Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-412. Shadow 2019 - Ảnh Tử 4K-66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: 4KUHD-412
Đạo diễn: TRƯƠNG NGHỆ MƯU
Diễn viên: Đặng Siêu, Tôn Lệ, Hồ Quân, Trịnh Khải.
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: CHINESE
Phụ đề: CHINESE - VIETNAMESE

 IMDb : 7.1/10

 

4K UHD BLU-RAY

 

 

'Shadow' - kiệt tác của Trương Nghệ Mưu

 

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu được đánh giá là kiệt tác về mặt hình ảnh cùng với câu chuyện có chiều sâu về những dục vọng của con người.

 

 

Ảnh diễn ra vào một thời kỳ không xác định trong quá khứ. Khi ấy, Trung Quốc cổ đại còn bị phân chia thành nhiều vương quốc nhỏ. Sống giữa chiến tranh và những cuộc tranh đoạt quyền lực tàn khốc, các bậc đế vương và quý tộc đều khó tránh khỏi mối đe dọa về mặt tính mạng.

Để tồn tại, họ bèn bí mật sử dụng thế thân cho riêng mình, được gọi là “ảnh tử”. Các “ảnh tử” xả mạng cứu chủ, ra sống vào chết, nhưng chẳng bao giờ được ghi tên vào sử sách.

Truong Nghe Muu ly giai kiet tac ve duc vong 'Shadow' hinh anh 1
Đạo diễn lừng danh của Trung Quốc có sự trở lại hoành tráng với kiệt tác hình ảnh Shadow. 

Vị đạo diễn lừng danh thuộc thế hệ thứ 5 của điện ảnh Trung Quốc cũng vừa có những giải bày súc tích để khán giả có thể hiểu hơn về bộ phim của ông trên tạp chí Variety.

Đạo diễn họ Trương giải thích phim theo hướng đơn giản rằng: "Đây là bộ phim về một thế thân. Tôi luôn hứng thú với đề tài này nhưng chưa có bộ phim Trung Quốc nào khai thác. Giờ thì tôi đã có cơ hội để làm điều đó". 

Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 7.
Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 8.

Hình ảnh phim đẹp như những bức tranh thủy mặc

Đây cũng là những chủ đề mà Trương Nghệ Mưu đã khai thác dưới những góc độ khác nhau qua nhiều thập kỷ làm phim. Với Shadow, Trương Nghệ Mưu muốn bóc trần những lớp khác nhau của sự đen tối, sự hiểm nguy và dục vọng của con người.

Đạo diễn 68 tuổi cho biết bộ phim này là câu chuyện của “sự đấu tranh và sinh tồn”, nơi mà những con người bình thường và những người phụ nữ yếu ớt phải đối mặt với những con người quyền lực.

Truong Nghe Muu ly giai kiet tac ve duc vong 'Shadow' hinh anh 2
Bộ phim mới nhất của Trương Nghệ Mưu có sự góp mặt của vợ chồng Đặng Siêu Tôn Lệ. 

Trong phim, Đặng Siêu vào cả 2 vai, một là chủ nhân và ảnh tử. Hai người đàn ông với ngoại hình giống nhau nhưng tính cách hoàn toàn khác. Một người có thân phận quyền quý, người còn lại là một người bình thường.

Trương Nghệ Mưu nói rằng: “Số phận của hai nhân vật nam chính là chủ đề trung tâm của bộ phim này. Đây là bộ phim về sự đấu tranh, sinh tồn, hiện thực tàn khốc và tham vọng điên cuồng. Phim còn là hành trình từ một người đàn ông bình thường không chỉ xoay xở để sinh tồn giữa trò chơi vương quyền của những vị vua, mà còn chiến thắng một cách vẻ vang”.

Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 2.
Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 3.
Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 4.
Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 5.
Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 6.

Những tạo hình "Đa diện quân vương" của Trịnh Khải

"Hình ảnh trong phim được truyền cảm hứng từ phương pháp vẽ tranh thủy mặc của nghệ thuật Trung Hoa. Tôi luôn muốn được thử nghiệm với phong cách vẽ tranh truyền thống này.

Đối với tôi, nó mang một thứ gì đó rất đặc biệt. Tôi cực kỳ chăm chút cho những cảnh phim dưới mưa để làm sao có bố cục rất mượt mà, tạo ra được không khí rất độc đáo", đạo diễn lão luyện của Hoa ngữ cho biết. 

Truong Nghe Muu ly giai kiet tac ve duc vong 'Shadow' hinh anh 3
Ảnh có cách dẫn dụ khán giả rất khéo léo, tinh tế thông qua những hình ảnh đẹp như tranh vẽ.

Bên cạnh đó, Trương Nghệ Mưu cũng chia sẻ ý định lấn sân sang lĩnh vực truyền hình. “Phim nhiều tập sẽ cho phép tôi kể được một câu chuyện đầy đủ, giàu ý nghĩa hơn. Thời lượng của phim truyền hình cũng có thể cho phép nhân vật được phát triển nhiều hơn.

Người hâm mộ kỳ vọng sự trở lại của Trương Nghệ Mưu với bom tấn Shadow sau cú ngã Trường Thành - Ảnh 9.

Thế nên, tôi rất muốn thử sức ở thể loại này.  Tôi đang tìm cách chuyển thể một tiểu thuyết thành kịch bản phim, rất có thể tôi sẽ thực hiện phim truyền hình về tác phẩm này". 

 

Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ, Trương Nghệ Mưu đã ghi dấu trong lòng khán giả toàn cầu qua nhiều tác phẩm xuất sắc, chủ yếu mang đề tài hiện thực xã hội hoặc cổ trang võ hiệp như Anh hùng, Thập diện mai phục, Kim Lăng Thập Tam Hoa, Đèn lồng đỏ treo cao, Đường về nhà.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58