Trang chủ > Phim HD > Tình Cảm - Hài - Family

HD0792 - The Killing of a Sacred Deer 2017 - Giết Con Nai Thần

Mã phim: HD0792
Đạo diễn: Yorgos Lanthimos
Diễn viên: Colin Farrell, Nicole Kidman, Alicia Silverstone, Barry Keoghan
Kịch bản:
Size: 9.8 GB
Ngôn ngữ: ENGLISH
Phụ đề: VIETNAMESE

 IMDb : 7.3/10

 

"The Killing of a Sacred Deer" Bộ phim đã gây chấn động tại các liên hoan phim suốt hơn nửa năm qua.

 

 

The Killing of a Sacred Deer là tác phẩm mới nhất của đạo diễn người Hy Lạp Yorgos Lanthimos, người đã mỗi lúc một dấn sâu vào tâm trí người yêu thể loại ‘phim nghệ thuật’ bằng cách này hay cách khác qua những bộ phim… rất đỗi lạ thường của mình. Đặc biệt hai phim thành công gần nhất của LanthimosDogtooth và The Lobster, đưc tán dương vì sự sáng tạo trong kịch bản lẫn phong cách đạo diễn theo hướng thể nghiệm của ông.

 

Dogtooth, phim đã nhận đề cử Oscar 2011 cho giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, kể về “3 thanh thiếu niên sống một cách biệt lập, không bao giờ rời khỏi nhà, vì cha mẹ họ bảo họ chỉ được ra ngoài khi… răng nanh người của họ rụng”; The Lobster, phim đã đem đến cho Lanthimos đề cử Oscar đầu tiên của mình cho giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất, kể về “một thế giới trong tương lai khi mà tất cả những ai còn độc thân buộc phải tìm cho bằng được bạn tình trong vòng 45 ngày nếu không thì sẽ bị biến thành động vật.” Cả hai phim đều nghe lố bịch cực kỳ - nhưng đó cũng chính là điểm đặc biệt nơi phim của Lanthimos, bởi chúng thành công nhất ở việc khiến người xem loại suy từ một tình huống kệch cỡm với những nguyên lý cốt lõi của bản thể.

 

Một cảnh trong The Lobster

 

Về người đạo diễn đã phần nào đưa sự nghiệp của mình lên tầng cao mới, trong buổi phỏng vấn với Indiewire đầu năm nay, nam diễn viên Colin Farrell (vai chính trong The Lobster lẫn The Killing of a Sacred Deer) đã nói:

 

“…[Lanthimos] là một nời luôn thích thú ở chuyện trưng bày bộ mặt bản chất của nhân loại ra ngoài – mặc cho đó là về sự cô độc của con người, về cách chúng ta sửa sai qua quá trình quan sát và nhận biết sai lầm của ngưi đi trước, hay về việc liệu những phép tắc luật lệ xã hội đặt ra là đầy tớ hay là thứ thống trị chúng ta.”

 

 

Theo nhà phê bình Steve Rose của tờ The Guardian, những phim của Lanthimos đã góp phần khởi điểm phong trào điện ảnh gọi là ‘Greek Weird Wave’ – những phim được bao phủ bởi tông nền mơ màng, những nhân vật bất thường và thoại thì lúc nào cũng quái đản. Đứa con tinh thần mới của Lanthimos, The Killing of a Sacred Deer, nhiều khả năng cũng sẽ không ‘lạc thể loại’.

 

Theo những gì đã được công bố chính thức từ hãng, phim sẽ “xoay quanh nhân vật Steve (thủ vai bởi Farrell), một bác sĩ phẫu thuật tài năng, người đã bị buộc phải hy sinh một thứ quý giá với mình khi cuộc sống của anh ta đang lao dần vào tình trạng đổ vỡ - trong lúc một cậu thanh thiếu niên anh quý như con mình (Barry Keoghan) bắt đầu có những biểu hiện xấu.”

 

Phim còn có sự tham gia của Nicole Kidman, người sẽ vào vai vợ của Steve, trong khi Alicia Silverstone sẽ đóng vai mẹ của chàng trai nêu trên.

 

 

Kịch bản phim là sản phẩm hợp tác giữa đạo diễn Lanthimos với biên kịch Efthymis Filippou, cộng sự lâu năm của ông, người đã cộng tác với Lanthimos từ năm 2011 đến nay. Trả lời phỏng vấn với tờ Business Insider, Farrell cho rằng kịch bản phim là “rất ảm đạm”.

 

“…bối cảnh phim là ở thời hiện đại, ở ớc Mỹ, nơi có những bệnh viện và quán ăn gia đình, công viên, những thứ đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta, nhưng hiện diện trong phim vẫn là một bầu không khí kỳ dị, một trạng thái bứt rứt – nó biểu hiện ở sự tương tác giữa các nhân vật cũng như mọi thứ xảy ra trong phim. Tôi cảm thấy khó ở khi đọc kịch bản. Tôi thấy hơi buồn nôn sau khi đọc nó.”

 

 

Đúng như những gì được mong đợi ở một phim của Yorgos Lanthimos: sự quái gở và trạng thái nặng nề, trì trệ hiện hữu trong một bức tranh thường nhật. 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58