Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-958.Dune Part Two 2024 HÀNH TINH CÁT P.II 4K66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS - DOLBY VISION) USA

Mã phim: 4KUHD-958
Đạo diễn: Director: Denis Villeneuve
Diễn viên: Stars: Timothée Chalamet - Zendaya - Rebecca Ferguson
Kịch bản: Writers: Denis Villeneuve - Jon Spaihts - Frank Herbert
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB  8.7/10

4K UHD (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS - DOLBY VISION) USA


 VIDEO:


Codec                  Bitrate            Description   

-----                  -------            -----------   

MPEG-H HEVC Video      49161 kbps          2160p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / HDR10 / BT.2020
  • MPEG-H HEVC Video    2110 kbps (4.12%)  1080p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / Dolby Vision FEL / BT.2020
AUDIO:

Codec                          Language        Bitrate        Description   

-----                          --------        -------        -----------   

Dolby TrueHD/Atmos Audio        English        3705 kbps      7.1+11 objects / 48 kHz / 3257 kbps / 24-bit (AC3 Core: 5.1 / 48 kHz / 448 kbps)

Dolby Digital Audio            English        640 kbps        5.1 / 48 kHz / 640 kbps

Dolby Digital Audio            French          640 kbps        5.1 / 48 kHz / 640 kbps

Dolby Digital Audio            Spanish        640 kbps        5.1 / 48 kHz / 640 kbps

 


Dune phần 2: Sự trỗi dậy của Paul Atreides, kẻ thống trị hay đấng cứu thế?

 

 

 

Dune phần 2 là một phần tiếp theo của một bộ phim cùng tên được chiếu vào năm 2021, bộ phim này được dựa trên tiểu thuyết Dune do Frank Herbert viết. Bộ phim nói về cuộc phiêu lưu của Paul Atreides (Timothée Chalamet) cùng với Chani (Zendaya) để chiến đấu trả thù những kẻ đã phản bội gia đình mình. Bộ phim này cầm trịch bởi đạo diễn Denis Villeneuve, ông là một đạo diễn kiêm biên kịch người Canada, ông từng được trao giải đạo diễn của thập kỷ bởi hiệp hội phê bình Hollywood vào năm 2019.

 

 


Theo mình cảm nhận là Dune 2
 được xây dựng câu chuyện phong phú và có phần sâu sắc hơn phần một. Phim nối tiếp mạch chuyện từ phần 1. Nếu anh em có định xem Dune 2 thì nên đọc hoặc xem trước phần 1 để dễ hiểu mạch chuyện nối tiếp của phần 2. Cốt truyện ở phần 2 có lớp lang hơn, khám phá nhiều hơn những khúc mắt mà ở phần 1 chưa giải quyết được. Ban đầu khi phim đi sâu vào những âm mưu của hội nữ tu Bene Gesserit thì mình có liên tưởng tới một bộ phim của Hàn là Hellbound, cả 2 bộ phim đều lấy đề tài về tôn giáo nhưng miêu tả nó theo một hướng bí ẩn và đáng sợ hơn.

rev-1-DUN2-44606rv2-High-Res-JPEG.jpeg

Ngoài ra, mạch chuyện của Dune 2 được phân chia rất hợp lý, phát triển nhân vật với tốc độ vừa phải làm cho mình không cần mất thời gian suy nghĩ là người này có vai trò gì. Nhưng đối với trải nghiệm của cá nhân mình thì nó cũng có nhiều đoạn khá lê thê và làm mình hơi mất tập trung ra khỏi bộ phim, tất nhiên tốc độ cảm mạch phim của mỗi người là khác nhau, có thể đối với anh em thì sẽ có cảm nhận khác, đi coi phim mới biết được 😁.

MCDDUPA-WB034.jpg

Cái mình thích ở bộ phim này là nó tạo ra sự phức tạp giữa 3 yếu tố là chính trị, tôn giáo và xã hội ở một thế giới không có thật. Sự mâu thuẫn của 3 yếu tố trên được thể hiện ở phần 2 một cách rõ ràng hơn, dù xây dựng dựa trên một thế giới không có thật là hành tinh cát, nhưng nó làm mình tin vào những gì diễn ra ở đó là thật, người thật, xã hội thật, mâu thuẫn chính trị thật.


intro-1709656294.jpg


Dune 2 có thể nói là một trong những bộ phim được quay dựng đẹp nhất trong khoảng đầu năm 2024. Có những cảnh quay toát lên được sự hoành tráng và chân thực làm cho mình cảm nhận là những người này thật sự đang sống trên hành tinh cát này. Mình thích cách ekip sử dụng ánh sáng để làm nổi bật tính khắc nghiệt của sa mạc và nó cũng thật đẹp, chưa bao giờ thấy sa mạc nó đẹp và hùng vĩ đến vậy.

 

MCDDUPA-WB035.jpg

Những cảnh hành động được dàn dựng thật sự ấn tượng, đánh nhau bình thường là đã thấy phê phê rồi, còn đánh nhau trên cát nó còn “tung toé” hơn nữa, bối cảnh và khung hình được đặt để có chủ đích làm cho những cảnh bem nhau trở nên rất điện ảnh
. Trận chiến lớn như trận Harkonnen đụng Fremen sẽ cho anh em thấy vai trò của đạo diễn hình ảnh quan trọng như thế nào.

f0f1e7dcc5af4be9991d77813ab237e5.jpeg

Ngoài ra, có những cảnh quay thể hiện được rõ ràng sức nặng về mặt cảm xúc của các nhân vật trong phim, nhất là những đoạn diễn biến tâm lý của 2 nhân vật chính. Hình ảnh trong phim này đóng vai trò kể chuyện rất nhiều chứ không nhất thiết phải cần tới lời thoại, đó mới đúng là điện ảnh. Có một cảnh quay làm mình phải bật cười dù nó không phải đoạn hài, cười là do mình liên tưởng tới những hình ảnh ngoài đời mình đã từng thấy, đây là cảnh duyệt binh rất bình thường thôi haha.

Screenshot 2024-03-09 at 7.18.14 AM.jpg


Vào thẳng vấn đề luôn ha, Timothee Chalamet xuất sắc khi lột tả được nhân vật Paul một cách trần trụi và cân đẹp những ca chuyển biến tâm lý. Timothee đã miêu tả được quá trình Paul trưởng thành, từ một chàng trai trẻ luôn xuất hiện với vẻ mặt đầy lo lắng đầu phim cho tới khi Paul đã trở thành một nhà lãnh đạo đầy bản lĩnh của Fremen.


dune-2-post-credits-scene-65ddc98adc6ba.jpeg

Với Zendaya, mình thấy cô này tròn vai chứ không hẳn xuất sắc, có thể là do đặc tính nhân vật nhưng mình có ấn tượng với Timothee nhiều hơn. Cô vào vai một chiến binh trẻ của Fremen và cũng có một mối quan hệ tình cảm với Paul. Mình thấy phần sau của Dune 2 cô này thể hiện nhiều hơn về nội tâm, cô bắt đầu hoài nghi, bất an nhiều hơn về Paul khi anh đã trở thành một người lãnh đạo Fremen, người mà nhiều người coi là một vị cứu tinh.

DUNE CREDITS SCENE 080324 rev-1-DUN2-T2-0083r-High-Res-JPEG-L.jpg

Một nhân vật khác mình cũng ấn tượng chính là mẹ Paul, nhân vật Jessica do Rebecca Ferguson thủ vai. Cô này cũng được đạo diễn giao cho một vai khá nặng về mặt cảm xúc không kém gì Timothee, cái nói lên nhiều nhất về tâm tư của cô này là ánh mắt, những cảnh quay cận mặt cô này thì mình mới thấy chắc cô này sinh ra để đóng điện ảnh rồi. Những cảm xúc phức tạp khi phải đối mặt với các thử thách và sự thay đổi chóng mặt của chính con trai mình đều được cô này biểu hiện một cách tròn trịa, không giả giả.

Dune-Two-022324-565003af9eb64d159f60c2c51e4b48e5.jpg

Tóm lại, diễn xuất của bộ phim này nhìn chung là ổn theo cảm nhận của cá nhân mình, xuất sắc nhất vẫn là Timothee, điều này thực sự không bất ngờ, mình đã từng xem một số phim khác của Timothee rồi, ảnh cũng được đề cử các giải thưởng lớn nhiều lần rồi nhưng tượng vàng Oscar vẫn là một đại dương quá lớn, và những dạng phim kiểu Dune mình cũng không nghĩ sẽ có lợi thế tranh Oscar.Peter Debruge của Variety nói đây là bộ phim mang lại “một sự thỏa mãn ít phim nào có thể mang lại”. Anh khen ngợi phim về mặt hình ảnh, âm thanh, diễn xuất và cốt truyện, đồng thời nhấn mạnh đến sự trung thành của đạo diễn với tác phẩm gốc.

Theo Brian Tallerico của Roger Ebert, bộ phim là “một kiệt tác có khuyết điểm”. Anh đánh giá cao sự hoành tráng và sâu sắc của phim, cũng như sự phát triển của nhân vật Paul Atreides. Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra rằng phim có một số điểm yếu như sự thiếu hài hước, sự lặp lại của một số tình tiết và sự thiếu thuyết phục của một số nhân vật phụ.

dune-2-paul-thumb-1709343758229.jpg

Theo News18, bộ phim là “một tác phẩm điện ảnh đấu tranh với chính sự xuất sắc của mình”. Trang web này đề cập đến những vấn đề xã hội mà phim đặt ra, như bất công, bạo lực, tôn giáo, môi trường, định mệnh và tự do. Tuy nhiên, trang web này cũng chê phim về một số điểm như sự thiếu cân bằng giữa các nhân vật, sự lệch lạc về mặt lịch sử và sự khó hiểu của một số chi tiết.Đối với cá nhân mình, đây là một bộ phim đáng xem nhưng với anh em nào thật sự biết Dune đang “nói” gì? Phim này gần 3 tiếng nên với những lúc lê thê anh em sẽ dễ bị chán. Nếu ngẫm nhiều hơn thì mình thấy phim cũng “kể” rất nhiều về các vấn đề ngoài đời thật, và nó được khéo léo sắp xếp thông qua những lời thoại và khung cảnh trong phim. Trước khi xem nhớ mua nước nha anh em, phim dài lắm, thiếu nước sẽ làm anh em lười xem hơn :D.

 

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58