Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-492. Scarface - Mặt Sẹo 4K-66G (DTS:X 7.1 - HDR 10+)

Mã phim: 4KUHD-492
Đạo diễn: Brian De Palma
Diễn viên: Al Pacino, Michelle Pfeiffer, Steven Bauer
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 8.3/10

4K UHD BLU-RAY


 

 

(TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS - HDR 10+)

 

VIDEO:

Codec                   Bitrate             Description     
-----                   -------             -----------     


MPEG-H HEVC Video 55819 kbps 2160p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / HDR10 / BT.2020


 

 

AUDIO:

Codec                           Language        Bitrate         Description     
-----                           --------        -------         -----------     

 

 

DTS:X Master Audio English 5793 kbps 7.1-X / 48 kHz / 5793 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz / 1509 kbps / 24-bit)

 

 

Scarface – Kiệt tác điện ảnh về xã hội đen

 

Cách đây hơn 30 năm, bộ phim Scarface của Mỹ với mức độ bạo lực dày đặc suýt chút nữa đã bị hạn chế chiếu nếu như không có quan điểm của cảnh sát rằng nội dung phim sẽ giúp răn đe, cảnh báo với người dân.


 

 

 

Scarface (1983) thành công rực rỡ với doanh số cao gần gấp 3 lần kinh phí. Giờ đây nó đã trở thành một kiệt tác điện ảnh kinh điển trong thế giới phim về tội phạm nhờ kịch bản xuất sắc và ê-kíp diễn viên tài năng. Phim đã thu hút một lượng lớn khán giả si mê bộ phim tới mức sùng bái và biến Scarface  trở thành biểu tượng văn hóa quan trọng của thập niên 1980.

 

KỊCH BẢN ĐẦY TÍNH THỜI SỰ

Page-1-Image-4
Năm 1932, Hollywood sản xuất bộ phim Scarface rất nổi tiếng do đạo diễn huyền thoại Howard Hawks thực hiện. Cuối thập niên 1970, hãng Universal lên kế hoạch làm lại Scarface và mời Sidney Lumet, lúc ấy rất nổi tiếng, làm đạo diễn. Mùa xuân năm 1980 xảy ra sự kiện di tản Mariel Boatlift làm xôn xao nước Mỹ. Khi ấy, chính phủ cho phép những người tị nạn Cuba được nhập cư vào Florida, Mỹ, bằng đường biển. Sự kiện này khiến đạo diễn Sidney Lumet nảy ra ý tưởng đổi các nhân vật chính của phim thành người Cuba để phù hợp với sự kiện Mariel Boatlift đang nóng hổi. Kịch bản Scarface được giao cho Oliver Stone viết (lúc này ông vừa đoạt Oscar kịch bản phim Midnight Express và chưa phải là đạo diễn nổi tiếng). Oliver Stone đặt tên cho “gã mặt sẹo” là Tony Montana, lấy theo tên của Joe Montana, cầu thủ bóng bầu dục mà ông yêu thích nhất. Bộ phim là một câu chuyện hư cấu cực kỳ gai góc và đẫm máu, mô tả quá trình Tony từ một tên du đãng mạt hạng đã dần khẳng định vị trí trong thế giới ngầm tội phạm ở thành phố Miami, Mỹ. Đến giờ chót, đạo diễn Sidney Lumet quá bận rộn với nhiều dự án nên đã từ chối Scarface do không thể sắp xếp được thời gian. Đạo diễn Brian De Palma thích kịch bản Scarface đến mức rời phim Flashdance (1983) để đạo diễn phim này.

 

DÀN DIỄN VIÊN XUẤT SẮC

Page-1-Image-5

Al pacino

Al Pacino tỏ ra rất hợp với các vai xã hội đen

Ban đầu Robert De Niro được mời đóng vai Tony Montana, nhưng ông từ chối vì đang kẹt phim khác. Al Pacino thay thế và tỏ ra rất xuất sắc trong việc hóa thân vào nhân vật côn đồ này. Vai diễn quan trọng thứ hai của phim là Manny Ribera, chiến hữu vào sinh ra tử với Tony Montana. Lúc đầu ê-kíp dự định mời ngôi sao John Travolta, nhưng cát-sê của anh quá cao mà đạo diễn Brian De Palma cũng không muốn nhân vật này là một tên tuổi quá nổi tiếng như Travolta. Người bất ngờ được chọn là Steven Bauer, một diễn viên vô danh là dân nhập cư Cuba thứ thiệt. Anh chẳng cần phải diễn nhiều bởi ngoại hình và tính cách ngang tàng của anh chính là hiện thân của nhân vật Manny. Đất diễn cho các diễn viên nữ trong phim này không nhiều, nhưng khán giả xem phim vẫn nhớ mãi diễn xuất lạnh lùng của Michelle Pfeiffer, trong vai vợ Tony Montana. Đặc biệt, diễn xuất tuyệt vời của “lính mới” Mary Elizabeth Mastrantonio trong vai cô em gái Gina bất hạnh của Tony Montana được đánh giá rất cao.

 

ĐẬM CHẤT BẠO LỰC

 

Scarface đầy rẫy cảnh bạo lực, ma túy và lời thoại dung tục, bẩn thỉu. Hội đồng duyệt phim MPAA duyệt đến lần thứ ba vẫn phải xếp loại X (hạn chế tối đa). May sao, một nhóm sĩ quan chống ma túy nhận xét nên phổ biến Scarface cho mọi người xem để răn đe, cảnh báo. Nhờ vậy MPAA hạ mức xếp loại thành R để phim ra rạp thuận lợi.

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58