Trang chủ > Phim HD > Phim Châu Á (Asian Films)

HD0732 - The Shock Wave 2017 - Sóng Dữ

Mã phim: HD0732
Đạo diễn: Khâu Lễ Đào
Diễn viên: Lưu Đức Hoa, Khương Vũ, Tống Giai, Khương Hạo Văn, Ngô Trác Hy
Kịch bản:
Size: 14.2 GB
Ngôn ngữ:
Phụ đề: VIETNAMESE

 IMDb : 6.7/10

 

‘Sóng Dữ’: Phim Hành Động Mới Của Lưu Đức Hoa

 

Khai thác đề tài mới lạ là chuyện nghề của những chuyên gia phá gỡ bom, tác phẩm mới nhất Lưu Đức Hoa có mở màn hấp dẫn.

 

 

Chương Tại Sơn (Lưu Đức Hoa) là một sĩ quan phá gỡ chất nổ, bom mìn trực thuộc Tổng cục Cảnh sát Hong Kong. Anh được phân công làm cảnh sát chìm, thâm nhập vào băng nhóm tội phạm của tên trùm Hồng Kế Bằng (Khương Vũ) - tên tội phạm chuyên gây án bằng các loại chất nổ và có biệt danh “Hỏa bạo”.

 

Trong một vụ cướp ngân hàng do băng nhóm thực hiện, để tránh gây thương vong cho cảnh sát, Chương Tại Sơn đã tấn công Hồng Kế Tiêu (Vương Tử Dật) - em trai Hồng Kế Bằng. Kết quả là Kế Tiêu bị bắt tại chỗ, vỏ bọc của Tại Sơn bị bại lộ, còn Hồng Kế Bằng và đàn em thì chạy thoát.

 

Shock Wave là bộ phim mới nhất của tài tử Lưu Đức Hoa

 

Căm thù viên cảnh sát chìm, “Hỏa bạo” dùng tiền để chiêu mộ thêm đồng bọn, tiến hành tấn công và phong tỏa đường hầm xuyên vịnh Victoria nối liền đảo Hong Kong và bán đảo Cửu Long.

 

Chúng yêu cầu cảnh sát phải giao nộp Chương Tại Sơn và Hồng Kế Tiêu, bằng không sẽ cho nổ tung đường hầm và sát hại toàn bộ con tin đang bị giam giữ bên trong đó.

 

Shock Wave là một trong những tác phẩm hiếm hoi của điện ảnh Hong Kong đi sâu khai thai chuyện đời, chuyện nghề của các chiến sĩ cảnh sát làm nhiệm vụ phá gỡ chất nổ, bom mìn. Bộ phim có phần mở đầu khá ấn tượng và kịch tính bằng vụ cướp ngân hàng do băng nhóm do Hồng Kế Bằng thực hiện.

 

Với sở trường về chất nổ, Hồng Kế Bằng đã tạo ra những cái bẫy chết người, cài cắm xuyên suốt tuyến đường mà băng nhóm của hắn tẩu thoát nhằm ngăn chặn sự truy đuổi của cảnh sát.

 

Shock Wave mang đến cho người xem nhiều điều thú vị về công việc của những sĩ quan cảnh sát chuyên làm nhiệm vụ phá gỡ bom mìn, chất nổ.

 

Những vụ nổ ác liệt với sức sát thương cao không chỉ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ ban đầu cho khán giả về khả năng cùng sự tàn bạo của Hồng Kế Bằng, mà còn gợi nên những thử thách, hiểm nguy mà cảnh sát phải đương đầu khi đối phó với loại tội phạm này.

 

Sau màn giới thiệu ân oán giữa hai nhân vật chính - tà, bộ phim trở lại mạch chính, đi sâu khai thác chuyện đời, chuyện nghề của Chương Tại Sơn. Câu chuyện đời thường của anh khá đơn giản và bình lặng, không để lại ấn tượng quá đặc biệt. Còn chuyện nghề của nhân vật do Lưu Đức Hoa thể hiện mới là điểm nhấn của bộ phim.

 

 


Với Shock Wave, khán giả có cơ hội theo dõi tường tận, kỹ lưỡng công việc thường nhật của các chiến sĩ phá gỡ bom khi họ phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm. Nhiều kiến thức, quy trình chuyên môn thực tế được đưa vào trong phim, nhằm tăng tính chân thực lẫn mức độ kịch tính cho tác phẩm.

 

Phá gỡ bom không đơn giản là lựa chọn cắt dây dẫn này hay dây dẫn kia như trong các bộ phim hành động thông thường, mà còn yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều cá nhân, bộ phận, nhằm giảm thiểu tổn thất có thể xảy ra.

 

Các chuyên gia phải thường xuyên duy trì tinh thần thép, tư duy sắc bén, phản ứng linh hoạt trước mọi tình huống khi tiến hành gỡ bom. Tuy không kéo dài, nhưng đây là những chi tiết ấn tượng và ghi điểm nhất của Shock Wave.

 

 

Bộ phim càng trở nên căng thẳng, kịch tính hơn khi cao trào chính bắt đầu: Hồng Kế Bằng cùng đàn em trở lại Hong Kong, tấn công và phong tỏa đường hầm xuyên vịnh Victoria, bắt cóc hàng trăm con tin để ép cảnh sát giao người.

 

Ban đầu, âm mưu của Hồng Kế Bằng được xây dựng hết sức khôn ngoan và liều lĩnh. Phong tỏa kín đường hầm xuyên vịnh biển khiến lực lượng cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm hướng tiếp cận và tấn công.

 

Chưa kể, với lời đe dọa đánh bom sập đường hầm, cùng hàng trăm con tin đang bị chúng khống chế bên trong, cảnh sát Hong Kong phải đối mặt với một thử thách cực kỳ nguy hiểm.

 

 

Với tiền đề đầy tiềm năng như vậy, Shock Wave tưởng như sẽ đem đến cho khán giả trận chiến cân não giữa cảnh sát và tội phạm, chiến lược của hai bên nhằm đạt được mục đích, cùng sự đấu tranh mạnh mẽ giữa lý trí và tình cảm của người đứng giữa cuộc chiến là Chương Tại Sơn.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58