, biết hút thuốc và uống rượu. Những điều đó xung đột với tinh thần của một người Thiên Chúa, dẫn đến những cơn động kinh bất thường xảy ra liên tục với Thelma.

Thelma - tác phẩm điện ảnh kỳ lạ đến từ xứ sở Na Uy - Ảnh 4.

Những hiện tượng siêu nhiên khó lý giải của phim - Ảnh: IMDB

Thelma sợ hãi, lo lắng, cố gắng chối bỏ những thú vui mới mà cô yêu thích, cố gắng chối bỏ tình cảm mà cô đang có đối với Anja. 

Đồng thời, cô cũng phát hiện ra được năng lượng siêu nhiên mà mình có, có khả năng làm mọi thứ cô muốn biến mất, hoặc có thể tạo ra những hiện tượng mà cô có khát khao mong muốn nó xảy ra. 

Thelma gợi nhắc đến tác phẩm điện ảnh kinh dị xuất sắc một thời của đạo diễn Brian de Palma có tên Carrie. Trong đó, một cô gái sinh ra trong một gia đình sùng đạo có năng lực siêu nhiên, và vì cô bị cấm đoán quá nhiều nên đã gây ra những vụ việc đẫm máu.

Thelma - tác phẩm điện ảnh kỳ lạ đến từ xứ sở Na Uy - Ảnh 5.

Những khung hình tĩnh và u ám trong Thelma - Ảnh: IMDB

Thelma không đi theo mô típ tạo ra sự rùng rợn bằng máu me, thay vào đó, đạo diễn Trier mang đến cho bộ phim một tông màu lạnh, với tiết tấu chậm rãi nhưng đầy đe doạ, một cảm giác bất thường và nguy hiểm. 

Bộ phim là sự giằng xé vô hình bên trong Thelma, cô không thể chấp nhận bản thân yêu một người phụ nữ, đồng thời cô lại có ham muốn mãnh liệt với tình yêu đó.

Joachim Trier đã xử lý kịch bản rất tài tình. Xung đột xảy ra ở mức độ vừa phải tạo cảm giác tò mò, khó hiểu, lôi kéo khán giả vào một bi kịch được lật giở dần qua từng khung hình. 

Ta khám phá ra quá khứ của Thelma, lý do ông bố chĩa súng vào đầu cô bé. Một bi kịch đau đớn ẩn đằng sau mỗi gia đình mà đạo diễn muốn biểu hiện một cách vô tình và không chút nương tay với những góc máy tĩnh trong bối cảnh lạnh lẽo của mùa đông.

Thelma - tác phẩm điện ảnh kỳ lạ đến từ xứ sở Na Uy - Ảnh 6.

Bi kịch của Thelma khởi lên từ một tình yêu bị cấm đoán - Ảnh: IMDB

Càng về cuối, bi kịch trong phim càng dày đặc trên nền một câu chuyện tình yêu có phần vụng trộm, nhưng đầy dục vọng. Thelma phải lựa chọn giữa tôn giáo và tình cảm, cô phải lựa chọn giữa việc cố gắng xoá bỏ khả năng siêu nhiên của mình và chấp nhận nó. 

Những hiện tượng kì lạ chỉ là ẩn dụ cho sự đấu tranh không khoan nhượng của bản thân Thelma với chính cô để có thể sống một cuộc sống bình thường với yêu và ghét được bộc lộ tự do.

Thelma - tác phẩm điện ảnh kỳ lạ đến từ xứ sở Na Uy - Ảnh 7.

Thelma và Anna trong phim Thelma - Ảnh: IMDB

Đạo diễn Joachim Trier là một trong những tài năng của điện ảnh Na Uy. Ông được biết đến đầu tiên với tác phẩm vô cùng xuất sắc thể hiện bi kịch trong xã hội hiện đại Oslo, August 31st. 

Qua bộ phim Thelma, Trier một lần nữa chứng minh khả năng của mình khi khai thác những đề tài hiện thực nhưng đưa vào những chất liệu rất riêng hòng mang đến cho khán giả những cảm xúc nhức nhối của việc khi tình yêu đủ lớn, con người ta có thể làm gì.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo