Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-550. 1917 - Thế Chiến 1917 4K-66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS - HDR 10+) OSCAR 92

Mã phim: 4KUHD-550
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 8.6/10


4K UHD BLU-RAY


 

 

(TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS - HDR 10+)

 

VIDEO:

Codec                   Bitrate             Description     
-----                   -------             -----------     

MPEG-H HEVC Video 54528 kbps 2160p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / HDR10 / BT.2020

 

 

AUDIO:

Codec                           Language        Bitrate         Description     
-----                           --------        -------         -----------     

 

Dolby TrueHD/Atmos Audio English 4765 kbps 7.1-Atmos / 48 kHz / 4765 kbps / 16-bit (AC3 Core: 5.1 / 48 kHz / 640 kbps)

 

 

Thế Chiến 1917: Bộ phim 2 tiếng với chỉ “1 cú lia máy”

giành 3 giải Oscar

 

Những giải thưởng:

Quả Cầu Vàng 77: Phim chính kịch xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất

Oscar 92: 10 đề cử, 3 giải thưởng là Quay phim xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất

Lễ trao giải BAFTA lần thứ 73: 9 đề cử, 7 giải thưởng là Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim hay nhất, Bộ phim xuất sắc nhất của Anh, Quay phim xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất tốt nhất, Âm thanh hay nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất

 

Thế Chiến 1917 – dù không giành được giải Phim Hay Nhất của Oscar 2020 nhưng đã khiến khán giả phải thay đổi cái nhìn về thể loại phim chiến tranh lại có thể hấp dẫn và cuốn hút đến vậy. Đặc biệt, bộ phim dài 2 tiếng mà chỉ với “một cú lia máy” đỉnh cao.

 

1917 lấy bối cảnh Thế Chiến Thứ I, được đạo diễn Sam Mendes “phục dựng” lại lịch sử dựa trên lời kể của ông nội mình. Bộ phim theo chân 2 binh sĩ cai quyền là Blake (Dean-Charles Chapman) và Will (George McKay) được giao nhiệm vụ đưa mệnh lệnh đình chiến ra tiền tuyến để ngăn chặn việc 1600 binh sĩ sắp rơi vào cái bẫy của quân Đức.

 

 

 

 

review Thế Chiến 1917
Blake (bên trái) và Will (bên phải) nhận nhiệm vụ truyền lệnh đình chiến.

 

 

 

 

Không chỉ vậy, Đại Tướng Erinmore (Colin Firth) còn tuyên bố nếu Blake và Will không mang được thư đình chiến đến kịp trước bình minh ngày hôm sau thì toàn bộ binh sĩ, trong đó có anh trai của Blake, sẽ chết. Blake vì sự lo lắng và quyết tâm cứu anh trai, nhận nhiệm vụ với ánh mắt rực lửa nhiệt tình. Còn Will thì e ngại hơn bởi hai người họ sẽ phải vượt qua những chiến hào, vượt qua vùng ranh giới đang giao chiến ác liệt, mưa bom bão đạn và xác người đầy rẫy.

 

Thế Chiến 1917 – Bộ phim với 1 cú lia máy làm lên kỳ tích

 

Nhiều người sẽ thắc mắc với nội dung đơn giản như vậy, số nhân vật cũng vô cùng ít ỏi, nhân vật chính chỉ có 2 người, nhân vật phụ cũng chỉ có vài gương mặt như Đại Tướng Erinmore, Trung Úy Leslie, Đại Tá McKenzie, Trung uý Joseph Blake…mà 1917 có thể đạt tới 3 giải Oscar, được đề cử giải thưởng Phim hay nhất?

Xem 1917 như trải nghiệm “chiến tranh thực tế ảo”

 

Điều làm nên sự đặc biệt của Thế chiến 1917 là kỹ thuật quay phim “one shot” và “long take” – chỉ quay 1 lần, với những cảnh quay rất dài. Thế Chiến 1917 không phải là bộ phim 2 tiếng chỉ quay một lần duy nhất, nhưng đạo diễn Sam Mendes đã sử dụng những cảnh quay rất dài, khéo léo ghép nối ở những phân đoạn phù hợp (như khi bất tỉnh) để khiến bộ phim như thể chỉ “quay 1 lèo”. Và đây chính là lý do khiến phim đoạt giải Oscar dành cho Quay phim xuất sắc nhất.

 

 

 

 

review phim Thế Chiến 1917
Đạo diễn Sam Mendens với 2 diễn viên chính tại trường quay 1917. 

 

 

 

 

Khi theo dõi gần 2 tiếng của bộ phim 1917, khán giả sẽ có cảm giác như đang trải nghiệm một video thực tế ảo. Bởi vì những cảnh quay rất dài, góc máy quay luôn nằm ở phía sau 2 nhân vật chính Blake và Will khiến khán giả giống như đang đồng hành cùng họ, trải qua cảm xúc từ lúc mở đầu còn bình yên, đến khi nhận nhiệm vụ và lao ra chiến trường khốc liệt, xuyên qua làn đạn, né bom tránh mìn, vượt rào thép gai hay phải dẫm lên những xác lính, xác ngựa…để bước tiếp. Và những cảm xúc của nhân vật, khi bị thương, khi sợ hãi hay lúc vượt qua lằn ranh sinh tử, khán giả đều có thể cảm nhận trọn vẹn như thể đó chính là bản thân mình.

 

 

 

 

review Thế Chiến 1917
Những góc máy quay luôn theo sát phía sau 2 nhân vật chính.

 

 

 

 

Đây là một kỹ thuật quay phim rất khó, áp lực đối với diễn viên là cực kỳ lớn. Chỉ cần 1 sự sai sót, một cú sẩy chân là gần như cả bộ phim phải quay lại từ đầu. Nhưng 1917 đã làm được, và tượng vàng Oscar danh giá là xứng đáng.

1917 – phim chiến tranh lại có thể hấp dẫn như vậy?

 

Khán giả phổ thông thường “ngại” những thể loại phim chiến tranh, phim lịch sử bởi sự khô khan, nhàm chán và khó hiểu. Nhưng sau Thế chiến 1917, suy nghĩ này sẽ hoàn toàn thay đổi.

Thế chiến 1917 là bộ phim hoàn toàn về chiến tranh, nhưng lại không có những đại cảnh hoành tráng, không có những cột khói hình nấm khi bom nổ hay cảnh flycam quay hàng ngàn quân lính lao vào chiến đấu, nhưng lại cho khán giả trải nghiệm trọn vẹn, chân thực nhất về sự tàn khốc, ác liệt và đầy đau thương của chiến tranh.

 

 

 

 

review phim Thế Chiến 1917
Những lằn ranh sinh tử mà Blake và Will phải vượt qua..
review Thế Chiến 1917
…khán giả cũng sẽ trải nghiệm gần như trọn vẹn. 

Khi Blake quyết tâm lao ra chiến trường, thực hiện nhiệm vụ đưa lệnh đình chiến để bảo vệ anh trai, bảo vệ 1600 binh sĩ, khán giả dường như nhìn thấy được quyết tâm của anh trên từng bước chân vững chãi. Còn Will, bom đạn chiến trường, lửa cháy, thuốc súng và cái chết bao phủ trên đầu khiến cậu sợ hãi không dám ngẩng đầu. Nếu có người phải hi sinh, ai cũng nghĩ đó sẽ là Will, bởi vì nếu Blake chết, động lực để khiến họ hoàn thành nhiệm vụ sẽ không còn nữa. Nhưng Sam Mendes không nghĩ vậy, ông đã để Will là người đến được cửa rừng trước bình minh, vượt qua được sự truy đuổi gắt gao và làn đạn bỏng rát của quân Đức, để đưa lá thư đình chiến cho anh trai của Blake.

review phim Thế Chiến 1917
Người hoàn thành được nhiệm vụ, cứu được 1600 binh sĩ và anh trai Blake, lại là Will. 

Không chỉ có những nỗi sợ hãi khiến người xem giật mình bởi bom nổ, đạn lạc hay khung cảnh chết chóc, mà 1917 còn đẩy cảm xúc của khán giả lên tới đỉnh điểm ở cuộc rượt đuổi trước bình minh, rồi sau đó là vỡ òa trong niềm vui sướng khi Will hoàn thành nhiệm vụ, rồi lại rơi nước mắt trước sự tàn nhẫn của chiến tranh khi tiếng nhạc đồng quê êm dịu cất lên, át đi tiếng sung tiếng bom, nhưng chẳng thể khiến người chết sống lại.

review phim Thế Chiến 1917
Khung cảnh bình yên như vậy, nhưng sao nước mắt khán giả lại rơi. 

Thật sự, bất cứ ai sau khi xem 1917 đều sẽ rơi nước mắt. Một bộ phim chiến tranh, một bộ phim về lịch sử lại có thể lấy nước mắt người xem nhiều như vậy, vô cùng xứng đáng với 3 giải Oscar danh giá cũng như giải thưởng Phim chính kịch xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 77.

 

 

 

 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58