Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-929.Oppenheimer 2023 ANH HÙNG THẾ CHIẾN 4K66G (DTS-HD MA 5.1 - HDR 10+) USA

Mã phim: 4KUHD-929
Đạo diễn: Director: Christopher Nolan
Diễn viên: Stars: Cillian Murphy - Emily Blunt - Matt Damon
Kịch bản: Writers: Christopher Nolan - Kai Bird - Martin Sherwin
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB  8.6/10

 

4K UHD (DTS-HD MA 5.1 - HDR 10+) USA

 

 VIDEO:


Codec                   Bitrate             Description    
-----                   -------             -----------    
MPEG-H HEVC Video       61408 kbps          2160p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / HDR10 / BT.2020

AUDIO:

Codec                           Language        Bitrate         Description    
-----                           --------        -------         -----------    
DTS-HD Master Audio             English         3567 kbps       5.1 / 48 kHz / 3567 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz / 1509 kbps / 24-bit)
DTS Audio                       Spanish         768 kbps        5.1 / 48 kHz / 768 kbps / 24-bit
DTS Audio                       Czech           768 kbps        5.1 / 48 kHz / 768 kbps / 24-bit
DTS Audio                       Polish          768 kbps        5.1 / 48 kHz / 768 kbps / 24-bit

 

"Oppenheimer" - Bộ Phim Về Thế Chiến II "Ăn Khách" Nhất Lịch Sử Điện Ảnh

 

 

 

Theo thống kê từ Universal Pictures, Oppenheimer của đạo diễn thiên tài Christopher Nolan đã mang về hơn 552,9 triệu USD trên toàn thế giới. Đây là bộ phim xếp hạng R có doanh thu cao nhất năm nay, đồng thời đánh dấu mốc một bộ phim hạng R của hãng Universal đạt ngưỡng 200 triệu USD nhanh nhất tại thị trường Mỹ.

Đáng chú ý hơn, Oppenheimer là bộ phim lấy bối cảnh Thế chiến II có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim làm được điều này khi chỉ mới chiếu 3 tuần và vẫn đang tiếp tục được công chiếu trên toàn thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa doanh thu toàn cầu của bộ phim vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

 

 

Trong tuần công chiếu thứ ba, Oppenheimer đã thể hiện sức bền đáng kinh ngạc của mình khi đứng ở vị trí thứ 3 tại phòng vé Mỹ và quốc tế. Những con số phòng vé này là vô cùng ấn tượng cho một bộ phim tiểu sử dài ba tiếng đồng hồ về nhà vật lý J. Robert Oppenheimer. Đây cũng là một trong bốn bộ phim tiểu sử duy nhất thu về hơn nửa tỷ USD trên toàn cầu, cùng với Bohemian Rhapsody, Passion of the Christ và American Sniper.

 

Oppenheimer - Bộ phim về Thế chiến II ăn khách nhất lịch sử - Ảnh 1.

(Ảnh: Universal Pictures)

Ngoài doanh thu khổng lồ, bộ phim còn nhận được hàng loạt đánh giá tích cực và những lời khen ngợi của giới phê bình. Đạo diễn giành giải Oscar Paul Schrade thậm chí còn khẳng định đây là bộ phim "xuất sắc nhất và quan trọng nhất của thế kỷ này".

Oppenheimer trong phim của Christopher Nolan là thiên tài hay kẻ sát nhân?

 

Bộ phim có dàn diễn viên phụ đầy sao bao gồm Matt Damon, Emily Blunt, Florence Pugh, Robert Downey Jr., dựa trên cuốn tiểu sử đoạt giải Pulitzer của Kai Bird và Martin J.Sherwin là American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer.

 

 

 

Oppenheimer trong phim của Christopher Nolan là thiên tài hay kẻ sát nhân?  - Ảnh 1.

J.Robert Oppenheimer (1904-1967)

CNN

 

 

 

Oppenheimer được coi là cha đẻ của bom nguyên tử. Sinh ngày 22.4.1904 tại New York, ông là con trai của một nhà nhập khẩu dệt may người Đức. Oppenheimer nhanh chóng trở nên nổi tiếng với tư cách là một nhà vật lý nổi tiếng quốc tế, được chính phủ Mỹ tuyển dụng để chế tạo bom nguyên tử nhằm dập tắt mối đe dọa của Đức Quốc xã.

Nhưng sự nghiệp của ông bị hủy hoại bởi những tranh cãi khi ông buộc phải đấu tranh để giải quyết những tác động của việc tạo ra vụ nổ hạt nhân đầu tiên trên thế giới.

Hai thập kỷ sau, Oppenheimer nói với phóng viên sau khi quả bom thử nghiệm Trinity phát nổ vào ngày 16.7.1945 tại một địa điểm hẻo lánh ở sa mạc New Mexico rằng: "Chúng tôi biết thế giới sẽ không còn như cũ. Một vài người cười, một vài người khóc, hầu hết mọi người đều im lặng. Giờ đây, tôi trở thành Thần Chết, kẻ hủy diệt thế giới".

Oppenheimer tin rằng việc chế tạo bom nguyên tử là cần thiết để kết thúc Thế chiến II. Nhưng ông luôn bị ám ảnh khi biết rằng bằng cách tạo ra quả bom, ông đang cho phép thế giới bị hủy diệt.

Xung đột đạo đức này cuối cùng đã dẫn đến cảm giác ô nhục của Oppenheimer. Ông phản đối mạnh việc tạo ra bom khinh khí trên cơ sở đạo đức và chính trị, sau đó bị buộc tội làm chậm quá trình phát triển bom khinh khí.

 

 

 

Oppenheimer trong phim của Christopher Nolan là thiên tài hay kẻ sát nhân?  - Ảnh 2.

Diễn viên Cillian Murphy đóng vai Oppenheimer trong phim

IMDb

 

 

 

Ủy ban Năng lượng nguyên tử Mỹ (AEC) cho biết vào năm 1954: "Nếu tiến sĩ Oppenheimer nhiệt tình ủng hộ chương trình nhiệt hạch, dự án bom H sẽ được theo đuổi mạnh mẽ hơn đáng kể, do đó ngày càng tăng khả năng thành công sớm hơn trong lĩnh vực này".

Dự án Manhattan

Sự trỗi dậy của Adolf Hitler ở Đức đã khiến các nhà vật lý như Albert Einstein, Leo Szilard và Eugene Wigner cảnh báo chính phủ Mỹ về mối nguy hiểm có thể gây ra cho nhân loại nếu Đức Quốc xã chế tạo được bom hạt nhân trước.

Đáp lại, chính phủ Mỹ tiến hành tập hợp một nhóm gồm các nhà vật lý nguyên tử tài giỏi – đứng đầu là Oppenheimer, người đã nổi tiếng quốc tế nhờ nghiên cứu về các hạt hạ nguyên tử.

Trong Dự án Manhattan, Oppenheimer và nhóm của ông đã chuyển nghiên cứu của họ đến một địa điểm xa xôi ở Los Alamos, bang New Mexico. Tháng 7.1945, vụ nổ hạt nhân đầu tiên trên thế giới đã diễn ra ở đây.

Chưa đầy một tháng sau, vào ngày 6 và 9.8.1945, quân đội Mỹ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản), giết chết 110.000 người ngay lập tức và hàng chục nghìn người khác trong thời gian sau đó.

Năm 1947, Oppenheimer trở thành người đứng đầu Viện nghiên cứu cao cấp ở Princeton, New Jersey. Từ năm 1947 đến năm 1952, ông là chủ tịch của Ủy ban cố vấn chung thuộc Ủy ban Năng lượng nguyên tử. Tháng 10.1949 ông kịch liệt phản đối việc phát triển bom khinh khí.

 

 

 

Oppenheimer trong phim của Christopher Nolan là thiên tài hay kẻ sát nhân?  - Ảnh 3.

Tom Conti (vai Albert Einstein, trái) và Cillian Murphy (Oppenheimer) trong phim

IMDb

 

 

 

Vào thời hậu Thế chiến II, khi thế giới bước vào Chiến tranh lạnh, Oppenheimer bị tình báo Mỹ nghi ngờ có quan hệ với những người thuộc phía bên kia "bức màn sắt".

Oppenheimer phải đối mặt với cáo buộc không trung thành do phản đối việc tạo ra bom khinh khí, cũng như tình bạn của ông trong những năm 1930 với các sinh viên chống phát xít. Kết quả là vào năm 1954, ông bị kiểm soát an ninh chặt chẽ đồng thời mất vị trí cố vấn cho chính phủ Mỹ.

Oppenheimer quan tâm đến xung đột giữa đạo đức và tiến bộ khoa học trong những năm còn lại của đời mình. Ông nghỉ hưu năm 1966 và qua đời năm sau ở tuổi 63.

Năm ngoái, Bộ Năng lượng Mỹ chính thức hủy bỏ việc AEC thu hồi giấy phép của Oppenheimer, gọi quy trình năm 1954 là "thiếu sót".

 

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm tuyên bố vào tháng 12.2022: "Thời gian trôi qua, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự thiên vị và không công bằng trong quy trình mà tiến sĩ Oppenheimer phải tuân theo, trong khi bằng chứng về lòng trung thành và tình yêu đất nước của ông là quá rõ".

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58