Trang chủ > Phim HD > Hành Động (Action)

HD0822 - 12 Strong 2018 - 12 Kỵ Binh Quả Cảm 2018

Mã phim: HD0822
Đạo diễn: Nicolai Fuglsig
Diễn viên: Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña
Kịch bản:
Size: 11.2 GB
Ngôn ngữ: ENGLISH
Phụ đề: ENGLISH - VIETNAMESE

 IMDb : 6.7/10

 

‘12 Strong’: Câu chuyện 12 lính Mỹ chống lại Taliban trên lưng ngựa


 

 

Vụ khủng bố kinh hoàng 11/9/2001 khiến cả nước Mỹ phải bàng hoàng và phẫn nộ. Không nằm ngoài cảm giác đó, Đại úy Mitch Nelson (Liam Hemsworth) cùng các đồng đội quyết định tình nguyện tham gia đội đặc nhiệm đầu tiên được cử tới Afghanistan ngay sau sự kiện đẫm máu.

Tại mảnh đất xa lạ, họ buộc phải hợp tác với Abdul Rashid Dostum (Navid Neghaban) - một vị tướng của liên minh phương Bắc - nhằm tiêu diệt các cứ điểm quan trọng của Taliban. Nhiệm vụ chính của biệt đội 12 người là xác định tọa độ kẻ thù để lực lượng phòng không có thể đánh bom từ trên cao.

Nhưng địa hình hiểm trở, cũng như sự phức tạp của các phe phái tại Afghanistan, buộc Mitch Nelson cùng các đồng đội sớm phải trực tiếp tham gia những cuộc đấu súng khốc liệt trên lưng ngựa.

 

Chứa đựng nhiều phân cảnh hành động hấp dẫn.

 

Trong vài năm trở lại đây, thời điểm đầu năm mới đánh dấu sự ra đời của nhiều tác phẩm ca ngợi hình ảnh người lính Mỹ. Zero Dark Thirty (2013) là cuộc đấu trí căng thẳng trong chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Lone Survivor (2013) hay 13 Hours (2016) là những tác phẩm mang nặng tính hành động với nhiều khoảnh khắc thập tử nhất sinh. Còn American Sniper xoay quanh tâm lý phức tạp của xạ thủ lừng danh Chris Kyle (Bradley Cooper) trước mỗi lần bóp cò.

12 Strong như nối dài truyền thống ấy của Hollywood, và muốn kết hợp tất cả điểm mạnh của chuỗi tác phẩm kể trên. Phim chứa đựng nhiều trận chiến hoành tráng, những cảnh chia tay mùi mẫn của người lính với gia đình, nỗi nhớ thương về người thân của họ khi ở nơi tiền tuyến, cũng như hàng loạt màn thử thách, đấu trí giữa đội đặc nhiệm với cả đồng minh lẫn kẻ địch.

‘12 Strong’: Cau chuyen 12 linh My chong lai Taliban tren lung ngua hinh anh 2
Tuy có kinh phí sản xuất khá khiêm tốn, nhưng 12 Strong đã đem đến cho khán giả nhiều trường đoạn hành động mãn nhãn.

 

 

Với kinh phí sản xuất chỉ là 35 triệu USD, 12 Strong thực tế đã làm khá tốt về mặt bối cảnh và hành động. Bộ phim tái hiện thuyết phục bối cảnh đất nước Afghanistan với những vùng hoang mạc đan xen đồi núi rộng mênh mông.

Mảng hành động diễn ra tương đối kịch tính với nhiều trường đoạn đấu súng, cưỡi ngựa, cháy nổ dữ dội. Song, dù được gắn nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi), 12 Strong không mang đến nhiều tình tiết khắc họa sự nguy hiểm mà biệt đội đặc nhiệm của Mitch Nelson phải đối mặt.

Những người thiệt mạng trong phim chủ yếu là phe Taliban hoặc phe liên minh phương Bắc. Trường đoạn thảm sát tại một thị trấn là điểm sáng cho thấy sự tàn bạo của bè lũ khủng bố cực đoan.

 

Chris Hemsworth nổi bật hơn tất cả

Là nhân vật chính của bộ phim, Đại úy Mitch Nelson là mảnh đất màu mỡ để Chris Hemsworth thêm một lần nữa thể hiện tài năng diễn xuất và hành động. Không khiến khán giả thất vọng, tài tử “Thần Sấm” đã làm tốt vai trò dẫn dắt tác phẩm.

Một nhân vật có nhiều màu sắc khác của 12 Strong là tướng quân Dostum. Ông được xây dựng là kẻ dạn dày, khó đoán lúc đầu phim. Càng về sau, nhân vật càng trở nên phức tạp hơn dưới phần diễn xuất ấn tượng của Navid Negahban.

‘12 Strong’: Cau chuyen 12 linh My chong lai Taliban tren lung ngua hinh anh 3
Chris Hemsworth nổi trội trong dàn diễn viên của 12 Strong.

 

 

Bên cạnh đó, dàn diễn viên của 12 Strong thực tế còn có rất nhiều gương mặt sáng giá như Michael Shannon, Michael Peña, William Fichtner hay Trevante Rhodes. 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58